Đang thực hiện

5 bước nhớ từ vựng tiếng Hàn siêu đẳng

Thời gian đăng: 29/09/2017 08:50

Để có vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú, theo bạn điều gì là khó nhất? Chắc chắn đó là kỹ năng nhớ và bao quát được nhiều nhất các chủ đề. 5 bước gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách hiệu quả.


Cách nhớ từ vựng tiếng Hàn

5 cách nhớ từ vựng tiếng Hàn cực siêu đẳng

Muốn giao tiếp được tiếng Hàn, sử dụng tiếng Hàn thành thạo các bạn phải có quá trình tích lũy từ vựng và nắm vững ngữ pháp. Bạn có thể nói sai nhưng nếu đúng từ mình cần diễn đạt thì người nghe vẫn hiểu. Ngược lại nếu giỏi ngữ pháp mà không có từ vựng thì sẽ rất khó để người nghe hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì. Do đó việc học từ vựng chăm chỉ, trau dồi mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Và đây là 5 bước dẫn lối đến thành công cho bạn:

*Học từ vựng tiếng Hàn theo sở thích của bản thân

Không phải ai cũng duy trì được cảm hứng học từ vựng mỗi ngày. Chỉ cần nhìn vào sách hay đọc một cuốn truyện cũng khiến một vài người cảm thấy mệt mỏi hoặc “buồn ngủ. Đây có thể là yếu tố khách quan ảnh hưởng đến việc tích lũy từ vựng của bạn. Vậy có cách nào để thay đổi chúng?

Đơn giản bạn hãy làm những gì mình thích, học những gì mà mình thấy hứng thú nhất có thể. Riêng với từ vựng, bạn hãy chọn những chủ đề mà mình quan tâm hoặc liên quan đến công việc hàng ngày của bản thân. Thay vì chỉ xem giáo trình, bạn có thể xem phim, xem các chương trình gameshow của Hàn Quốc, xem clip hoặc các video bài giảng từ vựng trên Youtube. Mỗi chương trình, mỗi cách học như vậy sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi và có động lực để học từ mới tốt hơn.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Hàn qua sách hoặc tạp chí viết liên quan đến các sở thích của bạn, chẳng hạn như tạp chí về xe hơi, tạp chí về thời trang hay một vài các câu truyện cười hay gặp trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Hàn.

*Mỗi ngày học từ 5 đến 10 từ

Hãy lên kế hoạch học từ vựng tiếng Hàn cho mình. Có nhiều bạn vì muốn nhanh chóng lấy chứng chỉ mà dồn ép bản thân mình phải học quá nhiều từ một ngày. Cũng có nhiều bạn lại không duy trì được việc học từ của mình quá 5 ngày. Vậy hãy thay đổi ngay cách học đó của mình. Đừng học nhồi nhét và cũng đừng học một cách quá hời hợt. Mỗi ngày bạn chỉ cần quy định cho mình khoảng 10 từ mới tiếng Hàn, và chắc chắn thực hiện nó theo thời gian biểu của mình. Hãy coi trọng việc học từ vựng một cách chất lượng hơn là học theo số lượng. Có như vậy thì khả năng nhớ của bạn mới duy trì được lâu dài và có thể đạt được kết quả như mong muốn.

*Sử dụng từ điển “ Hán - Hàn  đồng nghĩa”

Sử dụng từ điển Hàn – Hàn để đoán nghĩa từ mới là cách ghi nhớ rất khoa học và có tính hiệu quả cao. Vì nếu bạn không thể nhớ được hết các từ đơn lẻ thì hãy áp dụng ngay cách học này. Trong một câu văn của tiếng Hàn, chắc chắn từ sơ cấp đến cao cấp bạn sẽ có rất nhiều những cách diễn đạt khác nhau. Các từ có thể mang những ý nghĩa tương đương nhưng khi đứng trong câu nó lại ở một vị trí khác, là những loại từ khác.

Do đó duy trì thói quen sử dụng từ điển Hán Hàn chắc chắn sẽ giúp bạn vừa nhớ được từ, vừa có tính hiệu quả cực kỳ cao.

*Sử dụng ứng dụng Google Images

Một cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh vô cùng thông minh và hiện đại. Mọi người vẫn thường hay truyền tai nhau cách học bằng Flashcard, bằng các hình ảnh và sự việc nhìn thấy hàng ngày. Vậy có một cách cũng tiện lợi hơn không kém đó là sử dụng Google Images. Bạn vừa có thể hình dung được từ vựng đó diễn tả điều gì, vừa có thể học từ mới bằng hình ảnh trên điện thoại di động ở bất cứ đâu. Bằng phương pháp này, các bạn cũng có thể phân biệt được nhiều từ vựng tiếng Hàn có nghĩa tương đồng với nhau qua hình ảnh.

*Lựa chọn trò chơi kích thích não bộ nhớ từ

Cách học từ vựng tiếng Hàn gây kích thích khả năng nhớ siêu đẳng của bạn đó chính là đố chữ, tìm hình ảnh, đoán ô chữ (crossword puzzles) bằng tiếng Hàn. Điều này không những làm bộ não của bạn nhớ nhanh hơn mà nó còn là cách khiến bạn cảm thấy có hứng thú học tập hơn rất nhiều. Hiện nay các trò chơi này đều có sẵn trên mạng, ở cả hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng và lựa chọn những loại game mà mình yêu thích.

Vai trò của việc học từ vựng tiếng Hàn

Từ vựng tiếng Hàn là thứ không thể thiếu để diễn đạt một câu trọn vẹn. Từ vựng tiếng Hàn được phân ra thành nhiều loại, mỗi loại từ lại có vị trí đứng bổ nghĩa trong câu khác nhau. Việc học từ vựng mỗi ngày sẽ hình thành dần dần khả năng tiếng Hàn ngày một hoàn thiện. Từ vựng tiếng Hàn cũng phải đi kèm với ngữ pháp và phát âm. Phát âm từ vựng tiếng Hàn có đúng thì bạn mới nghe được và viết ra được. Có càng nhiều từ vựng tiếng Hàn bạn mới có khả năng viết thành các câu văn, đoạn văn và diễn đạt ý trọn vẹn.

Việc học từ vựng tiếng Hàn cần phải có quá trình tích lũy ngay từ khi mới bắt đầu. Với 5 bước ghi nhớ mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ, các bạn hãy áp dụng và lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác