Đang thực hiện

Tiết lộ 5 bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn dai dẳng

Thời gian đăng: 29/09/2017 08:50

Như các bạn đã biết, từ vựng tiếng Hàn là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Nếu như coi ngữ pháp là bộ khung, là giá đỡ thì từ vựng sẽ là những viên gạch tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Song song với việc học thuộc lòng các mẫu câu quen thuộc, thì việc trau dồi vốn từ là vô cùng cần thiết. Vậy có những bí quyết nào để học thành công?

Học từ vựng tiếng Hàn theo sở thích
Học từ vựng tiếng Hàn theo sở thích

1/ Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn theo sở thích của mình    

Đối với nhiều người Việt, đọc sách hay đọc truyện bằng tiếng Hàn là một điều khá khó khăn và rất dễ từ bỏ chỉ sau 1 thời gian ngắn. Cách tốt nhất là hãy chọn cho mình những sách hay tạp chí viết về các sở thích của bạn, chẳng hạn như tạp chí xe hơi, tạp chí thời trang hay các câu truyện cười thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, và tất nhiên là viết bằng Tiếng Hàn chính thống.

2/ Học thuộc 4 đến 5 từ mới hàng ngày

Nhiều bạn vì muốn học tiếng Hàn cấp tốc để đạt được kết quả nhanh chóng mà dồn ép bản thân phải ghi nhớ tối thiểu 10 từ mỗi ngày, tương đương với 70 từ một tuần. Tuy nhiên, mặc dù có thể nhớ hết 70 từ mới đó trong vòng một tuần nhưng nó chỉ có thể nằm trong “bộ nhớ ngắn hạn”, và chắc chắn chỉ 1 tháng sau, bạn sẽ quên bẵng đi những gì đã học nếu không sử dụng chúng thường xuyên. Cách học hiệu quả nhất là hãy giảm lượng từ cần phải nhớ lại, hãy học thật chất lượng hơn là số lượng bạn nhé.

3/ Sử dụng từ điển “ Hàn - Hàn  đồng nghĩa”

Sử dụng từ điển Hàn – Hàn để đoán nghĩa từ mới nào đó sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn là biết được nghĩa của từ ngay sau khi tra cứu. Do vậy, thay vì sử dụng từ điển Hàn Việt, các bạn hãy tập thói quen sử dụng từ điển tiếng Hàn hoặc những từ điển đồng nghĩa trong quá trình học. Chúng có thể mất nhều thời gian hơn nhưng về lâu dài, người học sẽ nhận thấy tính hiệu quả của nó.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

4/ Sử dụng ứng dụng Google Images

Có nhiều bạn sau khi đọc bí quyết thứ ba ở trên sẽ đặt câu hỏi rằng, nếu sử dụng từ điển  Hàn - Hàn  và các từ điển đồng nghĩa rồi nhưng  vẫn không thể đoán được nghĩa của từ vựng thì sao?

Nếu vẫn chưa đoán được ý nghĩa của từ vựng thì bạn hãy sử dụng thêm Google Images như là công cụ giúp bạn hình dung được và đoán từ dễ dàng hơn.

5/ Chơi các trò chơi kích thích não bộ nhớ từ

Những trò chơi về đố chữ, tìm hình ảnh, đoán ô chữ (crossword puzzles) sẽ kích thích não bộ của bạn nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn. Các trò chơi như thế này đều có sẵn trên mạng, bạn có thể tự tìm và lựa chọn những loại game yêu thích để họ.

Trên đây là 5 bí quyết là Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến những bạn đang tìm cách để ghi nhớ được từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác