Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim không có tác dụng do đâu?

Thời gian đăng: 19/07/2017 09:19

Bạn học tiếng Hàn qua phim nhưng ko đem lại kết quả gì? Vậy bạn đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại như vậy chưa? Đừng lo lắng, hãy để SOFL giải quyết cho bạn.
 

hoc tieng han qua phim

Mục đích học tiếng Hàn qua phim là gì?

Học tiếng Hàn qua phim là phương pháp phổ biến và thông dụng được rất nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả mà nó mang lại, không tạo cho bạn cảm giác nhàm chán, mệt mỏi

Về phần nghe: Bằng sự diễn xuất tài tình và tinh tế của diễn viên qua các tình huống cụ thể, bạn sẽ nghe trọn vẹn cuộc đối thoại giữa nhiều nhân vật trong phim. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được dần dần thói quen của mình với ngôn ngữ mới.

Về phần đọc hiểu: Mục đích của việc nghe tiếng Hàn chính là để hiểu. Bạn nghe nhiều thì khả năng đọc hiểu cũng như dịch tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Về phần nói: Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn nắm chắc giao tiếp trong nhiều tình huống cụ thể, giọng điệu giống với người bản ngữ. Luyện nói tiếng Hàn nhiều giúp bạn phản xạ tốt hơn trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

Về phần viết: Cách hiệu quả nhất để luyện viết đó là bạn nên xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Cấu trúc ngữ pháp trong phim thường không quá phức tạp vì ngôn ngữ nói thường dễ hiểu nhất để có thể dịch và hiểu nội dung sát nhất.

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn xả stress sau nhiều giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn nên xem phim và các show truyền hình Hàn Quốc để học ngôn ngữ ngày càng tốt hơn.

Nên xem phim Hàn Quốc có phụ đề hay không?  

  • Phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Nhiều người cho rằng họ sẽ gặp khó khăn trong quá trình nghe tiếng Hàn qua phim vì người Hàn Quốc thường xuyên nói nhanh, tốc độ và sử dụng ngôn ngữ nói nhiều hơn ngữ viết. Do đó, bạn nên dành thời gian nghe thật nhiều các ngữ điệu khác nhau. Ngoài ra, xem phim phụ đề tiếng Hàn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình một cách cực kỳ hiệu quả.

  • Phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên sử dụng các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Việt. Bạn có thể đọc hoặc hiểu được nhân vật của mình đang nói gì bằng cách đọc phần phụ đề. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ những nguồn đáng tin cậy, tránh việc dịch thuật một cách cẩu thả, dịch sai và đọc sai.  

  • Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề

Để xem được các bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề thì trình độ tiếng Hàn của bạn ít nhất phải thuộc trung cấp 4 hoặc ở mức khá. Khi đó bạn không cần xem phụ đề, mà vẫn có thể nghe hoặc hiểu được lời thoại của các nhân vật.

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề lưu ý những gì?

Khi học tiếng Hàn qua phim phụ đề muốn hiệu quả các bạn cần lưu ý:

  • Chọn cho mình những bộ phim tiếng Hàn theo sở thích để tạo hứng thú học tập.

  • Kết hợp xem phim tiếng Hàn và học tiếng Hàn, đừng quá mê xem phim mà quên rằng mục đích chính của mình là gì.

  • Lắng nghe và học theo cách phát âm tiếng Hàn của người Hàn Quốc trong cuộc sống.

  • Học từ mới tiếng Hàn khi xem phim

  • Kết hợp nhiều đọc phụ đề để hiểu và đánh giá sự chính xác khi mình dịch từ tiếng Hàn ra tiếng Việt.

Cách học tiếng Hàn qua phim thực sự sẽ có hiệu quả nếu bạn biết áp dụng những điều trên đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt và thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác