Đang thực hiện

Phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Thời gian đăng: 05/11/2015 11:00
Học tiếng Hàn thế nào cho hiệu quả đang là câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra. Để giải quyết vấn đề này, Tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu với các bạn các phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1.Các viết, cách phát âm bảng chữ cái:

Bảng chữ cái tiếng Hàn trở nên đơn giản hơn nếu bạn có phương pháp học hợp lý. Đầu tiên các bạn nên bắt đầu từ các nguyên âm, phụ âm bằng các truyền thống là viết đi viết lại, đọc đi đọc lại nhiều lần tới khi thuộc lòng thì thôi.
 Tiếp theo là luyện các phát âm: Hãy chú trọng vào phần này nhiều hơn nhé, vì nếu phát âm sai ngay từ đầu các bạn sẽ theo thói quen phát âm sai những câu, từ tiếp theo đấy và việc này càng để lâu sẽ càng khó sửa chữa. Phát âm từng chữ cái một sau đó mới ghép các chữ cái thành từ hoàn chỉnh.
Liệu học tiếng hàn có khó không?

2. Học từ vựng:

Hãy áp dụng phương pháp học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể. Và hãy phân chia các từ vựng theo nhóm, theo chủ đề nhất định để việc học, ghi nhớ được dễ dàng hơn vì các từ vựng liên quan thường xuất hiện cùng nhau. Hãy bắt đầu từ những chủ đề đơn giản thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Nên có một thời gian biểu cụ thể rõ ràng, xác định mục tiêu học mỗi ngày là bao nhiêu từ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khoảng thời gian vàng để ghi nhớ là thời gian khoảng 10 sau khi thức dậy.
Và điều không thể quên trong phần này là phần ôn luyện, hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong tuần để luyện tập lại những từ vựng đã học. Áp dụng những từ vựng đó trong cuộc sống hằng ngày, có thể viết tên tiếng Hàn các vật dụng trong nhà dán vào chúng hoặc sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ ghi chép lại những từ vựng mới từ thế giới xung quanh.
Hãy đọc những cuốn sách, truyện của Hàn Quốc, để ý cách trình bày và cách viết. Việc này cũng là yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Để học tốt, nghe giỏi, viết hay bạn cần tập hợp rất nhiều yếu tố như thời gian, vốn từ vựng và vốn ngữ pháp.

3. Học ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng hàn cũng khá đơng giản nhưng cần học thuộc, nắm chắc những dạng câu giao tiếp lịch sự, và các hậu tố bổ xung. Sau đó nắm vựng các cấu trúc và cách chia động từ trong câu. Để nhớ lâu không cách nào hiệu quả bằng các sử dụng nó, hãy sử dụng vốn từ vựng bạn đã học ghép với các cấu trúc câu để tạo thành câu có nghĩa. Đầu tiên chúng ta nên tạo những câu đơn giản thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trước sau đó mới đến những câu phức tạp hơn.
 
Cùng vui học tiếng hàn với trung tâm tiếng hàn SOFL
Cùng vui học tiếng hàn với trung tâm tiếng hàn SOFL

4. Luyện kỹ năng nghe, nói:

Để rèn luyện kỹ năng nghe tốt chúng ta cần nghe nhiều mỗi ngày, càng nghe nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi thời gian, cơ hội để nghe. Các bạn cũng có thể luyện nghe qua các sơ thích của mình như xem các bộ film tình cảm lãng mạng không có thuyết minh tiếng Việt, nghe nhạc,....
Còn một các khác là bạn có thể sưu tầm các cuốn sách luyện nghe hoặc tìm các video, clip do người bản ngữ dạy nghe.
Còn kỹ năng nói thì sao? Ở phần này đòi hỏi bạn phải mạnh rạn, không rụt rè, nhát nhát, ngại nói. Càng nói nhiều càng tốt, nói ở mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào có thể. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ có người Hàn hoặc đến những nơi nhiều người Hàn là việc sinh sống gặp gỡ giao lưu kết bạn với họ tôi đảm bảo trong thời gian ngắn khả năng giao tiếp của bản sẽ có triển biến rõ rệt.
Trên đây là kinh nghiệm tự học tiếng hàn giao tiếp cơ bản mà trung tâm tiếng hàn sofl muốn truyền tải đến với các bạn, mong rằng với những kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn nhanh chóng nắm vững và làm chủ tiếng hàn

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác