Đang thực hiện

Truy tìm phương pháp học tiếng Hàn thú vị qua bài hát

Thời gian đăng: 20/12/2017 11:29

Bạn học tiếng Hàn đã biết đến phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát cực kỳ thú vị này chưa? Nếu chưa biết, hãy nghe Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ nhé!

Lựa chọn bài hát tiếng Hàn
Lựa chọn bài hát tiếng Hàn​ 

1. Lựa chọn bài hát

Bạn có thích nghe nhạc Hàn không? Nếu có thì chỉ cần lựa chọn bài hát bạn yêu thích để bắt đầu phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát. Với bài hát yêu thích của mình, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên thú vị và hào hứng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì nên ưu tiên lựa chọn những bài hát có tiết tấu, giai điệu chậm hơn là những bài hip hop, nhạc rap. Vì nhạc rap thường rất nhanh và sử dụng nhiều từ lóng hơn là những từ thông dụng.

2. Lắng nghe bài hát

Hãy lắng nghe bài hát từ 2-3 lần. Bạn đừng cố gắng phải nghe ra từng từ, từng chữ mà nên thả lỏng cơ thể và hòa mình theo giai điệu bài hát. Hãy thử xem bạn hiểu được bao nhiêu % ý nghĩa của bài hát và ghi ra những gì bạn nghe được. Đây là một cách luyện nghe tiếng Hàn rất tốt và tạo nhiều cảm hứng. Lời bài hát thường không sử dụng nhiều từ ngữ khó nên không gây nhiều khó khăn cho bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Xem lời bài hát 

Sau khi lắng nghe bài hát vài lần, bạn hãy xem lời bài hát tiếng Hàn. Đây là lúc bạn so sánh những gì mình nghe được khớp bao nhiêu % so với lời bài hát, càng khớp nhiều chứng tỏ khả năng nghe của bạn càng tốt. Sau đó, bạn xem toàn bộ lời bài hát và thử dịch nghĩa xem có khớp với nghĩa của bài hát khi được dịch tiếng Việt không. Trên mạng nói chung và kênh youtube nói riêng, có rất nhiều video ca nhạc có lời dịch kèm theo, hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng Hàn của bạn. Bạn nên ghi chú lại những từ mới vào một cuốn sổ tay nhỏ để tiện tra cứu sau này.

4. Hát theo nhạc

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn luyện nói tiếng Hàn tốt nếu bạn chăm chỉ hát theo nhạc. Đừng bận tâm đến giọng hát của mình hay hay dở, mục đích chính của bạn là học. Hãy cứ đắm mình vào từng giai điệu và hát theo lời có sẵn. Bạn cũng nên để ý đến cách các ca sĩ hát để học phát âm cho chuẩn.

5. Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khi bạn chăm chỉ nghe nhạc

Nếu đã biết đến phương pháp học thú vị này, bạn hãy chăm chỉ nghe nhạc thường xuyên nhé. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy mình biết thêm nhiều từ mới hơn và khi nghe nhạc, bạn có thể hiểu được lời bài hát nhiều hơn. Cảm giác rất mãn nguyện đấy.

Tìm một phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát thú vị sẽ khiến cho việc học của bạn bớt nhàm chán và hiệu quả hơn. Hãy cố gắng học tốt nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác