Đang thực hiện

Những cách giao tiếp đầy ẩn ý của người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 26/04/2018 10:58
Đất nước xinh đẹp xứ sở kim chi được người ta biết đến bởi những nét văn hóa, lễ nghi đặc trưng và mang nhiều màu sắc thú vị. Bài viết hôm nay, Trung tâm tiếng hàn SOFL sẽ chia sẻ cùng các bạn những điều đặc biệt trong cách giao tiếp với người Hàn Quốc nhé
Cái bắt tay trong văn hóa người Hàn
Cái bắt tay trong văn hóa người Hàn
 

Giao tiếp tiếng Hàn qua cách bắt tay không hề đơn giản

Trong giao tiếp công việc, cái bắt tay được sử dụng khá nhiều thể hiện sự hợp tác, giao lưu cũng như tình cảm gắn bó giữa hai người. Ở Hàn Quốc cái bắt tay cũng nói nên nhiều điều. Ở đây bạn vửa có thể bắt tay vừa có thể cúi chào, nhưng trong tư thế này, bạn nên nắm tay người đối diện một cách nhẹ nhàng. Đối với phụ nữ Hàn Quốc họ sẽ không chủ động đưa tay ra trước kể cả trong các tình huống giao tiếp công việc. Đây được coi là hành động có ý quấy rối, xâm hại khi người đàn ông chủ động tiến đến và bắt tay. Nếu bạn là nam giới và  mới đến Hàn Quốc hãy nhớ thận trọng điều này nhé.
Việc cúi đầu chào cũng thể hiện văn hóa giao tiếp
Có nhiều bạn tưởng chừng việc cúi chào rất đơn giản. Nhưng đối với người Hàn Quốc khi cúi chào bạn phải gập người từ phần eo thắt lưng chứ không phải chỉ cúi mỗi đầu ko. Nhưng nó cũng tùy vào không gian để bạn có thể chào đúng tư thế.
Văn hóa quỳ lạy của người Hàn
Văn hóa quỳ lạy của người Hàn

Đối với bạn bè, người cùng địa vị, đồng nghiệp: Bạn có thể cúi đầu từ 30 đến 45 độ.

Đối với khách hàng: Người Hàn Quốc sẽ chào theo cách cúi đầu và kết hợp với việc chắp tay đặt phía trước bụng. Khi học tiếng Hàn qua phim bạn thấy cách này khá phổ biến ở nhân viên, tiếp viên hàng không phải không nào ?. Điều này có ý nghĩa là sự tôn trọng đối với khách hàng, cũng như sự cám ơn vì họ đã đến ủng hộ. Ở đây bạn sẽ phải cúi đầu khoảng 45 độ.  
>>> Xem thêm: 
revew trung tâm tiếng hàn uy tín tại hà nội tại đây.

Đối với bậc tiền bối, người lớn tuổi trong gia đình: Có cách chào cúi đầu 90 độ ngoài việc thể hiện sự cung kính, người Hàn Quốc còn dùng cách chào này với ý xin lỗi, hối hận, xin một sự tha thứ chân thành.

Văn hóa quỳ lạy của người Hàn Quốc

Kể cả những bạn chưa học tiếng Hàn bao giờ cũng biết đến nét văn hóa này của Hàn Quốc. Thường thì sau khi cô dâu về nhà chồng sẽ phải mặc quần áo truyền thống của người Hàn Quốc sau đó quỳ lạy trước bố mẹ chồng. Nhưng đó mới chỉ là một tập tục thường thấy. Văn hóa quỳ lạy của người Hàn Quốc còn được thể hiện khi bạn đi đâu đó xa về, khi bạn cảm thấy hối hận hoặc phạm phải những điều sai trái. Đối với cô dâu, sẽ phải quỳ bằng hai đầu gối sau đó đưa hai tay cao lên che trước mặt và cúi xuống quỳ. Nghi lễ này rất quan trọng vì thế bạn đừng quên khi định làm dâu xứ Hàn nhé.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng bài viết trên sẽ mở rộng vốn hiểu biết của bạn về văn hóa Hàn Quốc trong giao tiếp. Chúc các bạn học tốt.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác