Đang thực hiện

10 bí quyết học nói tiếng Hàn cơ bản thành thạo chỉ sau 3 tháng (phần 1)

Thời gian đăng: 18/09/2017 10:16

Nhiều người luôn sợ nói tiếng Hàn, tuy nhiên trên thực tế thì việc học nói là phần thú vị và hữu ích nhất trong 4 kĩ năng. Chỉ cần bạn biết được chút ít ngữ pháp, nhiều từ vựng thì đã có vô vàn cách để diễn đạt ngay lập tức.

Học nói tiếng Hàn mỗi ngày
Học nói tiếng Hàn mỗi ngày

1. Học nói tiếng Hàn mỗi ngày

Cho dù vốn từ kém hay khả năng phát âm tệ cỡ nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên  tự tin và cố gắng luyện nói nhiều nhất khi có cơ hội. Sẽ không có ai chê cười mỗi khi bạn mắc lỗi, mà ngược lại họ sẽ nhiệt tình giúp bạn sửa những lỗi này. Chỉ bằng cách luyện càng nhiều thì bạn mới càng cải thiện được độ lưu loát cũng như khả năng sử dụng vốn từ thành thạo cho mình.

2. Sử dụng công nghệ học nói tiếng Hàn

Một chiếc điện thoại thông minh có thể là công cụ đắc lực cho việc bạn luyện nói ngoại ngữ. Bất cứ khi nào có thể, hãy ghi âm chính giọng nói của mình, và sau đó nghe lại để biết được mình nói như thế nào. Bên cạnh đó, còn có nhiều ứng dụng khác cũng giúp bạn tổ chức và sắp xếp giờ giấc luyện tập, hoặc ghi chú những từ mới quan trọng cần học hàng ngày và hàng tuần.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Lắng nghe cách phát âm của người bản xứ

Thường xuyên nghe các bản tin, radio hoặc nghe những bài hát bằng tiếng Hàn cũng rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm của người học. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên học thêm nhiều từ vựng và cách diễn đạt chúng sao cho chuẩn nhất. Nghe càng nhiều thì bạn càng học được nhiều. Khi luyện nghe tiếng Hàn, hãy cố gắng bắt chước những gì mà mình nghe được, từ phương pháp phát âm, nhấn trọng âm trong từ vựng, trong câu và ngữ điệu của câu...

4. Tập đọc to lên các từ vựng, mẫu câu căn bản

Không cần ngại ngùng vì bạn có thể học theo cách này lúc chỉ có một mình. Hãy sử dụng một cuốn tạp chí, một tờ báo và đọc to cả bài lên. Thậm chí nếu có 1 chương trình TV hay chương trình truyền hình thực tế yêu thích, thì bạn cũng có thể tìm kiếm lời thoại của chúng và đọc to lên. Đây là phương pháp tuyệt vời để luyện phát âm chuẩn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc là làm thế nào để cách đọc của mình thật đúng, chuẩn và diễn cảm nhất có thể, không cần phải quá lo lắng về cấu trúc từ vựng hay ngữ pháp vì các tư liệu có sẵn được xem như 1 bài "văn mẫu".

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn học nói tiếng Hàn cơ bản trôi chảy và hiệu quả mỗi ngày. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công !

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác