Đang thực hiện

Trào lưu học tiếng Hàn qua phim không bao giờ là cũ !

Thời gian đăng: 19/04/2018 16:06

Văn hóa phim ảnh vẫn là thế mạnh của Hàn Quốc tại Việt Nam. Những cơn sốt của giới trẻ đều được bắt nguồn nhiều từ điện ảnh Hàn Quốc. Chính vì thế hôm nay Hàn ngữ SOFL xin chia sẻ một khía cạnh không mới nhưng chưa bao giờ hết hot đó là học tiếng Hàn qua phim.

Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả?
Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả?

Học tiếng Hàn qua phim-Tại sao vẫn được nhiều người áp dụng.

Vào những năm 2000 khi nhắc đến phim nước ngoài người ta sẽ chỉ biết đến phim Trung Quốc. Nhưng vào những năm gần đây, phim Hàn Quốc đã trở thành “bá chủ” chiếm sóng tại Việt Nam. Không chỉ trên truyền hình, hầu như bây giờ phim Hàn Quốc được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Với nội dung phim cuốn hút, lấy được nhiều nước mắt của khán giả, ngày nay phim Hàn Quốc còn có dàn diễn viên rất đep và gu thời trang bắt mắt chuẩn nhất Châu Á. Đây là lý do vì sao các bạn trẻ học tiếng Hàn tại nhà luôn học qua phim.

Học nghe thụ động tiếng Hàn
Học nghe thụ động tiếng Hàn

Học nghe một cách rất tự nhiên

Bạn thử nhớ lại hồi còn nhỏ có thường hay bắt chước một số câu trong phim Trung Quốc và phim Hàn Quốc không. Thực ra bạn chẳng biết nó hình dáng như thế nào, nhưng bạn vẫn nghe được và nói được. Đó chính là quán tính khi bạn nghe nhiều, âm thanh đó tự nhiên quen thuộc với tai của bạn. Ngày nay dù không học tiếng Hàn nhưng bạn vẫn hiểu một số từ khi họ nói như: 감사합니다: [kam-sa-ham-ita] Xin cảm ơn; Uppa,..đươc nhiều bạn trẻ biến thành câu cửa miệng của mình. Thực ra vì nó quá quen thuộc với người Việt do đã được nghe từ nhỏ đến lớn nên dù không luyện nghe tiếng Hàn mà chỉ xem phim thôi họ cũng biết.

Học tiếng Hàn qua phim vì phim Hàn Quốc ngày một hay

Đây cũng có thể được coi là một lý do cho việc học tiếng Hàn online bằng phim không hề cũ chút nào. Vì điện ảnh của Hàn Quốc luôn luôn phát triển và phù hợp với tâm lý của người xem. Một trong những chiến lược đã xuyên suốt rất nhiều năm của điện ảnh Hàn quốc đó là lấy nước mắt của khán giả. Bạn có nhớ một vài bộ phim khiến bạn mất ăn mất ngủ: Nấc thang lên thiên đường, trái tim mùa thu,.. gần đây nhất là những bộ phim hot nhất Châu Á như: Hope,  Hậu duệ mặt trời,..Nếu bạn là fan của những bộ phim Hàn Quốc thì chắc đã có lúc thức đêm chỉ để “cày” cho hết phim phải không nào.

Một vài lý do Trung tâm tiếng Hàn SOFL đưa ra để bạn thấy việc học tiếng Hàn qua phim vẫn luôn là cách bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nhớ việc nghe thụ động thường xuyên sẽ là tốt nhưng nếu đã xác định nghe để học thì cũng nên chú ý đến những từ vựng, cấu trúc mình đã học qua phim.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác