Đang thực hiện

Nên học tiếng Hàn mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả

Thời gian đăng: 12/03/2018 14:54

Học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Hàn. Tuy nhiên, “Nên học như thế nào để đạt kết quả tốt?” vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Cùng đi tìm lời giải đáp nhé.

Khoáng thời gian để học tiếng Hàn mỗi ngày
Khoáng thời gian để học tiếng Hàn mỗi ngày

1. Dành một khoảng thời gian để học tiếng Hàn mỗi ngày

Để thể hiện thái độ nghiêm túc, bạn nên quy định cho bản thân mỗi ngày phải dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Tùy vào mức độ bận rộn của mỗi bạn mà số thời gian bỏ ra sẽ khác nhau. Nhưng hầu hết các bạn dành nhiều thời gian hơn và biết áp dụng đúng phương pháp sẽ đạt kết quả tốt hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL nghĩ bạn nên dành khoảng 1-2 tiếng để học tiếng Hàn mỗi ngày.

2. Sắp xếp thời gian học

Sau khi xác định mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc học, giờ là lúc bạn phân bổ thời gian học vào lúc nào cho phù hợp. Nếu bạn không thể sắp xếp học liền mạch 1-2 tiếng trong ngày thì hãy chia đều thành từng khoảng thời gian nhỏ và học xuyên suốt cả ngày. Ví dụ như, bạn sẽ học nửa tiếng vào giờ nghỉ buổi trưa, học một tiếng vào buổi tối…

Học tiếng Hàn mỗi ngày
Học tiếng Hàn mỗi ngày

3. Có mục tiêu rõ ràng cho mỗi buổi học

Vì sao cần đặt mục tiêu rõ ràng? Mục tiêu rõ ràng giúp bạn học có định hướng và không bị rơi vào vòng luẩn quẩn. Nhiều bạn học mãi mà vẫn cứ cảm thấy u mê, như thể mình chẳng học được gì nhiều hơn. Lý do chính là vì việc học của bạn thiếu định hướng. Mỗi ngày đầu tuần hay cuối tuần, bạn hãy lập kế hoạch cho tuần học tiếp theo, nêu rõ mỗi buổi học cần học những gì, ví dụ như buổi học ngày thứ 3 bạn phải học thuộc 20 từ vựng liên quan tới gia đình và 3 cấu trúc ngữ pháp nào đó… Sau đó, bạn hãy đặt mục tiêu rộng hơn như mục tiêu từng tuần, từng tháng, từng kỳ.

4. Học đều các kỹ năng 

Bạn nên phân chia thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày để học đều các kỹ năng. Đừng quá tập trung vào một vài kỹ năng mà bỏ qua hẳn kỹ năng khác. Để giảm bớt sự nhàm chán khi học, mỗi buổi học bạn nên tập trung luyện 1-2 kỹ năng và đan xen vào nhau. Ví dụ, thứ 2 bạn luyện nghe - nói thì thứ 3 hãy học từ vựng, ngữ pháp, thứ 4 học các mẫu câu giao tiếp cơ bản và cách phát âm…

5. Liên tục đánh giá và điều chỉnh

Sau buổi học, nếu bạn thấy mình chưa đạt được mục tiêu đề ra thì cần tìm hiểu rõ lý do vì sao. Đó có thể là do thời gian học ngắn mà khối lượng kiến thức lại lớn hay do phương pháp học của bạn không hiệu quả như mong đợi? Bạn nên mổ xẻ rõ lý do và có những điều chỉnh phù hợp về phương pháp, thời gian, khối lượng học… để học tập tốt hơn.

Nếu bạn học tiếng Hàn mỗi ngày và lưu ý những điều trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL tin chắc rằng bạn sẽ nhận được kết quả đáng mong đợi. Chúc bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác