Đang thực hiện

Những điều cần biết khi cho trẻ học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 04/01/2018 14:20

Nếu có ý định cho con học tiếng Hàn, bạn nên lưu ý những điều sau để tối đa hóa hiệu quả học tập của bạn.

Học tiếng Hàn từ khi trẻ lên 3
Học tiếng Hàn từ khi trẻ lên 3

1. Bắt đầu học tiếng Hàn từ khi lên 3

Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để trẻ học ngôn ngữ là vào tuổi lên 3. Lúc này, trẻ có xu hướng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách thụ động qua việc nghe và nhại theo. Nếu bạn muốn cho con học tiếng Hàn vào lúc này thì phương pháp tốt nhất là tạo ra một môi trường phát âm bản ngữ cho con chuẩn, có thể ngấm vào não bộ dưới dạng những tín hiệu.

2. Tham gia các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm

Hiện nay, một số trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín đã tổ chức những khóa học dành cho trẻ em. Bạn có thể cho con tham gia những khóa học này vì chương trình học được biên soạn và thiết kế để giảng dạy trẻ một cách dễ hiểu nhất. Hơn nữa, khi tham gia các lớp học này, trẻ sẽ có nhiều động lực học hơn vì trẻ được làm quen, tương tác với nhiều bạn bè trong lớp. Trước khi lựa chọn lớp học, bạn hãy xem thử lớp học đó diễn ra như thế nào, phương pháp giảng dạy ra sao, môi trường học tập như thế nào… Nếu bạn cảm thấy phù hợp với tính cách của con thì có thể đăng ký cho con theo học.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Tạo môi trường học ngay tại nhà cho trẻ

Bạn có thể thúc đẩy việc học tiếng Hàn của trẻ ngay tại nhà bằng cách bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Hàn dành cho đúng lứa tuổi của các bé. Mỗi lần, bạn hãy bật khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Nếu bé càng lớn thì bạn có thể giảm tần suất nghe và tăng thời lượng nghe mỗi lần lên. Bạn có thể cho trẻ nghe các bài hát thiếu Nhi hay truyện cổ tích tiếng Hàn trên kênh Youtube. Ngoài ra, các video ngắn có chứa hội thoại đơn giảng bằng tiếng Hàn với hình minh họa sinh động cũng giúp ích cho các bé trong việc phát triển khả năng nghe và kỹ năng giao tiếp.

4. Không cần học theo đúng quy trình

Vì bé còn nhỏ, bạn không nhất thiết phải bắt bé học theo một quy trình, kế hoạch học tập cụ thể hay phải rèn luyện đủ cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đừng bao giờ ép buộc trẻ, hãy để trẻ học tiếng Hàn một cách tự nhiên và thoải mái. Nếu bạn thấy bé yếu kỹ năng gì thì có thể tìm cách tác động để bé cải thiện kỹ năng đó. Ví dụ như bé không muốn học từ vựng thì bạn có thể cho trẻ học từ vựng qua các hình ảnh sinh động. Những hình ảnh sinh động đó sẽ khơi gợi cảm hứng học tập của trẻ.

5. Tham gia học cùng con

Một trong những cách giúp con hứng thú học tập hơn là bạn hãy tham gia học cùng con. Trẻ nhỏ luôn có xu hướng gần gũi bố mẹ và vì thế, trẻ sẽ hào hứng học tập hơn khi có bố mẹ học cùng. Nếu bạn không biết tiếng Hàn, bạn vẫn có thể học cùng với trẻ qua các trò chơi. Ví dụ như, hãy cầm ảnh lên và hỏi trẻ từ vựng liên quan đến bức ảnh này là gì và xem đáp án sau. Hoạt động này vừa giúp tăng hiệu quả học tập của trẻ, vừa giúp bố mẹ và con có thời gian gần gũi với nhau, tạo nên những kỷ niệm tươi đẹp và quý báu.

Bạn hãy lưu ý những điều trên để giúp bé học tiếng Hàn một cách tốt nhất nhé! Chúc bé học tập thật tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác