Đang thực hiện

​Tiếng Nhật trong công việc

Thời gian đăng: 29/12/2015 12:32
Hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu . Các mối quan hệ kinh tế chính trị, giao lưu văn hóa không ngừng được mở rộng; đã hình thành khuôn khổ quan hệ ở tầm vĩ mô; sự hiểu biết giữa hai nước không ngừng được tăng lên. Kéo theo đó là nhu cầu giao tiếp đặc biệt là giao tiếp tiếng Nhật trong công việc ngày càng tăng cao . Vậy làm thế nào để trau dồi vốn tiếng Nhật cho người đi làm?
Các trung tâm Tiếng Nhật mở rất nhiều khóa học đào tạo cho những người có nhu cầu học tiếng Nhật để du học , ... Tuy nhiên các khóa học tiếng Nhật đào tạo chuyên môn dành cho người đi làm còn ít . 
Hiện nay, có khoảng 1.700 công ty , doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn Việt Nam và nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng và làm việc rất cao . Ngoài ra còn có rất nhiều công việc yêu cầu biết tiếng Nhật với mức lương cao hậu hĩnh như : Nhân viên IT , phiên dịch , kinh doanh ,...

tieng nhat cho nguoi di lam

Và yêu cầu thường thấy của các công việc này là ngoài chuyên môn các nhân , thì là chứng chỉ tiếng Nhật N5  trở nên và dưới 1 năm kinh nghiệm . Ngoài ra , bạn còn có cơ hội được học tập và đào tạo thêm về tiếng hoặc chuyên môn sau khi đi làm . Nhưng đừng thấy như thế mà coi nhẹ , việc biết tiếng Nhật và chuyên môn trước khi xin việc là một lợi thế lớn cho bạn . Vì vậy , trước khi xin việc , trung tâm Tiếng Nhật SOFL khuyên bạn nên tham gia ngay một khóa học tiếng Nhật dành cho người đi làm .
Trung tâm Tiếng Nhật SOFL liên tục khai giảng các khóa học tiếng Nhật cho mọi đối tượng mọi trình độ và nhu cầu thực tiễn của các bạn . Với các giảng viên giỏi tiếng Nhật , có tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy sẽ hướng dẫn , định hướng cho các bạn nắm được các kỹ năng làm việc đòi hỏi tiếng Nhật cơ bản như : viết mail , làm báo cáo bằng tiếng Nhật , tiếng Nhật để phỏng vấn , thuyết trình bằng tiếng Nhật , tiếng Nhật trong các dịch vụ khách hàng ,....
Đối với những bạn đang học , sinh sống trên xứ sở hoa anh đào, muốn đi làm thêm thì cần một số kiến thức chuyên môn về công việc của bạn . Và sau đây, trung tâm Nhật Ngữ SOFL xin cung cấp cho các bạn một số câu thông dụng dùng cho nhân viên nhà hàng . Mời các bạn cùng theo dõi và có thể ghi chép lại để làm tài liệu tham khảo nhé .

tieng nhat cho nguoi di lam

- おはようございます [Ohayo Gozaimasu ] : Chào khách, đồng nghiệp, ông chủ..
 
- いらっしゃいませ  [ Irasshaimase] : Chàomừng quý khách đã đến với của hàng của chúng tôi  

-  名様でいらっしゃいますか? [ nanmeisama de irasshaimasu ka ?] : Quý khách có mấy người ạ?
 
- おタバコは吸われますか?[otabako wa suwaremasu ka ? ] : Quý khách có hút thuốc không ạ?
  
- お席へご案内いたします。 どうぞ、こちらへ。[oseki e goannai itashimasu. Douzo kochira e]  : Bây giờ tôi xin phép hướng dẫn chỗ ngồi cho quý khách. Xin mời theo nối này ạ.: 

- こちらのお席でよろしいですか? : Quý khách ngồi chỗ này có được không ạ?
 
- 失礼いたします、メニューでございます。 : Xin phép được gửi tới quý khách menu của quán

Trên đây chỉ là những câu nói thông dụng dùng trong nhà hàng , để tìm hiểu kỹ hơn , có những kiến thức chuyên sâu hơn hãy nhấc máy gọi vào hotline : 0964 66 12 88 để được tư vấn và đăng ký học nhé. Trân Trọng!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác