Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất cho người bận rộn

Thời gian đăng: 16/11/2017 14:07

Hôm nay Hàn ngữ SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất cho người đi làm, những người bận rộn. Cùng tìm hiêu ngay dưới đây nhé.

Làm sao để học tiếng Hàn nhanh nhất
Làm sao để học tiếng Hàn nhanh nhất

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất - Xác định mục tiêu

Với người đi làm, đặt ra mục tiêu khi học tiếng Hàn là điều quan trọng. Nếu không, họ sẽ dễ chán nản hoặc vì quá bận rộn mà lơ là.

Để đặt mục tiêu, bạn cần trả lời 3 câu hỏi: Công việc của tôi bắt buộc sử dụng tiếng Hàn không? Nếu tiếng Hàn giỏi, tôi có thể kiếm vị trí tốt không? Tôi có cơ hội gì khi sử dụng thành thạo tiếng Hàn? Trả lời những câu này, quá trình học ngoại ngữ của bạn sẽ rõ ràng, hiệu quả hơn.

Lộ trình học tiếng Hàn cho người đi làm

Thời gian học để nói được tiếng Hàn là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu và sự nỗ lực của từng người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để đạt mục tiêu. 

Những ai muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Hàn. Bạn có thể học qua từ điển, video Youtube. Để hiệu quả tốt, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày một tiếng, duy trì khoảng 2-3 tuần.

Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ giúp bạn đọc các tài liệu tiếng Hàn cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe và nói. 

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Phương pháp học 1.000 từ vựng tiếng Hàn cơ bản trong 2 tháng

Bạn cần chuẩn bị một cuốn vở, mỗi ngày chép ra 20 - 50 từ tùy theo khả năng. Ngày đầu tiên, chép 50 từ ra, tra từ điển, chép lại cả phiên âm, chọn 2 nghĩa phổ thông, rồi đặt ví dụ. Tiếp theo, học thuộc lượng từ này và chép thêm 50 từ nữa, nhưng chỉ ghi phiên âm, không tra nghĩa, cũng không lấy ví dụ. 

Ngày thứ 2: Bạn ôn lại từ của ngày đầu, từ nào không thuộc, tích vào đó một dấu V. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau tra lại.

Cứ vậy, bạn học từ vựng tiếng Hàn theo kiểu ôn lại bài hôm trước, học bài hôm nay và chuẩn bị từ cho bài hôm sau. Sau một tuần, bạn sẽ thấy có nhiều từ nhanh thuộc, trong khi có một số từ bị tích V nhiều lần. Lúc này, hãy chép lại các từ hay quên trong vòng một tuần (có thể là những từ bị tích 4 dấu V trở lên). Tiếp tục học như thế cho tới khi vốn từ của bạn vào khoảng 800-1000 từ.

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

Với mục tiêu giao tiếp cơ bản, người học không cần quá chú trọng tới ngữ pháp, chỉ cần nắm được các thì, cấu trúc câu, từ loại…

Nguyên tắc khi học ngữ pháp: Có thể không cần làm hết cả cuốn nhưng học tới phần nào chắc phần đó, làm hết các bài tập, không được bỏ sót.

Học tiếng Hàn online

Học online ngày càng được nhiều người học lựa chọn, nhất là những người bận rộn và có thời gian học eo hẹp. Với thiết bị kết nối Internet, người học có thể học mọi lúc mọi nơi, có thể học tranh thủ bất cứ thời gian rảnh nào.

Đây là phương pháp luyện tiếng Hàn cho người đi làm vô cùng hiệu quả. Khó khăn ở đây là một người hướng dẫn giúp người học lựa chọn những chương trình phù hợp nhất. Và một gợi ý nhỏ cho bạn là các chương trình học tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Bạn đã thử tìm hiểu chương trình học tiếng Hàn online tại SOFL chưa?

Trên đây là phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất cho những người đi làm, không có thời để học. Hãy áp dụng và học thật chăm chỉ nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác