Đang thực hiện

Tiết lộ cách học tiếng Hàn đơn giản đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Thời gian đăng: 05/07/2017 09:09

Với cách học tiếng Hàn đơn giản cộng thêm sự cố gắng kiên trì từ phía bản thân cũng đã có thể giúp bạn chinh phục ngôn ngữ thành công. Và cách dưới đây là một trong số đó.

Chọn những bài nghe tiếng Hàn phù hợp
Chọn những bài nghe tiếng Hàn phù hợp

Cách học tiếng Hàn đơn giản -  Chọn các bài nghe tiếng Hàn phù hợp với trình độ.

Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học Krashen (năm 2003) đã chỉ ra không phải tất cả các bài nghe đều mang lại hiệu quả như nhau. Nếu khả năng nghe tiếng Hàn của bạn đang ở mức sơ cấp, bạn chỉ nên nghe các tài liệu có độ khó tương đương. Đừng đánh đổi kết quả chỉ vì hấp tấp và nóng vội, điều quan trọng nhất là sau quá trình đó bạn có thể sử dụng kỹ năng này một cách thành thạo như chính tiếng mẹ đẻ hay không. Ngoài việc cải thiện trình độ nghe thì hãy kết hợp và tận dụng để học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn với người bản ngữ cũng như thu được số lượng từ vựng và ngữ pháp đáng kể nếu như biết áp dụng thêm một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nữa . Vì thế, việc xác định chính xác khả năng nghe nói hiện tại để tìm ra nguồn tài liệu nghe phù hợp là tối quan trọng

Cách học tiếng Hàn đơn giản - Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ và gắn với ngữ cảnh cụ thể.

Khi nhắc đến từ vựng tiếng Hàn thì không ít người sẽ nghĩ ngay đến việc học riêng lẻ từng từ nhưng thực tế đã cho thấy tuy bạn có thể thuộc được từ ở chính thời điểm đó nhưng để nhớ được một số lượng lớn mà không bị nhầm lẫn thì đây không phải là phương án tốt nhất. Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là học theo cụm từ, chính mối liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn lưu trữ kiến thức lâu trong vùng nhớ dài hạn của mình. Với mỗi cụm từ mới, bạn nên đọc kĩ phần giải nghĩa và ví dụ, tự đặt ra những câu tương tự, nghe kĩ và nhại theo cách phát âm, sử dụng những từ đã học để đặt câu, luyện viết tiếng Hàn thành một đoạn văn ngắn hay dùng khi thực hành giao tiếp để ghi nhớ lâu hơn. Những tấm thẻ flashcard hay một phần mềm học học tiếng Hàn sẽ khiến từ mới tiếng Hàn trở nên chân thực và cụ thể hơn qua những hình ảnh và âm thanh sống động nhất.

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng
Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Cách học tiếng Hàn đơn giản - Học ngữ pháp tiếng Hàn đến đâu, xài đến đó.

Thay vì gắng sức học dồn dập thật nhiều ngữ pháp tiếng Hàn cùng một lúc nhưng mơ hồ, học xong rồi quên thì bạn tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn vậy. Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh.  Gặp một cấu trúc mới thì bên cạnh việc học cách dùng một cách quá máy móc với những con chữ mang đầy tính học thuật, đôi khi khiến bạn lúng túng không thể tưởng tượng ra ngữ cảnh thực tế thì hãy học kèm một ví dụ ngắn thôi nhưng đầy đủ ý và biểu đạt một cách dễ hiểu nhất thì khi gặp những trường hợp tương tự khi viết hay nói tiếng Hàn thì bạn có thể đem ra sử dụng một cách hiệu quả nhất mà không sợ bị nhầm lẫn hay mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Cách học tiếng Hàn đơn giản - Thực hành  giao tiếp tiếng Hàn nhiều nhất có thể.

Đây sẽ là một môi trường giúp bạn luyện nói tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Với những tình huống giao tiếp đòi hỏi bạn có những phản xạ nhanh nhạy khi tiếp nhận thông tin, xử lý chúng và phản hồi lại. Nhưng kỹ năng này không ai có được chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình khổ luyện lâu dài và chắc sẽ không có cách nào khác hiệu quả hơn là việc thực hành giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày. Theo đó những kinh nghiệm thực tế sẽ dần được tích lũy sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và định hình được phong thái riêng cho mình.

Hy vọng rằng với cách học tiếng Hàn đơn giản mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác