Đang thực hiện

Người Hàn Quốc và văn hóa “nóng” đặc trưng

Thời gian đăng: 02/06/2018 08:57

Sau những tiết học tiếng Hàn, SOFL mời các bạn tìm hiểu về nét đẹp của Hàn Quốc để thêm yêu đất nước xinh đẹp xứ sở kim chi này nhé.
 

Người Hàn Quốc và văn hóa nóng  đặc trưng
Văn hóa ăn cay của người Hàn 

Văn hóa sử dụng đồ ăn “cay nóng”

Một đặc trưng đầu tiên bạn rất dễ nhận ra qua các bộ phim Hàn Quốc hay các món ăn Hàn đang phổ biến hiện nay đó là người Hàn ăn rất cay và nóng. Ví dụ đặc trưng như món mì cay với 7 cấp độ đã thấy người Hàn sử dụng đồ cay như thế nào. Mệnh danh là xứ sở Kim Chi thật không sai. Thứ nhất vì Hàn Quốc là một đất nước xứ lạnh, họ sử dụng đồ ăn để giữ ấm cho cơ thể. Nhưng xét về phương diện khoa học thì việc sử dụng quá nhiều bột ớt, tỏi, hành tây, ớt xanh sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể. Đây cũng là lý do vì sao mọi người thường nhận thấy người Hàn Quốc dễ “nổi nóng”

Văn hóa sống “vội” của người Hàn Quốc

Trong đời sống của người  Hàn Quốc có một từ ngữ đó là [빨리 빨리]. Khi nhắc đến từ này, bạn sẽ nghĩ ngay đến văn hóa “bali baliiiii” (Nhanh lên nhanh lên). Người Hàn Quốc sống vội, làm vội, ăn vội, chơi vội. Nhưng đấy cũng chính là một nét văn hóa ngược gây ra sự ức chế và căng thẳng, rất dễ nổi nóng. Khi học tiếng Hàn qua phim bạn có rất hay gặp cảnh tượng người Hàn Quốc “đưa nắm đấm” vào mặt người khác không?. Bạn hãy nhìn đó là văn hóa đặc trưng của họ chứ đừng vội cảm thấy khó chịu. Vì thực chất người Hàn Quốc rất tình cảm, chỉ có cách cư xử khi tức giận thì bộc lộ theo một cách khác.
 

Người Hàn Quốc và văn hóa nóng đặc trưng
Văn hóa thứ bậc của người Hàn

Văn hóa “thứ bậc”

Một trong những nét văn hóa dễ tạo ra độ “nóng” cho những người mới đến Hàn Quốc chính là văn hóa thứ bậc. Nếu bạn chưa quen thì có thể cảm thấy bất công, nhưng ở Hàn Quốc là:

  • Người hơn tuổi, lớn tuổi có địa vị luôn được đặt và tự đặt cao hơn người khác

  • Những người được xem là đi trước, bậc “tiền bối” thường có tiếng nói hơn, được quyền lớn tiếng và có phần hơi lên mặt với những người nhỏ hơn.

Tất nhiên những điều được chia sẻ về văn hóa được tổng hợp từ nhiều ý kiến về trải nghiệm cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như khi tiếp xúc với tiếng Hàn qua phim ảnh. Không thể phủ nhận tất cả người dân đều mang những tính cách như vậy, ở đâu cũng sẽ có nhiều người với bản tính khác nhau. Quan trọng khi bạn biết về những đặc trưng ở đất nước của họ bạn sẽ có thêm kiến thức, cách ứng xử khi gặp phải tình huống như vậy.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ chăm chỉ học tiếng Hàn và có nhiều cơ hội được trải nghiệm đất nước xinh đẹp này nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác