Đang thực hiện

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc khi mới gặp lần đầu

Thời gian đăng: 21/05/2018 10:26
Một trong những nét văn hóa của người Hàn Quốc trong giao tiếp lần đầu tiên đó là hỏi tuổi người đối diện. Điều này có ý nghĩa gì? Cùng SOFL tìm hiểu nhé!
Hỏi tuổi người Hàn Quốc
Hỏi tuổi người Hàn Quốc
 

Tại sao người Hàn Quốc lại hỏi tuổi khi mới gặp?

Bạn đừng cảm thấy bối rối khi được một người lớn tuổi Hàn Quốc hỏi về tuổi của mình lần đầu gặp mặt thay vì hỏi các thông tin khác. Đây là đặc trưng trong văn hóa chào hỏi của họ để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Khi gặp nhau lần đầu, những người Hàn Quốc lớn tuổi hay hỏi về độ tuổi, công việc và trình độ học vấn của bạn. Đó là lời chào thay vì các các chào hỏi thông thường khác. Nếu đã quen với văn hóa này, bạn có thể giao tiếp với họ một cách thoải mái. Nhưng nếu bạn mới du học Hàn Quốc và cảm thấy ngại nói về những chủ đề này, bạn có thể lịch sự trả lời ngắn gọn và chuyển chủ đề cho cuộc nói chuyện.
Cúi đầu chào trong giao tiếp tiếng Hàn
Cúi đầu chào trong giao tiếp tiếng Hàn
 

Người Hàn Quốc cúi đầu khi chào

Cái cúi đầu của Hàn Quốc không chỉ mang tính chất hình thức mà nó còn là cả sự tôn trọng với người và phong tục truyền thống từ xưa đến nay của họ. Đôi khi người Hàn Quốc cũng thay thế bằng việc bắt tay, nhưng điều này thường được thể hiện trong kinh doanh nhiều hơn. Người Hàn Quốc thường cúi chào kết hợp với các câu chào quen thuộc như là:“Annyeonghaseyo” (안녕하세요) hay “annyeonghashimnika” (안녕하십니까) đều với nghĩa là “Xin chào, bạn có khỏe không?”. Ngoài ra họ còn hay dùng  “gamsahamnida” (감사합니다) tức là “Xin cám ơn”. Cúi chào xong mới nói.

Với bạn bè, người thân thì chỉ cần một cái gật đầu cùng với từ xin chào

Với người lớn tuổi thì bạn cần cúi đầu thấp hơn một chút. Nếu được người lớn cho một cái gì đó thì luôn luôn sử dụng hay tay để nhận. Hoặc dùng cánh tay trái để nâng cánh tay phải.

Quy tắc bắt tay của người Hàn Quốc

Cái bắt tay trong giao tiếp tiếng Hàn nhất là khi muốn hợp tác làm ăn kinh doanh. Đối với người Hàn bạn vừa có thể thực hiện cùng lúc hai hành động bắt tay và cúi chào, nhưng đặc biệt phụ nữ Hàn Quốc sẽ không phải là người đưa tay ra trước. Có nhiều trường hợp người đàn ông chủ động đưa tay ra hoặc nắm lấy tay để bắt tay người phụ nữ thì bị coi là xâm hại, quấy rối. Những bạn nam mới sang Hàn Quốc cần phải chú ý điều này.
Những nét văn hóa cơ bản trên đấy sẽ rất cần thiết trong cẩm nang du học Hàn Quốc hoặc làm việc với người Hàn của bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác