Đang thực hiện

Tiếng Hàn trung cấp 1 - Học thế nào để vững chắc?

Thời gian đăng: 15/08/2018 09:26

Bắt đầu chương trình học tiếng Hàn trung cấp 1 là bạn bước vào một lộ trình hoàn toàn mới với những kiến thức khó và nâng cao hơn. Vậy làm sao để vừa ôn lại kiến thức cũ nhanh gọn mà vẫn tiếp thu chương trình mới hiệu quả? Hãy cùng tiếng Hàn SOFL đi tìm câu trả lời nhé!

chuong trinh hoc tieng han trung cap 1

Tiếng Hàn Trung cấp 1

Hãy đăng ký dự thi chương trình TOPIK I sơ cấp

Trước khi bắt đầu vào khóa học tiếng Hàn trung cấp 1, các bạn nên đăng ký tham gia kỳ thi TOPIK I level 2 ngay cả khi bạn không cần đến chứng chỉ đó. Tại sao vậy? Đó chính là cách tốt nhất để bạn đánh giá được năng lực hiện tại của mình, sau khi thi bạn sẽ biết được mình còn thiếu những phần kiến thức và kỹ năng nào để ôn lại và bổ sung thêm. Đặc biệt, sau kỳ thi bạn sẽ rút ra được nhiều thông tin bổ ích cho việc học và thi chứng chỉ tiếng Hàn của mình sau này.

Việc nắm chắc những kiến thức sơ cấp sẽ giúp bạn học chương trình trung cấp tiếng Hàn nhẹ nhàng hơn. Đừng để rơi vào tình trạng kiến thức cũ chưa chắc chắn lại học dồn lên kiến thức mới, chương trình mới như thế sẽ rất vất vả và đuối sức. Thậm chí nó sẽ gây ra cho người học những áp lực lớn và không ít người đã bỏ cuộc vì nản chí.

Tiếng Hàn trung cấp 1 - phải học những gì?

Phần từ vựng: Trong cấp học này, bạn sẽ được biết thêm nhiều từ vựng tiếng Hàn trung cấp 1 phổ biến và chuyên sâu hơn như các giới từ, trạng từ, biến đổi kính ngữ, từ thể hiện tâm trạng - cảm xúc… với hơn 1000 từ.

Phần ngữ pháp: Bạn sẽ học cách sử dụng gần 50 ngữ pháp nâng cao hơn so với trình độ sơ cấp như ngữ pháp nói về sự giải thích, lên kế hoạch, thăm hỏi, nhờ cậy, từ chối, tư vấn, kiểm tra thông tin...

Yêu cầu về kỹ năng: Lên đến trình độ này, bạn cần trau dồi thêm kỹ năng nghe câu dài, đoạn văn; kỹ năng viết luận; luyện ngữ điệu đọc đúng chuẩn hơn, đặc biệt là phải giao tiếp tiếng Hàn thật nhiều để có khả năng phản xạ và xử lý tình huống. Cần chú ý làm bài tập thật nhiều để biết cách biến đổi và sử dụng ngữ pháp cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng hoặc các thì trong câu. Lúc này bạn sẽ bắt đầu phân biệt những đặc tính cơ bản giữa văn viết và văn nói.

Những kiến thức trên dựa theo sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam - quyển tiếng Hàn trung cấp 3 - cuốn giáo trình dạy tiếng Hàn nổi tiếng và uy tín nhất.

tieng han trung cap 1 hoc nhung gi

Tiếng Hàn trung cấp 1 học những gì?

Những điều cần lưu ý khi học trung cấp 1

Để có thể vừa nhớ những kiến thức cũ và học chương trình mới không cảm thấy đuối sức, ngoài lộ trình học tiếng Hàn cơ bản SOFL vừa chia sẻ thì bạn cần phải lưu ý đến những điểm sau:

  • Không bao giờ ngừng thực hành và luyện tập. Nếu bạn muốn “học đâu chắc đó” thì không được coi thường mà bỏ qua kiến thức sơ cấp. Bạn nên thường xuyên ôn tập lại những kiến thức cũ, thậm chí nếu thấy mình yếu thì hãy học lại từ đầu. Bên cạnh đó hãy học đều đặn chương trình mới mỗi ngày, vận dụng thường xuyên những từ vựng đã học để không bị bỏ quên.

  • Đây cũng là thời điểm bạn gặp nhiều trở ngại vì phải tiếp xúc với nhiều cấu trúc phức tạp hơn trước, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm giao tiếp. Học nói và giao tiếp thực tế nhiều hơn và đa dạng các mẫu câu trong ngữ cảnh theo nhiều chủ đề, nhiều cách khác nhau. Để cải thiện khả năng của mình, bạn nên vào làm thêm tại một số nhà hàng quán ăn của người Hàn Quốc để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

SOFL chúc các bạn học tiếng Hàn trung cấp 1 thật chăm chỉ và sớm đạt được mục tiêu của mình. Hãy theo dõi những bài viết bổ ích của chúng tôi trên trang web trungtamtienghan.edu nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác