Đang thực hiện

​Vì sao nên học tiếng Hàn qua phim ngay?

Thời gian đăng: 03/02/2018 19:25
Những bộ phim Hàn Quốc luôn để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí người hâm mộ. Nhưng bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Hàn qua phim và lợi ích của nó chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
 

1. Học được cách phát âm chuẩn

Nghe người bản xứ nói chuyện chắc chắn là cách tốt nhất giúp bạn học phát âm chuẩn. Hơn nữa, các diễn viên trong phim nói chuyện rất tự nhiên, giống như trong cuộc sống đời thường. Ngoài phát âm, bạn còn học được ngữ điệu, cách lên xuống giọng của họ. Chỉ cần chăm chỉ xem phim và để ý một chút, thỉnh thoảng nhại lại giọng nói của diễn viên là dần dần khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, người Hàn ở mỗi địa phương lại nói những giọng khác nhau, trong đó giọng Seoul được coi là chuẩn nhất. Bạn hãy học theo cách phát âm của người Seoul. 

2. Học tiếng Hàn qua phim giúp gia tăng vốn từ vựng

Khi xem phim, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng mới. Dựa vào bối cảnh trong phim, cho dù không xem phụ đề, bạn cũng sẽ phần nào đoán ra ngữ nghĩa. Thị giác và thính giác được kích thích mạnh giúp não bộ của bạn tiếp thu nhanh hơn. Ngoài ra, trong phim thỉnh thoảng có sử dụng tiếng lóng mà hiếm có giáo trình nào dạy bạn. Bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những từ vựng chưa biết và tra cứu sau khi xem phim và thỉnh thoảng lấy sổ ra để ôn tập lại.
 

3. Cảm thấy yêu thích tiếng Hàn hơn

Những thước phim lãng mạn, những câu thoại lúc thì ngọt ngào nhưng lúc lại đầy tính triết lý, dàn diễn viên trai xinh gái đẹp… là các yếu tố góp phần đưa điện ảnh Hàn vươn xa ra châu Á và thế giới. Một số bộ phim nổi tiếng khiến giới trẻ điên đảo một thời gian dài như Vườn Sao Băng, Khu Vườn Bí Mật hay gần đây nhất là Hậu Duệ Mặt Trời và Yêu Tinh… Khi xem những bộ phim hay như vậy, tình yêu với xứ sở kim chi, với ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn sẽ ngày càng lớn hơn và bạn có thêm nhiều động lực, quyết tâm học tiếng Hàn hơn. 

4. Hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc

Nếu học qua các tài liệu thông thường và theo phương pháp truyền thống, bạn sẽ tập trung học ngôn ngữ Hàn với từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, luyện nghe, nói… và phần văn hóa thường không được nhắc đến nhiều hoặc chỉ là những nét văn hóa cơ bản nhất. Đôi khi, bạn cũng không để ý đến phần này trong các bài học nhưng nếu muốn sử dụng tiếng Hàn thành thạo, bạn phải hiểu về văn hóa của Hàn Quốc để tránh những sai lầm đáng tiếc trong giao tiếp. Khi học tiếng Hàn qua phim, bạn sẽ biết thêm những điều thú vị trong văn hóa của người Hàn một cách tự nhiên nhất, ví dụ như văn hóa uống rượu, văn hóa giao tiếp của họ… 

Học tiếng Hàn qua phim thật thú vị phải không? Nếu bạn sử dụng phim ảnh như một công cụ hỗ trợ học tập thì quá trình học của bạn sẽ bớt nhàm chán hơn rất nhiều.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác