Đang thực hiện

Phương pháp hiệu quả siêu cấp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Thời gian đăng: 18/06/2017 21:43

Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL khám phá về phương pháp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn  vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Làm sao để phát âm tiếng hàn hiệu quả
Làm sao để phát âm tiếng hàn hiệu quả

Bắt đầu học tiếng Hàn bằng phát âm.

Để nắm vững các kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn thì điều không thể thiếu đó chính là phát âm. Biết cách phát âm tiếng Hàn bạn sẽ nghe đúng và nói chuẩn. Hãy học chuẩn ngay từ bảng chữ cái tiếng Hàn vì đó là nền tảng căn bản nhất của phát âm chứ không phải đến khi học từ hay ngữ pháp mới học. Biết cách độc đúng của từng nguyên âm phụ âm đến từng chữ cái thì khi đánh vần hay khi viết công việc cũng sẽ trở nên đơn giản hơn, chỉ cần nhắc đến là có thể đem ra sử dụng ngay tức thì mà không tốn nhiều thời gian suy nghĩ.

Học từ vựng tiếng Hàn nhưng đừng quên phát âm.

Khi nhắc đến học từ vựng tiếng Hàn thì mọi người thường nghĩ ngay đến việc  thuộc nghĩa của nó . Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng kể cả khi bạn biết nhiều từ cũng chỉ vô nghĩa khi người khác không hiểu bạn nói gì. Điều này cũng chứng minh tại sao phát âm lại có tầm quan trọng đến thế. Do đó hãy tập thói quen tra phiên âm của từ và nhắc lại nhiều lần nhưng đó là khi bắt đầu học tiếng Hàn và trong những giai đoạn tiếp theo thì không nên quá phụ thuộc vào nó mà bằng cách ghép âm tiếng Hàn và những quy tắc đã học được bạn có thể đọc được một từ mới mà chưa cần biết nghĩa. Cũng như tiếng Anh hay với bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng đóng một vai trò hết sức quan trọng, càng có vốn từ nhiều và phong phú  thì cả quá trình học sẽ được hỗ trở và trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng để làm được điều này thì bạn cần có cách học từ vựng tiếng Hàn đúng. Ngoài viết lại nhiều lần thì bạn cũng có thể áp dụng những cách khác đem lại hiệu quả như dùng những tấm flashcard, học qua hình ảnh, video tiếng Hàn hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ,…

Luyện tập nói tiếng hàn thật nhiểu
Luyện tập nói tiếng hàn thật nhiều

Học ngữ pháp tiếng Hàn và nói thật nhiều.

Việc học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đã quá quen thuộc nhưng dù thuộc được bao nhiêu thì đến khi giao tiếp vẫn nói sai. Vì vậy  đừng ngại đọc to tất cả những cấu tiếng Hàn mà bạn bắt gặp và giống như tiếng Việt , nói nhiều thành quen ,ngữ pháp sẽ cứ thế được bồi đắp từng ngày.Ngoài việc học thuộc cấu trúc và cách dùng ra bạn nên học thêm một ví dụ để minh họa , đó là cách nhanh nhất để bạn có thể hình dung ra cách dùng một cách thực tế chứ không phải toàn lý thuyết mang tính học thuật kia. Hơn thế thì việc kết hợp với những kiến thức đã được học, tự mình đặt câu cũng sẽ giúp bạn luyện viết tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Sau đó bạn có thể nhờ người có trình độ cao hơn sửa giúp, cú như thế trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.  

Học tiếng Hàn giao tiếp từ thực tế.

Nghe và nói tiếng Hàn sẽ là hai yếu tố chính tạo nên thành công của giao tiếp, nhưng cũng phải kể đến những thành phần không thể thiếu như phong thái, ngữ điệu, sự tư duy và phản xạ. Nhưng những điều này thì bạn khó có thể học trong sách vở mà nó được hình thành từ chính thực tế, trong khi luyện tập, sự học hỏi để áp dụng cho chính mình.  Vì thế, khi bắt đầu học tiếng Hàn thay vì việc quá phụ thuộc vào giáo trình thì bạn hãy chủ động thực hành thật nhiều, tận dụng những buổi học trên lớp tương tác với giáo viên và trao đổi cùng bạn bè, tham gia các câu lạc bộ ,… Học tiếng Hàn qua phim cũng sẽ là một cách hoàn hảo cho những ai muốn học giao tiếp từ chính người bản xứ.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn chắc hẳn không ai là không gặp khó khăn nên hy vọng rằng với phương pháp trên đây sẽ giúp bạn vượt qua chúng một cách dễ dàng và chinh phục tiếng Hàn thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác