Đang thực hiện

Tiếng Hàn trung cấp 1 học như thế nào?

Thời gian đăng: 13/11/2018 10:43

Để học tiếng Hàn, chúng ta phải đi từ những bước cơ bản nhất như học bảng chữ cái, cách phát âm, ghép từ và phải học từ bậc học thấp nhất đến bậc học cao cấp. Sau đây, Hàn Ngữ SOFL sẽ giúp bạn tìm hiểu quá trình học tiếng Hàn trung cấp 1 - bước học vô cùng quan trọng khi bạn muốn đi du học và đi làm.
 

tieng han trung cap 1
Tiếng Hàn trung cấp 1

Nội dung kiến thức trình độ trung cấp 1

Bước vào giai đoạn này, đầu tiên bạn vẫn phải học các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng, tuy nhiên chúng được nâng cao hơn hẳn so với bậc sơ cấp và độ phức tạp của các cấu trúc, từ vựng ở cấp độ này cũng sẽ cao hơn.

Ngữ pháp trung cấp 1: Bạn cần trau dồi và mở rộng cho mình nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp đa dạng và phong phú hơn, (khoảng gần 200 ngữ pháp) liên quan đến nhiều lĩnh vực và chủ đề trong cuộc sống xung quanh. Những chủ đề đó cũng rất thông dụng và được sử dụng nhiều trong cuộc sống như thăm hỏi, khuyên bảo, tư vấn, từ chối, an ủi, sức khỏe, yêu cầu, giải thích một sự vật - hiện tượng, bày tỏ cảm xúc như tán dương, khen ngợi, chê bai… Bạn hãy xem thật nhiều phim và các chương trình thực tế của Hàn Quốc để bắt chước họ cách ứng xử và sử dụng các mẫu câu trong từng trường hợp nhé!.

Từ vựng trung cấp 1: Ở cấp độ này, bạn phải nắm chắc được khoảng 4000 từ vựng. Bạn cần nắm chắc những từ mới theo các chủ đề khác như: nhà hàng, ngân hàng, bưu điện, giao thông, trung tâm thương mại, nơi cư trú, du lịch…

Cuối cùng, bạn hãy kết hợp vận dụng những từ vựng và ngữ pháp mình học được để ứng dụng chúng trong việc học và cuộc sống. Bạn có thể giao tiếp ở những nơi công cộng, khi đi xin việc, hội thoại trong công sở, trường học, cách viết thư, soạn thảo văn bản, viết đơn xin việc…
 

phuong phap hoc tieng han trung cap
Phương pháp học tiếng Hàn trung cấp

Phương pháp học tiếng Hàn trung cấp 1

- Tinh thần học là điều rất quan trọng khi bạn bắt đầu học bất cứ một thứ ngoại ngữ nào. Khi đã sẵn sàng và chủ động cho việc học thì bạn đã thành công được một nửa rồi. Có rất nhiều người mới học tiếng Hàn nhưng lúc nào cũng chỉ sợ khó, sợ mình không làm được, một khi đã sợ thì chắc chắn bạn chẳng còn sự hứng thú hay say mê khi ngồi vào bàn  học nữa. Chính vì vậy, phải rèn được cho mình một "tinh thần thép" - luôn cố gắng hoàn thành bài học, làm bài tập và thực hành theo lịch trình đã định.

- Khi học sơ cấp, nếu bạn thấy mình phù hợp với phương pháp học nào thì hãy áp dụng nó trong bậc học này và nhớ tránh phạm phải những sai lầm tương tự tự khi học tiếng Hàn trung cấp 1.

- Mục đích sau cùng nhất của bất cứ ai khi học tiếng Hàn cũng là muốn mình giao tiếp thành thạo. Hãy thường xuyên tiếp xúc với người bản xứ thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn được tổ chức ở các trường đại học hay các trung tâm tiếng Hàn uy tín. Bạn cũng nên chủ động nói chuyện với các vị khách du lịch người Hàn Quốc khi có cơ hội để tăng cường giao tiếp với họ mở rộng vốn từ, học ngữ điệu nói và cách phát âm chuẩn Hàn.

- Ở trình độ này bên cạnh việc nâng cao kỹ năng nghe nói thì bạn cần phải học và luyện tập thêm kỹ năng viết luận văn bằng tiếng Hàn Quốc. Nó sẽ mang lại  nhiều lợi ích cho bạn như hình thành tư duy và phản xạ nhanh với tiếng Hàn, bày tỏ ý kiến - quan điểm của mình một cách rõ ràng, mạch lạc, quan trọng hơn là sẽ đạt được điểm cao khi hoàn thành tốt phần viết đoạn văn khi thi Topik tiếng Hàn trung cấp. Bạn có thể tập viết đoạn văn, viết nhật ký hay viết thư cho những người bạn cùng theo học hoặc những bạn bè Hàn Quốc, họ sẽ giúp bạn điều chỉnh kỹ năng và khả năng viết ngày một tốt hơn.

Hy vọng với bài viết trên, Hàn Ngữ SOFL đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn đã học hết trình độ sơ cấp thì hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe và tinh thần thật tốt để tư tin học tiếng Hàn trung cấp. Hãy học và khám phá tiếp sự thú vị của tiếng Hàn nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác