Đang thực hiện

Người mới bắt đầu nên học tiếng Hàn mỗi ngày như thế nào mới hiệu quả?

Thời gian đăng: 04/10/2017 16:10

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả. Tùy theo cách học cũng như điều kiện mà mỗi người mà sẽ có các phương pháp riêng phù hợp cũng như hiệu quả.

Học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả nhất
Học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn mỗi ngày hiệu quả nhất

Học từ vựng mọi nơi mọi lúc, bạn hãy bắt đầu học từ vựng theo từng chuyên đề nhất định liên quan đến cuộc sống hằng ngày vì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng tới chúng, hoặc học theo chủ đề . Hãy thử bắt đầu bằng các chủ đề về thời tiết hoặc những từ vựng về biểu lộ cảm xúc của con nguòi…Hãy tự đặt cho mình mục tiêu học tiếng Hàn mỗi ngày và số từ là bao nhiêu tùy theo khả năng của mình.

Để ý các cách trình bày và viết những từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là 1 điểm rất quan trọng trong quá trình bạn học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn mỗi ngày với kĩ năng nghe căn bản

Để nghe tốt 1 bài khóa trong sách tiếng Hàn chúng ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, hãy suy nghĩ về đề tài đó để hình dung và phán đoán được bạn sắp nghe những gì, nghe ý chính trước tiên sau đó trả lời câu hỏi tổng quát, nghe các từ chính rồi đoán, không nhất thiết là phải nghe ra từng từ một, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được nhiều chi tiết, từ đó hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Nguyên tắc chung khi rèn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả chính là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tranh thủ sử dụng các tài liệu học tiếng Hàn phù hợp và đa dạng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như nghe nhạc, nghe đài hoặc xem các chương trình truyền hình thực tế tại Hàn mà không có thuyết minh bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn luyện thi chứng chỉ TOPIK online có trên mạng Internet.

Nắm chắc ngữ pháp và mẫu câu

Bên cạnh việc luyện nghe nói, từ vựng thì ngữ pháp là phần học không thể thiếu và quan trọng nhất. Làm sao để vận dụng đúng các mẫu câu vào trong cuộc sống? Đây là kĩ năng đòi hỏi bạn cần phải kết hợp những cấu trúc ngữ pháp và kĩ năng nói. Bằng việc kết hợp 2 kĩ năng này, bạn sẽ trau dồi và cải thiện đồng thời và nhanh chóng hơn. Bạn nên tìm đọc và tham khảo các cuốn chuyên về ngữ pháp và có bổ sung bài tập trong đó. Bằng cách vừa học lý thuyết vừa kết hợp với làm bài tập, bạn sẽ nắm chắc những cấu trúc này một cách chuyên sâu hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về những bí quyết để bạn học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác