Đang thực hiện

Tại sao không nên học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian ngắn?

Thời gian đăng: 12/04/2017 09:49

Tại sao chúng ta không nên học tiếng Hàn cấp tốc trong một thời gian ngắn? Có thực sự hiệu quả nếu cố gắng ngồi nhét kiến thức vào não bộ không?

Phương pháp học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả

Phương pháp học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
 

Tại sao không nên học tiếng Hàn cấp tốc?

 

Trừ khi bạn có những công việc đột xuất phải đi công tác tại Hàn Quốc một thời gian ngắn, hay chuẩn bị đi du học sắp tới thì mới đăng kí tham gia những khóa học tiếng Hàn cấp tốc tại các trung tâm tiếng Hàn. Còn nếu bạn muốn bắt đầu học từ đầu và dư dả thời gian thì không việc gì phải học vội vàng, nhanh chóng cả.
Có rất nhiều bạn trẻ nóng vội muốn đi học và hoàn thành tất cả chương trình trong một thời gian ngắn, tuy nhiên đó là một quyết định hết sức sai lầm. Nếu đã muốn chú tâm vào hoàn thành tốt một công việc nào đó, bạn nên chú trọng đến chất lượng thay vì số lượng. Tiếng Hàn cũng vậy, học ngoại ngữ cần cả một quá trình, có khi là cả đời để trau dồi, cập nhật những kiến thức mới. Vì vậy, không có lí do gì khiến bạn phải vội vã học sao cho xong là được.
Việc nhồi nhét một đống kiến thức quá nhiều vào não bộ chỉ trong một thời gian ngắn khiến bạn bị căng thẳng và giảm trí nhớ, độ tập trung, khiến việc học tiếng Hàn không hiệu quả. Việc học giống như “mưa dầm thấm lâu vậy”, việc nhớ cấp tốc có thể thực sự hiệu quả trong thời gian đó, tuy nhiên đó chỉ là kí ức được lưu giữ trong phần trí nhớ ngắn hạn, và nó sẽ bị mai một rất nhanh nếu bạn không tiếp tục trau dồi và ôn lại kiến thức.
Trong khi đó, học trong thời gian dài sẽ giúp bạn phân tích được thông tin đi vào não bộ một cách chậm rãi, ôn đi ôn lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, và khi được in sâu vào trong trí nhớ, bạn sẽ khó mà bị mai một kiến thức được.

Phương pháp học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc
Phương pháp học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc 

Vậy làm sao để học tiếng Hàn được hiệu quả?

 

Nóng vội không phải là điều tốt khi làm bất cứ việc gì. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là phải kiên trì. Chúng ta cũng chỉ nên tập trung học chắc chắn vào từng phần nhất định trong một khoảng thời gian mà thôi.
Chẳng hạn như chúng ta dành ra 2 buổi để học bảng chữ cái, thì 1 buổi sẽ để làm quen với mặt chữ và cách phát âm, buổi thứ 2 sẽ làm quen với cách viết chữ và ôn lại toàn bộ những kiến thức đã học. Khả năng tập trung của mỗi người có một giới hạn nhất định, chính vì vậy không nên cố gắng nhớ một vấn đề nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn và mệt mỏi để nhớ chúng hôm nay. Hãy nghỉ ngơi, thư giãn để đầu óc thoải mái rồi mới bắt đầu học tiếp.
Có thể việc lặp đi lặp lại khiến người học cảm thấy nhàm chán, tuy nhiên đây là điều bắt buộc phải thực hiện để có thể thành thạo tiếng Hàn. Sẽ không có con đường nào ngắn nhất mà dẫn đến thành công được, vì vậy hãy kiên trì và tập trung đi từng bước một.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về việc có nên học tiếng Hàn cấp tốc hay không? Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác