Đang thực hiện

Phương pháp luyện thi tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

Thời gian đăng: 14/11/2017 16:48

Làm thế nào để luyện thi tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả? Cùng Hàn ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Không gian yên tĩnh để luyện thi tiếng Hàn
Không gian yên tĩnh để luyện thi tiếng Hàn

Chọn thời điểm, không gian yên tĩnh để luyện thi tiếng Hàn cấp tốc

Bạn cần có một không gian học yên tĩnh, tránh đi những ồn ào để tập trung vào bài học hiệu quả hơn. Việc xác định được thời điểm để luyện thi tiếng Hàn Quốc rất quan trọng. Đa số mọi người thường khuyên  rằng nên thức dậy vào buổi sáng sớm để học, vì lúc đó hiệu quả tiếp thu bài cao nhất. Tuy nhiên, đó không hẳn là lời khuyên phù hợp với tất cả mọi người, vì họ lại tháy rằng thức đêm lại tập trung hiệu quả hơn so với dậy sớm

Dùng các phương pháp ghi nhớ hiệu quả

Nếu muốn ghi nhớ từ vựng hoặc ngữ pháp tiếng Hàn, thì cách học nhanh nhất là sử dụng hình ảnh minh họa cho chúng. Ngày nay, có rất nhiều cách học khác nhau bằng hình ảnh giúp bạn học hiệu quả. Chẳng hạn như dùng  giấy Notes, Flashcards hay sơ đồ tư duy Mind Maps. Đây là những cách giúp bạn hệ thống lại kiến thức bài học quan trọng và cần thiết nhất cho kì thi sắp tới, cũng như giảm thiểu thời gian vô ích trong khi ôn tập.

Khi luyện thi nên tập trung vào ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng là hai vấn đề đầu tiên mà người dự thi cần nắm được. Nếu chỉ để giao tiếp, bạn có thể không biết và ít sử dụng, rất nhiều ngữ pháp khó nhưng để luyện thi, bạn cần học nhiều ngữ pháp và từ vựng. Càng cấp độ cao vốn từ của bạn càng phải rộng. Các ngữ pháp cũng không hề dễ dàng mà thường là những cấu trúc có sự tương đồng dễ gây nhầm lẫn cho các thí sinh. Chính bởi thế, chỉ lấy điểm tối đa bài thi ngữ pháp – từ vựng tiếng Hàn cũng như bài thi đọc hiểu, người học không còn biện pháp nào khác ngoài quá trình học và học.


Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá đỉnh cao

Đừng quên luyện nghe

Các cấp độ trong đề thi đều có bài thi nghe với những dạng nghe khác nhau, chủ yếu là nghe chọn nội dung đúng, nghe chọn tranh, nghe và trả lời câu hỏi Kinh nghiệm khi luyện thi phần nghe đó là quá trình nắm bắt được từ khóa. Với những câu khá đơn giản, bạn chỉ mất vài giây để lựa chọn đáp án đúng. Tiến đến các câu nghe dài và khó hơn, dù bạn được nghe đến 2 lần thì vẫn khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Sử dụng cách chọn đáp án bằng cách loại trừ được áp dung thường xuyên trong bài thi.

Làm thử đề thi những năm gần đây khi luyện thi Topik

Đề thi tiếng Hàn qua những năm không có phong phú thay đổi lớn. Tuy nhiên không thể chủ quan với cấp độ này khi luyện thi, bởi vì người thi dễ mắc phải những lỗi cơ bản rất đáng tiếc. Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiếm tra năng lực. Từ đó kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững.

Đặt ra mục tiêu trong quá trình luyện thi tiếng Hàn Quốc

Theo quy luật 90/10 thì cứ 10 phút bạn lập kế hoạch thì sẽ tiết kiệm được khoảng 90% khoảng thời gian để hoàn thành công việc. Chính vì vậy, hãy tự đặt câu hỏi khi học tiếng Hàn để xác định được mục tiêu luyện thi của mình là gì. Sau đó lên lịch thật chi tiết cho từng công việc và lựa chọn những công việc cần thiết, quan trọng nhất.

Trên đây là những cách giúp bạn luyện thi tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả, các bạn hãy áp dụng và học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi tiếng Hàn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác