Đang thực hiện

​Mẹo quản lý thời gian tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 22/01/2018 16:14
Làm sao để tự học tiếng Hàn hiệu quả khi thời gian không có nhiều đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

1. Xác định rõ những gì bạn cần học

Bạn có biết một trong những lý do chính khiến bạn lãng phí thời gian một cách vô ích chính là vì bạn không biết rõ mình cần phải làm gì. Một số bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ mới có thể bắt đầu tự học tiếng Hàn. Để khắc phục điều này, ngay từ đầu, hãy xác định rõ những gì bạn cần học. Bạn nên có mục tiêu và lộ trình học cụ thể. Nếu mục tiêu của bạn là có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn sau ba tháng, vậy hãy ghi ra giấy bạn cần phải học những gì để đạt được mục tiêu đó, ví dụ học các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng hay một số ngữ pháp cơ bản. Bạn có thể tìm kiếm một số giáo trình, website chất lượng để định hướng cho lộ trình học của bản thân. 

2. Lên lịch trình học tiếng Hàn hàng ngày, hàng tuần

Sau khi xác định rõ những gì cần học, bạn cần lên lịch trình học hàng ngày, hàng tuần. Hãy cố gắng dàn đều thời gian để ngày nào cũng có thể học tiếng Hàn một chút, không nên để dồn hết kiến thức học trong 1, 2 ngày vì sẽ khó tiếp thu và khiến bạn uể oải. Khi lên lịch trình học, hãy ghi rõ ra mục tiêu cần đạt được sau mỗi buổi học và nên sắp xếp có một buổi ôn tập, kiểm tra kiến thức vào mỗi tuần, mỗi tháng. Đây là buổi học giúp bạn tổng hợp lại toàn bộ kiến thức đã học được thời gian qua và đánh giá hiệu quả của việc tự học tiếng Hàn. Nếu bạn thấy mình đang lãng quên kiến thức gì thì có thể học lại ngay lúc này. 

3. Linh hoạt khi cần thiết

Dĩ nhiên thật tốt nếu bạn có thể bám sát lịch trình học tập mà mình đã lập ra ở trên. Nhưng đôi khi, bạn sẽ có những việc đột xuất và không thể học theo lịch trình được. Lúc này, hãy linh hoạt sắp xếp buổi học đó vào một hôm khác chứ không nên bỏ bê luôn việc học. 

4. Tận dụng thời gian rảnh rỗi 

Nếu bạn quá bận rộn với việc học ở trường hay đi làm thì hãy tận dụng tất cả thời gian rảnh rỗi còn lại để học tiếng Hàn. Bạn có thể học vào giờ nghỉ giải lao giữa giờ, tuy thời gian không nhiều nhưng nếu ngày nào bạn cũng học và biết phương pháp học hiệu quả thì lượng kiến thức bạn thu nạp được sẽ không hề ít. Để học giỏi tiếng Hàn, bạn chắc chắn phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Hiện nay, trên smartphone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả và đặc biệt là bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi.

Với 4 mẹo quản lý thời gian trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ cảm thấy việc tự học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn trước.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác