Đang thực hiện

Truy tìm cách học tiếng Hàn vừa thú vị vừa hiệu quả

Thời gian đăng: 11/01/2018 14:52

Học tiếng Hàn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu bạn áp dụng những cách học này. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

Nghe và hát theo nhạc Hàn
Nghe và hát theo nhạc Hàn

1. Nghe và hát theo nhạc

Đã bao giờ bạn nghĩ nghe nhạc sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Hàn chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu phương pháp học thú vị này nhé. Nghe nhạc Hàn giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn những bài hát phù hợp với trình độ của mình. Trình độ tiếng Hàn chưa cao mà nghe những bài hát rap, nhạc nhảy thì rất khó nghe. Vì thế, trong giai đoạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên tìm nghe những bài hát có giai điệu chậm, nhẹ nhàng. Bình thường, nhiều bạn có thói quen vừa nghe vừa hát theo nhạc thì hãy tiếp tục duy trì thói quen đó. Nó sẽ giúp bạn luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn và nói một cách tự nhiên hơn.

2. Xem phim Hàn

Một phương pháp học thú vị khác mang đầy tính giải trí là xem phim Hàn. Đừng coi thường lợi ích của nó. Quá trình xem phim giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều như cách phát âm, cách nhấn nhá, ngữ điệu của người bản xứ hay cách sử dụng từ ngữ, cấu trúc câu trong từng bối cảnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách chọn lọc khi học cách phát âm. Cũng giống như người Việt, người Hàn từ những địa phương khác nhau sẽ nói giọng khác nhau, trong khi đó nếu học tiếng Hàn chuẩn, hãy học theo giọng Seoul.

Học tiếng Hàn theo nhóm liệu có hiệu qủa?
Học tiếng Hàn theo nhóm liệu có hiệu qủa?

3. Học tiếng Hàn theo nhóm

Học một mình thường dễ tạo cảm giác nhàm chán, vậy hãy tự tạo cảm hứng cho mình bằng cách học theo nhóm. Các bạn có thể rủ nhau học tại nhà hay đến quán cà phê, cùng nhau làm bài tập, phân tích các vấn đề và đặt ra bất cứ các câu hỏi gì còn vướng mắc. Những câu chuyện ngoài lề thú vị thỉnh thoảng xen lẫn vào giờ học sẽ khiến buổi học thú vị hơn rất nhiều.

4. Tham gia các câu lạc bộ

Hiện nay, nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn đang hoạt động, quy tụ những người bạn có cùng đam mê, sở thích, mục tiêu học tiếng Hàn. Đến với những câu lạc bộ này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ người đi trước. Bạn có thể xin họ lời khuyên khi gặp vấn đề trong việc học. Ngoài ra, các câu lạc bộ thường có những hoạt động ngoài lề khác như giao lưu, gặp gỡ với người Hàn hay hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa. Không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn mà bạn còn có điều kiện cải thiện các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm…

Biết tìm tòi và vận dụng những cách học tiếng Hàn thú vị trên thì việc học của bạn sẽ không còn nhàm chán nữa. Chúc bạn học tập vui vẻ!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác