Đang thực hiện

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn nhanh hiệu quả

Thời gian đăng: 04/01/2016 12:18
Chinh phục kho từ vựng là một bước quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng . Bạn đã biết cách chinh phục các từ vựng tiếng Hàn chưa? Hãy để trung tâm Tiếng Hàn SOFL hướng dẫn bạn một số mẹo học từ vựng tiếng Hàn cực nhanh , nhớ cực lâu qua bài viết dưới đây nhé .
 
Học từ vựng tiếng hàn nhanh chóng ra sao?
Học từ vựng tiếng hàn nhanh chóng ra sao?
Thường thì khi học tiếng Hàn , mọi người thường có một tâm lý chung là học càng nhiều từ vựng càng tốt . Nên cứ tập trung vào học, học và học  thấy đâu học đấy , học rất nhiều từ vựng trên các lĩnh vực , chủ đề khác nhau . 
Tôi đồng ý với các bạn học càng nhiều từ vựng tiếng Hàn càng tốt nhưng liệu bạn có thể học được tất cả và vận dụng hết chúng vào thực tế cuộc sống?  Vậy nên để học hiệu quả nhất bạn nên học cách lựa chọn những từ vựng thông dụng ,hay dùng để học thay vì học lan man , học cả những từ rất ít sử dụng .
Đầu tiên bạn cần nắm thật chắc những từ cơ bản , những từ phục vụ cho mục đích giao tiếp hàng ngày sau đó mới học nâng cao . Một khi đã nắm vững kiến thức cơ bản rồi thì việc học nâng cao đã không còn là vấn đề khó nữa .

1. Lên kế hoạch học cụ thể , khoa học .

Đừng thấy nhiều mà cố nhồi nhét quá nhiều cùng một lúc bạn nhé . Hãy học từ từ , dần dần mỗi ngày . Hãy chia các từ vựng theo chủ đề khác nhau , và lựa chọn một chủ đề sau đó chọn lọc các từ vựng thường xuyên gặp , sử dụng trong cuộc sống để học .
Mỗi ngày bạn chỉ nên học khoảng 20-25 từ và kết hợp các từ có liên quan với nhau để dễ dàng nhớ chúng hơn . Ví dụ như học các từ đồng , trái nghĩa , học các cụm từ thay vì học từng từ riêng lẻ .

2. Viết thẻ từ vựng hoặc giấy nhớ note từ mới .

Bạn hãy tự làm các flashcard tiếng Hàn để học từ mới . Việc tự làm các thẻ học có thể tốn nhiều thời gian , công sức của bạn nhưng trong quá trình làm sẽ giúp bạn nhớ và học các từ vựng trên cực kỳ hiệu nghiệm đấy . Hơn nữa , khi học xong bạn có thể cất đi và sử dụng nói trong các lần ôn luyên chuẩn bị cho kỳ thi năng lực . 
Một cách đơn giản khác bạn có thể tham khảo đó là sử dụng giấy nhớ note . Hãy viết các từ vựng vào giấy sau đó dán khắp nhà , những nơi bạn thường xuyên lui tới để bạn có thể học mọi nơi trong căn nhà thân thương của mình.Mỗi ngày 20 từ cũng không hề khó nếu các bạn kiên trì , chăm chỉ đúng không?
 
Xem thêm: thông tin tiếng hàn xuất khẩu lao động mới nhất
Xem thêm: thông tin tiếng hàn xuất khẩu lao động mới nhất
 

3. Học đi đôi với hành .

Khi học bất cứ điều gì , học với thực hành phải đi đôi với nhau thì việc học mới hiệu quả được . Và tiếng Hàn cũng vậy , đừng học giống như một con vẹt , cứ chăm chỉ viết  viết và nhại lại các từ vựng tiếng Hàn này nhé .
Mục đích chính của bạn là giao tiếp cơ mà vậy nên đừng ngần ngại mà hãy áp dụng các từ vừa học vào ngay thực tế cuộc sống . Đầu tiên học các phát âm thật chuẩn và tập cách ghét từ thành câu rồi thành đoạn văn có nghĩa và đọc chúng mỗi ngày nhé .

4. Làm bài tập.

Đừng bỏ qua phần này nhé , vì làm nhiều sẽ nhớ nhiều sai nhiều cũng sẽ nhớ nhiều . Bạn hãy làm tất cả bài tập liên quan đến phần từ vựng bạn vừa học nhé . Có thể tải các bài tập kiểm tra từ vựng như nối từ , điền từ , các trò chơi ô chữ để học từ vựng hiệu quả hơn nhé .
Trên đây là những kinh nghiệm học từ vựng tiếng hàn nhanh hiệu quả của trung tâm tiếng hàn SOFL, mong rằng với những kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn nắm vững kiến thức học tiếng hàn hiệu quả.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác