Đang thực hiện

10 cụm từ vựng tiếng Hàn cơ bản quen thuộc rất hay gặp

Thời gian đăng: 23/02/2016 11:30

Trong giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc, có 10 cụm từ vựng tiếng Hàn cơ bản mà bạn không thể không nhớ. Hãy cùng xem đó là gì qua bài chia sẻ của Hàn ngữ SOFL dưới đây.
 

tu vung tieng han quen thuoc
Từ vựng tiếng Hàn quen thuộc

10 cụm từ vựng tiếng Hàn cơ bản quen thuộc

*Cụm từ số 1. 안녕하세요 [An-nyong-ha-se-yo]

Đây được xem là câu chào thông dụng nhất của người Hàn Quốc. Bạn có thể gặp bất ai là người bản xứ ở đây cũng có thể nghe được câu chào này. Ý nghĩa của nó được hiểu là “xin chào”. Với những người bạn thân thiết hơn thì bạn có thể lược bỏ đuôi và sử dụng với thể ngắn gọn là 안녕 [an-nyong]. Trong danh sách những từ vựng tiếng Hàn quen thuộc, bạn đừng quên xếp từ này lên đầu tiên nhé.

*Cụm từ số 2. 네 [Ne]

Không cần phải là những người học tiếng Hàn mà ngay cả những ai thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc cũng thấy từ này rất quen thuộc. Nó có nghĩa là "Vâng" (= Yes) được dùng khi bạn đồng ý hoặc chấp thuận ý kiến từ một người nào đó. Còn trong trường hợp bạn cảm thấy không đồng ý hoặc phản đối, bạn có thể sử dụng cụm từ 아니요 [a-ni-yo] mang ý nghĩa là "Không" (= No)

*Cụm từ số 3. 어떻게 [O-tokke]

Cụm từ 어떻게 thường được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong đời sống hàng ngày, không thua kém gì câu chào mà người Hàn Quốc hay sử dụng. Được hiểu với ý nghĩa làm sao bây giờ, như thế nào cụm từ 어떻게 được dùng để biểu thị cảm xúc khi không biết phải làm như thế nào hoặc khi bạn rơi vào tình huống khó xử, chưa có hướng giải quyết...

*Cụm từ số 4. 아이고[아이구 [Ai-gu]

Cụm từ này nếu được hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là " Trời ơi" hoặc "OMG". Cụm từ “아이고[아이구” cũng được dùng để diễn tả câu cảm thán bằng tiếng Hàn về một sự việc hoặc một hiện tượng nào đó xảy ra bất ngờ, không được như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cụm từ 오모 [omo] với ý nghĩa tương đồng như cụm từ  “아이고[아이구”

*Cụm từ số 5 . 미안해 [Mi-an-he]

Cụm từ “미안해” mang ý nghĩa là xin lỗi. Trong giao tiếp tiếng Hàn, nếu đó là người thân thiết hoặc kém tuổi thì bạn có thể sử dụng cụm từ này. Khi nói với bậc bề trên, tiền bối tốt nhất bạn nên dùng kính ngữ của cụm từ “미안합니다” [mi-an-ham-ni-ta] hoặc cụm từ “죄송합니다” [chue-song-ham-ni-ta].

*Cụm từ số 6. 잘 가 [Chal-ka]

Cụm từ vựng tiếng Hàn quen thuộc “잘 가” mang ý nghĩa " về cẩn thận nhé",

hoặc " đi tốt nhé". Đây được xem là câu tạm biệt hay dùng nhất tại Hàn Quốc. Bạn cũng nên lưu ý là với cụm từ này chỉ được dùng với những người thân thiết hoặc kém tuổi.

*Cụm từ số 7. 사랑해 [sa-rang-he]

Cách nói Anh yêu em của Hàn Quốc chắc cũng không quá xa lạ với nhiều bạn Thay vì nói "I love you" thì với tiếng Hàn, bạn có thể dùng cụm từ “사랑해” để thể hiện tình cảm yêu thương với người mà mình yêu quý.

*Cụm từ số 8. 좋아해 [cho-a-he]

Tiếng Hàn cũng có sự phân biệt giữa cách nói “yêu” và “thích”. Khi giao tiếp, các bạn hãy chú ý cách đọc và ý nghĩa khác nhau của hai từ “사랑해” (Yêu) và “좋아해” (thích).

*Cụm từ số 9. 오빠 [o-ppa]

Một trong số những cụm từ quen thuộc của các fan K-drama đó chính là “오빠”. Cụm từ này có ý nghĩa là "anh" được dùng để gọi anh trai hoặc người yêu của mình một cách thân thiết. Tuy nhiên, cụm từ này chỉ dùng cho nữ gọi nam bằng “anh”, nếu là nam muốn gọi “anh” thì phải dùng cụm từ 형 [hyong] nhé.

*Cụm từ số 10. 대박 [de-bak]

Cụm từ vựng tiếng Hàn cơ bản quen thuộc rất hay được dùng trong đời sống hàng ngày. Từ vựng “대박” mang ý nghĩa là đỉnh quá hoặc tuyệt quá. Nó được xếp vào một dạng từ lóng rất hay xuất hiện trong ngôn ngữ giao tiếp tiếng Hàn.

Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện đang là ngoại ngữ thông dụng và ưa chuộng nhất Việt Nam. Bạn sẽ không bất ngờ khi bắt gặp những câu chào hỏi bằng tiếng Hàn, những biểu cảm ngôn ngữ quen thuộc trong film Hàn Quốc.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL giới thiệu 10 cụm từ vựng tiếng Hàn cơ bản quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Hãy luyện nói vấp dụng vào các tình huống thực tế bạn nhé.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác