Đang thực hiện

Tiết lộ 4 bí quyết dạy tiếng Hàn tại nhà dành cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 29/08/2017 14:38

Hiện nay, có khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tiếng Hàn là môn ngoại ngữ chính cho con em mình. Thậm chí có nhiều người tự dạy tiếng Hàn tại nhà cho con những kiến thức căn bản nhất. Tuy vậy, vẫn có khấ nhiều người lo lắng và loay hoay vì không biết đâu là phương pháp để truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn này, giúp cho con trẻ học tập hiệu quả hơn.

Bắt đầu dạy tiếng Hàn cho bé từ khi 3 tuổi
Bắt đầu dạy tiếng Hàn cho bé từ khi 3 tuổi

1. Bắt đầu dạy tiếng Hàn tại nhà cho bé từ tuổi lên 3

Nếu phải chọn một độ tuổi phù hợp để học tiếng Hàn cho trẻ, thì các chuyên gia thường khuyên rằng rằng nên cho con bắt đầu tự học ở nhà khi bước vào tuổi lên 3. Vì đây là thời điểm tốt nhất để các em học bằng phương pháp luyện nghe, nhằm tạo ra môi trường phát âm chuẩn của người bản ngữ, giúp ngấm dần vào não bộ của trẻ dưới dạng những tín hiệu.

2. Bí quyết xây dựng môi trường nghe tiếng Hàn dành cho bé

Một bí quyết học hay là vào các khung giờ nhất định, thì bạn hãy bật danh sách bài hát hay các câu chuyện bằng tiếng Hàn dưới dạng audio theo đúng lứa tuổi của các bé. Đối với mỗi lần bật, bạn chỉ cần 30 phút và phân loại thành nhiều khoảng thời gian khác nhau. Nếu như bé càng lớn thì bạn hãy giảm tần suất đi là tăng thời lượng cũng như cường độ nghe cho từng lần khác nhau. Những công cụ học tốt nhất giúp trẻ hoàn thiện là những kênh học tiếng Hàn online trên Youtube hoặc Radio.

Đối với trẻ khoảng 3 tuổi thì đã bắt đầu bằng việc phát triển khả năng tiếp nhận qua nhiều giác quan. Và sau phần luyện nghe thì bạn hãy tập trung khai thác về hình ảnh. Lời khuyên của SOFL là các bạn hãy sử dụng các video ngắn có những đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn giúp các bé tiếp xúc và hình thành nhận thức ban đầu về giao tiếp cũng như tương tác với mọi người xung quanh.

Tiếp xúc bằng những câu chuyện tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

3. Tiếp xúc bằng các câu chuyện tiếng Hàn

Vì trẻ nhỏ thường bị thu hút vởi các hình ảnh nhiều hơn chữ viết nên khi dạy tiếng Hàn tại nhà, bạn nên áp dụng các hình thức học trực quan là tốt nhất. Hãy sử dụng giấy Notes hoặc Flashcards để ghi nhớ tên các đồ vật mà trẻ có thể nhìn thấy thường xuyên trong nhà. Trên thực tế, sử dụng hình ảnh trực quan tốt nhất cho trẻ 3 tuổi và 4 tuổi. Từ 5 tuổi trở lên, trẻ cần học chuyên sâu hơn về nội dung,và tương ứng là cả phát triển về sự hiểu biết, phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ.

4. Làm cho trẻ có hứng thú hơn khi học

Thêm một lời khuyên về dạy tiếng Hàn tại nhà về phương pháp, kĩ năng và bí quyết làm trẻ nhỏ hứng thú hơn trong việc học là tạo cho trẻ sự tự nhiên, thoải mái nhất. Không nên quá gò ép, bắt con phải học ngay từ khi còn nhỏ. Hãy kết hợp việc học với những trò chơi có liên quan đến ngôn ngữ này, chẳng hạn như đố vui từ vựng, ghép từ, ghi nhớ từ bằng hình ảnh, âm thanh,…

Trên đây là một số lời khuyên của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về phương pháp dạy tiếng Hàn tại nhà dành cho trẻ nhỏ!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác