Đang thực hiện

5 bí quyết tự học tiếng Hàn trên mạng thành công nhanh nhất

Thời gian đăng: 21/09/2017 11:55

Tại sao có rất ít người học tiếng Hàn trên mạng thành công? Tại sao có những người giỏi, có người lại không hề tiến bộ dù dành nhiều thời gian cho ngôn ngữ này. Thực ra học kém không phải là do khả năng của bạn, mà phần lớn là do phương pháp học tập không đúng đắn và phù hợp.

Không gian học tiếng Hàn trên mạng
Không gian học tiếng Hàn trên mạng

1. Chọn thời điểm và không gian học tiếng Hàn trên mạng.

Bạn cần có một không gian yên tĩnh, tránh khỏi sự ồn ào để dễ dàng tập trung hơn. Nên chọn ngồi gần cửa sổ, bạn càng tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên, luồng không khí lưu thông đều và mát trong phòng.

2. Học tiếng Hàn trên mạng buổi sáng là tốt nhất. Không nên thức đêm nhiều.

Xác định thời điểm để học cũng rất quan trọng. Khả năng tiếp thu kiến thức của con người tăng dần từ sáng sớm cho tới gần trưa, sau đó là giảm dần - sau bữa ăn trưa nên bạn có ngủ trưa từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất của việc học buổi trưa còn cao hơn so với buổi sáng, đặc biệt đối với các môn học khó.

Buổi chiều, hiệu suất tập trung có hơi giảm vào giờ ăn tối. Sau đó, thì dường như có 1 chu kỳ mới và khả năng lao động trí óc lại tăng dần cho đếb 21 giờ, sau đó lại giảm. Không nên học sau 22 giờ - vì đầu óc sau 1 ngày làm việc dường như đã bị bão hòa, không còn tiếp thu được nữa. Lúc rời bàn học, bạn có thể lật qua những dòng đầu của các bài từ đầu để xác định mình học được tới đâu. Làm theo cách này cũng tựa như mình gửi gắm tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi bạn đưa não vào giấc ngủ sâu.

Ngủ không đủ giấc làm não bộ hoạt động kém
Ngủ không đủ giấc làm não bộ hoạt động kém

3. Ngủ không đủ giấc sẽ làm não bộ hoạt động kém hơn so với bình thường.

Trung bình bạn cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, nhiều nhất là về ban đêm, để cho ấn tượng của ngày hôm trước dịu nhạt, các ấn tượng ngày mới chưa hình thành, và sáng sớm tỉnh dậy có được bộ óc "mới tinh", có được khả năng hoạt động tốt nhất. Học tiếng Hàn trên mạng quá nhiều sẽ khiến đầu óc bị căng thẳng và giảm thị lực của mắt, vì vậy bạn nên dành chút thời gian để nghỉ ngơi, tránh ngồi quá lâu trước máy tính.

4. Đặt ra các mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu.

- Theo quy luật của 90/10, cứ 10 phút bỏ ra để lập kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 90% thời gian hoàn thành cũng như hiệu quả công việc. Từ bây giờ hãy lấy ngay một tờ giấy và xác định mục tiêu học của mình nhé.

5. Tránh ngồi lì trong 3-4 tiếng liên tục.

Như đã nhắc ở trên, thời gian học hiệu quả thường là khoảng 45 phút sau đó bạn nên nghỉ ngơi thư giãn một chút. Và nếu như bạn cảm thấy đã quên kiến thức thì cũng đừng nên cố gắng quá để nhớ lại chúng làm gì cả. Nguyên tắc của việc học hiệu quả là phải để cho đầu óc thật thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ đến. Nếu bạn muốn ôn lại thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, sau đó kéo dãn thời gian 1 ngày, 1 tuần, và một tháng.

Trên đây là một số gợi ý của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về các bí quyết học tiếng Hàn trên mạng hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác