Đang thực hiện

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc và những điều bạn nên biết

Thời gian đăng: 23/10/2017 09:37

Để học tiếng Hàn phỏng vấn xin việc dễ dàng, ngoài việc học tốt ra thì sau khi học xong bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn để có được việc làm. Chính vì vậy mà hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm phỏng vấn, cùng tham khảo nhé.

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc
Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc-Việc Nên Làm

Đến đúng giờ

Muốn học tiếng Hàn phỏng vấn xin việc dễ dàng thì bạn hãy đến trước 15-30 phút đầu. Nếu bạn đang bị trễ giờ, hãy gọi để xin lỗi và nói với họ bạn đang trong tình trạng ra sao và sẽ xuất hiện tại nơi phỏng vấn trong vòng thời gian nhất định. Khi tham gia một buổi phỏng vấn từ Hàn Quốc nhà tuyển dụng rất coi trọng chuyện giờ giấc, và họ cũng quan trọng chuyện sự cố gắng và thành ý của bạn khi muốn khắc phục sự cố.

Đừng nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn.

Thay vào đó, bạn có thể nhìn vào giữa hai mắt và mũi của mình. Ở Hàn Quốc, nhất là banj dang tham gia một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn nhìn thẳng vào mắt của một ai đó có thể được xem như là thiếu tôn trọng.

Đừng trả lời thuộc lòng tất cả các câu hỏi.

Cho họ thấy rằng bạn bước vào, có chuẩn bị kĩ càng để trả lời câu hỏi của họ. Nhưng cho họ thấy biểu hiện cố gắng ghi nhớ các câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi được hỏi sẽ làm cho các cuộc phỏng vấn nhàm chán. Chỉ cần chắc chắn rằng phản ứng của bạn không phải là quá dài.

Thực hiện một CV Hàn Quốc gọi là “ee-Ryuk-seuh”.

CV của Hàn Quốc trông giống như bảng tính Excel với văn bản Word. Bạn sẽ phải đính kèm một bức ảnh của chính mình ở góc trên cùng bên trái trên trang đầu tiên. Nếu bạn không nhận được một tài liệu hồ sơ cụ thể, sau đó tìm kiếm trên web cho một hình thức chung chung.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc-Việc Không Nên Làm

Nụ cười.

Cho họ thấy bạn luôn tích cực và tươi trẻ, bạn thật sự yêu thích công việc này. Có một câu nói ở Hàn Quốc “bạn không thể nhổ vào một khuôn mặt cười”

Sự trung thực.

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, đừng nói dối. Nếu bạn nói dối trong cuộc phỏng vấn của bạn và bằg cách nào đó có được công việc, bạn vẫn có thể mất nó sau này nếu họ phát hiện ra rằng bạn đã không trung thực. Đối với phỏng vấn xin việc bằng tiếng Hàn, điều này là cấm kị.

Ngắn gọn, súc tích

Cho câu trả lời đơn giản và ngắn, đừng bao giờ phát biểu cả một đoạn diễn văn dài ba phút khi họ đang mong đợi một phản ứng đơn giản. Hãy cố gắng tìm ra cách quản lý thời gian trong buổi phỏng vấn để thể hiện lợi thế của bạn.

Thực hành

Đừng đi vào mà không biết phải nói gì cho bất kỳ câu hỏi nào của nhà tuyển dụng. Tạo một danh sách các câu hỏi tiềm năng họ có thể yêu cầu bạn và chuẩn bị cho mình về làm thế nào để trả lời cho họ. Tìm hiểu xem các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Hàn, đây có thể coi là vấn đề sống còn của bạn trong một buổi phỏng vấn, bạn có thể không xuất sắc lắm, nhưng những gì cơ bản nhất cần được thể hiện ra bạn buộc phải giỏi.

Tắt điện thoại.

Ngay trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, tắt điện thoại của bạn hoàn toàn hoặc chuyển đổi nó sang chế độ máy bay. Hãy chắc chắn rằng âm thanh bị tắt trong buổi phỏng vấn, nhưng cũng cần lưu ý rằng bạn không tắt điện thoại của bạn quá sớm để họ sẽ không thể liên lạc với bạn khi bạn chưa có mặt tại công ty.

Học tiếng Hàn phỏng vấn xin việc đang ngày càng phổ biến vì các doanh nghiệp, công ty Hàn ở Việt Nam ngày càng nhiều, cơ hội việc làm càng được mở rộng. Vì vậy, các bạn hãy học tập thật chăm chỉ, rèn luyện bản thân thật tốt để có được một công việc phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác