Đang thực hiện

Top 4 sai lầm phổ biến nhất khi mới bắt đầu học tiếng Hàn căn bản

Thời gian đăng: 15/09/2017 14:43

Nếu mãi chưa giỏi tiếng Hàn, bạn thử xem liệu mình có mắc phải lỗi nào trong 4 sai lầm mà những người mới bắt đầu học tiếng Hàn căn bản hay gặp phải dưới đây không nhé!

Học tiếng Hàn căn bản
Học tiếng Hàn căn bản

1. Tập trung nhiều vào ngữ pháp khi học tiếng Hàn căn bản

Đây là sai lầm lớn nhất và cũng là phổ biến nhất đối với những người học tiếng Anh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng càng cố gắng học ngữ pháp nhiều thì càng chỉ làm hỏng kỹ năng nói của mình mà thôi. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Hàn quá phức tạp để ghi nhớ. Trong khi đó các cuộc nói chuyện thực tế lại thường diễn ra nhanh chóng. Vì vậy bạn sẽ không có đủ thời gian để mà suy nghĩ về hàng trăm quy tắc cần thiết. Để học nói trôi chảy, bạn nên kết hợp với việc nghe thật nhiều các cấu có ngữ pháp đúng, sau đó bạn sẽ học được cách sử dụng ngữ pháp tự nhiên nhất.

2. Ép buộc bản thân học nói trước khi học tiếng Hàn căn bản

Nhiều học viên và ngay cả các giáo viên tiếng Hàn đều từng mắc lỗi này, đó là việc ép buộc bản thân nói trước khi mình thực sự sẵn sàng cho việc này. Hậu quả là hầu hết người học nói thường có tốc độ chậm và nói một cách thiếu tự tin,không lưu loát. Để tránh mắc phải sai lầm này, không nên cố ép mình học nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc luyện nghe tiếng Hàn trước. Học viên chỉ nên thực sự học nói khi họ sẵn sàng.

Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

3. Chỉ học theo giáo trình dạy tiếng Hàn chính quy

Hầu hết học viên tiếng Hàn đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, hoặc giáo trình tiếng Hàn phù hợp quy chuẩn. Vấn đề là ngôn ngữ nói của người bản ngữ lại thường rất khác so với các mẫu câu đúng chuẩn được biên soạn trong sách. Khi nói chuyện bằng tiếng Hàn với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp trong công ty, người bản ngữ thường dùng câu từ suồng sã và có nhiều thành ngữ, cụm từ cố định hoặc cụm động từ, từ lóng. Để giao tiếp tiếng Hàn thành thạo với người bản ngữ, bạn không nên dựa vào sách hoàn toàn mà còn học qua nhiều phương tiện mang tính thực tế như phim ảnh, ca nhạc,chương trình truyền hình để quan sát đời sống người bản ngữ.

4. Luôn cố gắng học hoàn hảo nhất có thể

Người học thường tập trung quá nhiều vào những lỗi sai của mình và lo lắng về chúng, luôn cố gắng sửa sai ngay lập tức. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng hoàn hảo. Ngay cả người bản xứ cũng thường xuyên nói hoặc viết sai. Thay vì tự gây áp lực cho chính mình, hãy chú ý hơn vào những gì lạc quan và có tính thực tế, đó là khả năng giao tiếp căn bản, khả năng áp dụng tiếng Hàn vào đời sống. Những lần mắc lỗi đó đó sẽ được khắc phục dần dần qua thời gian.

Hi vọng rằng bài viết chia sẻ trên của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết khắc phục được lỗi sai của mình khi tự học tiếng Hàn căn bản. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác