Tháng 8 vào thu - vivu dù lượn tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 17/08/2018 10:28

Dù lượn (패러글라이딩) là môn thể thao mạo hiểm rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Tại đây cũng có những địa điểm tổ chức dù lượn rất nổi tiếng. Hãy cùng SOFL xem đó là những nơi nào qua bài viết dưới đây.

du luon han quoc
Dù lượn Hàn Quốc

2 địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng Hàn Quốc

Đây là loại hình thể thao khá được các bạn nam ưa chuộng. Môi trường du học Hàn Quốc, cuộc sống sinh viên du học của bạn sẽ thú vị biết nhường nào khi được thực sự trải nghiệm chơi dù lượn, ngắm quang cảnh đất nước xinh đẹp xứ Kim chi.

Thánh địa dù lượn số 1 tại Hàn Quốc – Danyang, Chungbuk:

Danyang hiện nay được coi là thánh địa dù lượn ở Hàn Quốc vì nơi này có rất nhiều đơn vị cho thuê dù lượn và giá cả thuộc vào loại rẻ nhất. Nếu bạn học tại trường Đại học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul thì đi lại rất tiện.  Chỉ mất khoảng 2,5 giờ sử dụng xe bus. Cửa hàng Story Danyang nổi tiếng nhất ở đây, không chỉ bởi việc thuê dù lượn rất tiện lợi mà nơi này còn có quán cà phê Núi khá đẹp.

Thông tin & hướng dẫn đến Danyang (카페산)

Website: cafesanndy.modoo.at

Giờ mở cửa: 09:30 ~ 19:30 (cuối tuần mở cửa từ 08:30 ~ 19:30)

Giá vé:

• Bay dù thường (일반 배행): Khoảng 100.000KRW. Thời gian bay trong khoảng từ 10 ~ 15 phút. Trong trường hợp gió mạnh đẩy lên cao thì thời gian bay có thể lâu hơn.

• Bay dù nghệ thuật (아트 배행): Khoảng 120.000KRW. Bao gồm các kiểu bay như wingover, bay xoắn ốc, tốc độ cao... thời gian bay sẽ ngắn hơn bay thường.

• Bay dù cầu hôn (프러포즈): Khoảng 150.000KRW. Đây là hình thức được khá nhiều cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên phải thỏa thuận giờ bay.

• Tiền phí thuê GoPro: 20.000KRW. Nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để quay phim, chụp ảnh, nhớ hỏi nhân viên để được hướng dẫn sử dụng một cách an toàn.

Hướng dẫn đường đi: Từ bến xe bus liên tỉnh tại thành phố Danyang (단양시외버스공용터미널) bạn đón taxi đi khoảng 6.5km (khoảng 12.200KRW / 23 phút)

Bản đồ: http://dmaps.kr/b5txo

Địa điểm chơi dù lượn cho người mới học Boryeong, Chugnnam

Đây là điểm chơi dù lượn khá hợp với những bạn sinh viên Việt Nam mới sang Hàn Quốc du học. Tại đây có những bãi đất rất rộng nên những ai mới học nhảy dù hoặc trải nghiệm một lần trò chơi này Tên tiếng Hàn là:

대천국가대표패러글라이딩.

Website: cafe.daum.net/100jaepara

Hướng dẫn đường đi: Từ bến xe bus liên tỉnh tại thành phố Boryeong, bạn đón taxi (보령종합터미널)  đi 4.3km (12 phút / 7.300KRW) là tới nơi.

Bản đồ: http://dmaps.kr/b5uvn

dia diem choi du luon tai han quoc
Địa điểm chơi dù lượn tại Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi chơi dù lượn tại Hàn Quốc

Sinh viên du học Hàn Quốc hiện nay cũng biết đến môn dù lượn như một thú vui giải trí thịnh hành. Vậy nếu đang có kế hoạch cùng những người bạn của mình, trải nghiệm trò chơi này thì hãy ghi lại lịch trình, giờ mở cửa, giá vé cũng như mẹo để đặt được chỗ sớm nhất nhé:

• Vào buổi sáng và đầu giờ chiều thì khá ít người chơi, nếu bạn mới tập thì nên chọn khung giờ này không gian sẽ thoáng hơn, được bay lâu hơn và giá vé không đổi. Thông thường bạn phải liên hệ trước để đặt chỗ hoặc đăng ký qua website.

• Dù lượn là trò chơi mạo hiểm. Bạn cần kiểm tra kỹ dây an toàn ở ngực, bụng và chân.

• Khi bay trên cao, nhiệt độ thường sẽ thấp hơn bình thường và có gió nên bạn cần phải mặc áo chắn gió dài tay, chùm hết mu bàn tay.

• Bạn có thể thuê camera (thường là GoPro)

• Tại những địa điểm chơi dù lượn tại Hàn Quốc thường có hai loại dù chính là: không động cơ và dù có động cơ. Với dù không động cơ, bạn sẽ được chở lên núi ở một độ cao nhất định để đón gió. Ngược lại, dù có động cơ thì bạn chỉ cần bãi bằng phẳng ở độ cao thấp hơn, điều này thích hợp với những ai sợ độ cao.

Bạn có muốn đến Hàn Quốc và trải nghiệm những điều thú vị Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ không? Hãy cố gắng học tiếng Hàn thật chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình nhé.