Đang thực hiện

Tiếng Hàn cơ bản cho người mới học

Thời gian đăng: 24/11/2015 13:33
Với các bạn mới học một ngôn ngữ mới đặc biệt là tiếng Hàn thường có tâm lý hoang mang vì không biết học thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Hôm nay, hàn ngữ SOFL xin chia sẻ bài viết phương pháp học tiếng hàn cơ bản cho người mới học, mong rằng có thể giúp các bạn có hướng đi tốt trong lịch trình học của bản thân.
Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?
Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?

1. Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm:

Bắt đầu học tiếng Hàn việc đầu tiên bạn cần làm là học bảng chữ cái, bắt đầu với những nguyên âm, phụ âm bằng cách truyền thống là đọc, viết nhiều lần tới khi thuộc nhuần nhuyễn.  Sau khi đã thuộc các bạn bắt đầu học cách phát âm sao cho chuẩn nhất đặc biệt chú ý tới những từ khó phát âm.
Việc phát âm sai sẽ là một điểm yếu lớn nhất mà số đông người học tiếng Hàn mắc phải. Việc học phát âm cực kỳ quan trọng, nó quyết định việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói của bạn sau này. Phát âm sai cũng giống như việc viết sai chính tả vậy, làm cho người nghe hiểu lầm hoặc thậm tệ hơn là không hiểu bạn đang nói gì. Vì vậy nên đối với những bạn mới học tiếng Hàn việc phát âm chuẩn luôn là ưu tiên hàng đầu. Trước khi nói hay hãy tập cách nói đúng trước đã.

2. Học từ vựng:

Áp dụng phương pháp học mọi lúc mọi nơi. Hãy bắt đầu từ những từ vựng thông dụng nhất thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải đụng đến chúng và nhớ là phân theo chủ đề để việc học hiệu quả cao nhé.Hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản như chào hỏi hay biểu lộ trạng thái của con người,... 
Có mục tiêu học rõ ràng, cụ thể. Hãy lên kế hoạch cho mình 1 ngày học bao nhiêu từ, và nhớ là ôn luyện các từ đã học thường xuyên nhé. Tốt nhất là nên ôn lại từ vựng đã học ít nhất 5 lần thì mới có thể nhớ tốt được chúng.
Để lượng từ vựng bạn học được đa dạng và phong phú bạn nên sắm cho mình 1 cuốn sổ tay để ghi chép các từ vựng mới khi bạn khám phá ra và có thể học khi rảnh rỗi .
Để ý các trình bày, cách viết các từ trong sách Hàn, đây là 1 điểm quan trọng mà bạn cần chú ý vì điều này giúp bạn biết cách trình bày đẹp, rõ ràng.
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến tại hàn ngữ SOFL
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến tại hàn ngữ SOFL
Để nhớ từ vựng lâu thì không có cách nào tốt bằng việc sử dụng chúng. Một cách học sáng tạo đó là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. 
Bạn cũng có thể viết các từ vựng ra giấy nhỏ rồi dán quanh chỗ bạn ngồi để ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy và học.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu:

Ngữ pháp tiếng Hàn cũng khá đơn giản. Hãy bắt đầu từ việc học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự và hậu tố bổ sung của chúng.
Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

4. Kỹ năng nghe, nói:

Để kỹ năng nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta nên nghe đi nghe lại nhiều lần. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.
Học từ vựng tiếng hàn hằng ngày
Học từ vựng tiếng hàn hằng ngày
Điều cấm kỵ trong khi nghe là tuyệt đối không được xem trước nội dung bài khóa. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.Hãy tham khảo các tài liệu và nghe ngay khi có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. 
Cuối cùng là kỹ năng nói: Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể và nên tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.
Bạn đã áp dụng được những gì trong kinh nghiệm học tiếng hàn cơ bản cho người mới học mà trung tâm tiếng hàn SOFL chia sẻ chưa? Hãy chăm chỉ và cần cù nhé, chúc bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác