Đang thực hiện

Vén màn bí mật của phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay.

Thời gian đăng: 30/05/2017 09:24

Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL khám phá về phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cho mọi trình độ trong bài viết dưới đây

\
Học phát âm tiếng hàn như thế nào?

Học phát âm tiếng Hàn.

Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng nghe có liên quan gì đến học phát âm tiếng Hàn và liệu có nên tốn thời gian cho việc này không? Có thể đi từ thực tế để thấy rằng những người phát âm chuẩn luôn có thể nghe và hiểu nội dung chính xác hơn, còn nếu không bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái haong mang không biết người kia đang nói về cài gì, từ được từ mất làm ý nghĩa không được trọn vẹn mà thận chí gắn cho nó một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Dành toàn bộ sự tập trung cho quá trình luyện nghe tiếng Hàn.

Nếu khi nghe mà môi trường xung quanh quá ồn ào hay bị quá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thì chắc chắn sẽ cản trở rất nhiều khiến bạn khó mà có thể tập trung được dẫn tới hiệu quả không cao. Vì thế khi luyện nghe tiếng Hàn bạn hãy cố gắng tìm cho mình một khôn gian yên tĩnh, bỏ điện thoại hay mạng xã hội qua một bên, như thế kiến thức sẽ ngấm một cách dễ dàng và lưu giữ được lâu hơn.

Chọn tài liệu, kênh  luyện nghe tiếng Hàn phù hợp với cấp độ.

Việc chọn những tài liệu, kênh tin cậy cũng sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng học tập của bạn. Nếu không chọn được nguồn đảm bảo và không phù hợp với cấp độ hiện tại của bạn đồng thời sẽ khiến quá trình này trở nên khó khăn hơn hoặc lãng phí những khoảng thời gian quý báu. Khi mà công nghệ  đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì không quá khó để có thể tìm ra nguồn luyện nghe nhưng làm thế nào để biết nó có chất lượng hay không thì không phải ai cũng chọn được ngay. Ngoài phương án tốt nhất là đăng ký các khóa học tiếng Hàn ở trung tâm để được  cung cấp nguồn tài liệu chuẩn nhất thì bạn cũng có thể luyện nghe thông qua những video tiếng Hàn trên mạng, bằng những bài hát hay bộ phim Hàn Quốc mà bạn vẫn xem hàng ngày.

Rèn luyện kỹ năng phù hợp với cấp độ tiếng hàn của bản thân
Rèn luyện kỹ năng phù hợp với cấp độ tiếng hàn của bản thân

Kỹ năng tốc ký sẽ giúp ích trong quá trình nghe tiếng Hàn.

Nghe  thụ động sẽ giúp bạn hình thành nên những phản xạ nhưng để nghe tiếng Hàn một cách thành thạo thì như vậy là chưa đủ vì mục đích chính của nó là tiếp nhận thông tin, xử lý để đáp lại. Nhất là đối với giao tiếp tiếng Hàn thì đây là một kỹ năng không thể thiếu. Để hiểu được những nội dung người khác đang nói đến là gì thì dù không thể nghe hết toàn bộ nhưng bạn cần ít nhất nắm được các ý chính một cách nhanh nhạy và tốc ký ghi lại những gì mình nghe được sẽ giúp bạn xâu chuỗi lại thông tin để tìm ra các ý chính hay chủ đề, dựa vào đó và bằng những kiến thức mà mình có bạn có thể trả lời vào đúng trọng tâm của vấn đề và giải quyết nhanh gọn nhất.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn.

Muốn nghe tốt và hiểu nhanh thì vốn từ đa dạng và phong phú sẽ là yếu tố mà bạn cần đến. Cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất là chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để thuộc nhanh và nhớ lâu, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày.

Càng luyện tập nhiều bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức thực tế hơn , làm quen với nhiều giọng đọc, nhiều cấp độ khác nhau giúp thích ứng dễ dàng trong mọi hoàn cảnh khác nhau thì việc vượt qua những bài thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn cũng không còn quá khó khăn như bạn nghĩ.

Hy vọng rằng với khi áp dụng phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả trên đây bạn sẽ đạt được những kết quả cao nhất và cải thiện kỹ năng của mình. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác