Đang thực hiện

Mẹo quản lý thời gian “siêu tốt” khi luyện thi TOPIK

Thời gian đăng: 06/09/2018 16:31

Quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn luôn cần sự tập trung và phân bố thời gian hợp lý. Nó sẽ ảnh hưởng đến những nội dung bạn ôn tập và kết quả của bạn, vì thế hãy lưu ngay những mẹo tiếng Hàn SOFL chia sẻ dưới đây.
 

Luyen thi topik
Luyện thi topik tiếng Hàn

Luyện thi TOPIK - Lên lịch trình hàng ngày

Bạn có thể dùng lịch để bàn, lịch trên điện thoại thông minh và cả lịch trên máy tính của bạn miễn sao nó trở thành công cụ “nhắc nhở” bạn thuận tiện, dễ nhìn hoặc dễ mang theo nhất. Bạn hãy thêm cho mình danh sách các chủ điểm ngữ pháp tiếng Hàn cần ôn tập. Hiện nay, trên điện thoại có rất nhiều các ứng dụng quản lý thời gian hiệu quả. Những lúc bạn cảm thấy vui vẻ, có động lực nhất hãy lên ngay cho mình một lộ trình ôn thi. Tuy nhiên nó cần phải phù hợp, đủ khoảng thời gian đến kỳ thi để dung nạp kiến thức. Đừng quên ngủ đủ giấc, chủ động học nhóm với bạn bè để chữa đề thi.

Linh hoạt và thực tế giờ giấc học tiếng Hàn

Thông thường, những bạn tập trung vào luyện thi TOPIK thường dành ra khoảng từ 8-10 giờ một ngày để ôn lại kiến thức, giải đề và chữa đề kèm với những hoạt động hàng ngày. Nhưng đó là với những người không bận rộn, không đi làm có nhiều khoảng thời gian. Còn với những ai đang làm một công ty với toàn thời gian sẽ rất khan hiếm khoảng trống để học tiếng Hàn. Vậy họ phải làm như thế nào? Họ cần tham gia vào các lớp luyện thi TOPIK tiếng Hàn cấp tốc hoặc phải tranh thủ giờ giấc của mình. Một lời khuyên cho các bạn đang đi làm nếu muốn thi TOPIK thì sẽ cần nhiều thời gian hơn những người khác. Ví dụ bạn dự định thi kỳ thi TOPIK 3 tiếng Hàn lần thứ 61 vào tháng 11/2018 thì ít nhất khoảng thời gian bạn học cũng phải từ đầu năm 2017. Dành 1 năm để học và vững kiến thức.
 

luyen thi topik tieng han
Linh hoạt trong giờ giấc học tiếng Hàn

Tránh trì hoãn và phân tâm khi học bài

Bạn thử nghĩ xem mình thường tập trung nhất khi ngồi ở đâu và trong những khoảng thời gian nào? Những nơi nào và những thời điểm nào dễ khiến bạncảm thấy mệt mỏi, xao nhãng? Bạn còn vướng mắc ở phần ngữ pháp hay từ vựng tiếng Hàn nào? Sau khi giải những đề thi TOPIK tiếng Hàn ở những năm trước bạn còn thấy chưa hiểu ở đâu? Nếu bạn có quá nhiều câu hỏi như vậy thì đừng nên tự ôn thi TOPIK mà hãy đến lơp hoặc tham gia nhóm. Nó giúp bạn không mệt mỏi, và có thêm người đồng hành thì cũng tránh được sự lười biếng.

Nên dành thời gian tập thể dục giữa các buổi học

Tập thể dục có nhiều lợi ích giống như giấc ngủ. Nó giúp bạn tập trung hơn, cảm thấy thư giãn hơn, tăng năng suất để ôn tập. Bạn có thể bắt đầu với các động tác nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút để chân tay cảm thấy dễ chịu hơn rồi tiếp tục ngồi học tiếng Hàn.

Các bạn đã có những cách quản lý thời gian hiệu quả như thế nào khi luyện thi TOPIK? Hãy cùng chia sẻ điều đó với Trung tâm tiếng Hàn SOFL và các bạn học viên để chúng ta cùng nhau đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi sắp tới.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác