Đang thực hiện

Muốn luyện nghe tiếng Hàn cơ bản hiệu quả cần tuyệt đối tránh 3 điều sau đây

Thời gian đăng: 26/09/2017 09:12

Có rất nhiều người đã luyện nghe tiếng Hàn cơ bản trong một thời gian dài mà vẫn không hiệu quả và đem đến kết quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, nhưng hầu hết những người học tiếng Hàn Quốc khi luyện nghe đều mắc 3 vấn đề sau đây:

Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản mà không có kế hoạch cụ thể nào

Một lỗi sai hay gặp là nhiều bạn nghe thường xuyên nhưng lại không đạt được kết quả. Bạn nên hiểu rằng việc bạn luyện nghe nhiều hay ít không quan trọng là  mình nghe đúng/ sai. Có rất nhiều người đã bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn 1 cách “mù quáng” trong khi đó cách phát âm tiếng Hàn lại chưa chuẩn, từ đó dẫn đến việc nghe không hiểu mặc dù nghe rất nhiều mà trình độ vẫn dậm chân tại chỗ. Chính vì vậy lời khuyên dành cho mọi người là nên lập 1 kế hoạch cụ thể từ việc học các cách phát âm tiếng Hàn thật chuẩn đến khi luyện nghe giao tiếp bằng tiếng Hàn để đạt được kết quả tốt nhất.

Chỉ luyện nghe tiếng Hàn cơ bản mà không thực hành nói

Hiện tại, việc luyện nghe giao tiếp cơ bản thường được tiến hành bằng việc bạn bật bất cứ Video tiếng Hàn mình thích và sau đó nghe. Tuy nhiên, đây là cách học này cần được thực hiện trong 1 khoảng thời gian dài mới đem đến hiệu quả vì bạn không có bất kì sự tương tác nào trên thực tế.

 Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
 Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Như vậy, để giúp khả năng nghe của mình nhanh chóng tiến bộ, khi học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn cần học theo nhóm có từ 2 người trở lên để chủ động học nghe và đồng thời cũng thực hành nói Hàn ngữ thường xuyên, như vậy thì tiếng Hàn giao tiếp của bạn mới có thể thành thạo nhanh chóng.

Nghe những thứ mang tính học thuật quá nhiều

Các bạn nên chọn những bài luyện nghe tiếng Hàn tùy theo trình độ cũng như nhu cầu của mình. Nếu như các bạn muốn cải thiện giao tiếp tiếng Hàn thì nên tìm nhiều file tài liệu luyện nghe có liên quan đến những chủ đề trong cuộc sống hàng ngày chứ bạn không nên chọn các thứ thường thuộc về kiến thức quá hàn lâm. Bởi vì, những bài nghe mang tính học thuật sẽ không giúp ích gì cho bạn trong những tình huống cần sử dụng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày.

Một lưu ý khác dành cho những người luyện nghe tiếng  Hàn cơ bản hàng ngày là quá trình giao tiếp luôn có sự kết hợp chặt chẽ với nhau, vì vậy 2 kĩ năng nghe và nói luôn song hành cùng nhau, chính vì thế mà phương pháp luyện tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả chính là sự kết hợp của nghe nói hàng ngày.

Trên đây là 3 bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn trong ngày hôm nay. Chúc các bạn luyện nghe tiếng Hàn cơ bản thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác