Đang thực hiện

Tự học tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 13/11/2015 15:08

Bạn có ý định tự học tiếng Hàn cơ bản, chắc chắn bạn đã có sẵn các phương pháp học trong đầu rồi. Nhưng ông cha ta có câu " Có bệnh thì vái tư phương", Bệnh cũng giống như việc học vậy, với việc tích lũy nhiều phương pháp học khác nhau và lựa chọn cho mình một phương pháp học hợp lý hiệu quả nhất là giải pháp không ngoan cho các bạn tự học.
Sau đây Tiếng Hàn SOFL cũng xing chia sẽ với các bạn bài tự học tiếng Hàn cơ bản, hãy bỏ chút thời gian quý báu của bạn và theo dõi bài viết nhé. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận khi đọc bài viết này đâu.

Tự học tiếng hàn cơ bản tại nhà có khó không?

Tự học tiếng hàn cơ bản tại nhà có khó không?

1. Sưu tầm tài liệu học:

Các bạn có thể đặt mua cuốn:  Hangugo của Language Education Institute Seoul National University ở các hiệu sách hoặc có người quen bên Hàn mua hộ thì càng tốt. Muỗi cuốn khoảng 15.000 won tương đương hơn 200VNĐ.
 Tại sao lại mua cuốn này? Vì cuốn sách này rất hay, gồm có 4 cuốn mỗi cuốn được biên soạn 1 phần khác nhau và đặc biệt cuốn này là cuốn chuẩn để dạy tiếng Hàn cho sinh viên nước ngoài.
Sau khi học song cuốn này tôi đảm bảo trình độ tiếng Hàn của bạn cực kỳ Pro luôn. Nhưng cuốn sách này có 1 nhược điểm là viết bằng tiếng Anh nên nếu ai không giỏi tiếng Anh thì nên hỏi người biết nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết trên mạng về một số câu, từ, cấu trúc ngữ pháp đơn giản và học cách phát âm các từ câu đó và áp dụng vào giao tiếp hàng ngày nhé.

2. Bộ gõ tiếng Hàn:

Bạn có thể dùng Linux (Ubuntu) và cài Bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja.
Với bộ gõ này, mình không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng Hàn mà gõ giống hệt như phiên âm của họ dẫn đến việc nếu mình gõ đúng thì đọc cũng sẽ đúng, thật đơn giản phải không!
Nếu các bạn không biết cài Ubuntu thì hãy nhờ những người có khả năng làm nhé. Vì phần mềm này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Hàn của bạn đấy. Với việc tập gõ các nguyên âm, phụ âm và kết hợp chúng với nhau thì một thời gian ngắn bạn sẽ không ngán ngẩm bất cứ từ nào trong tiếng Hàn. Nhanh hơn rất nhiều so với thông thường đấy!

 

Tham gia trải nghiệm học tiếng hàn trực tuyến tại sofl
Tham gia trải nghiệm học tiếng hàn trực tuyến tại sofl

3. Từ điển tiếng Hàn:

Cài đặt từ điển StarDict trên Ubuntu và tha hồ tra các từ ngữ mà bạn không biết nhá, dần dần sẽ quen
Nếu vốn Tiếng Anh không tốt, thì hãy cài thêm phần mềm từ điển Anh Việt vào thế là xong. Hãy hỏi bác google nếu không biết cài nhé!

4. Học tiếng Hàn qua báo đài, ti vi, mạng xã hội:

Bạn nên tham khảo các video, các chương trình truyền hình thực tế,các bộ film Hàn mà bạn yêu thích, nhưng nên nhớ là không có phụ đề tiếng Việt nhé. Khi họ nói xong bạn có thể bắt chước học nói lại và thử gõ xem, nếu không biết từ nào thì tra nghĩa nhé. Nếu kiên chì, chăm chỉ luyện tập theo cách này cũng cực kỳ hiệu quả đấy, bạn có thể vừa học vừa giải trí còn gì bằng.
Các bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, các diễn dàn,.. những người có cùng chung mục đích với mình để giao lưa và học hỏi kinh nghiệm nhé.
Trên đây là cách tự học tiếng Hàn cơ bản, hãy kết hợp một chút kiên trì, một chút chăm chỉ một chút đam mê và đặc biệt áp dụng theo cách học của chúng tôi nhé! Chắc chắn cánh cổng thành công đang ở rất gần các bạn, hãy cố gắng lên nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác