Đang thực hiện

Xem là nghiện: “Típ” học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard

Thời gian đăng: 13/12/2018 14:24

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard là phương pháp không còn xa lạ gì. Thế nhưng, khi Flashcard đã quá thông dụng, người ta dần quên mất cách học thế nào để hiệu quả. Vậy đừng chần chừ nữa, hãy tham khảo ngay bài viết này của SOFL.
 

hoc tieng han qua flashcard
Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard

Flashcard là gì và tại sao nên học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard?

Flashcards là phương pháp học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến bạn có thể ghi nhớ được chúng. Theo thống kê một người bình thường sau một ngày tiếp thu lượng kiến thức mới chỉ có thể nhớ trong khoảng 35.7%,  và sau một tháng lượng kiến thức đó giảm xuống chỉ còn còn 21%. Vì thế, việc ôn tập lại các kiến thức, nội dung tiếng Hàn liên tục đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, năng động và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard ..dán trước mặt

Trước giờ các bạn học viên chỉ quen với hình ảnh Flashcard theo mẫu mua hoặc đóng thành các quyển sổ nhỏ mang theo bên người. Nhưng các bạn có biết tạo ra các Flashcard riêng cho mình, sau đó dán lên những chỗ hay nhìn thấy nhất là cách ghi nhớ tiện lợi nhất. Bạn phải làm cho việc học tiếng Hàn của mình diễn ra liên tục, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy tiếng Hàn, có thể đọc thì như vậy bạn mới nhanh nhớ từ được.

Tạo một Flashcard ngay trong ..đầu của mình

Bản chất của Flashcard là các từ đi kèm với hình ảnh ở trên, vậy thì tại sao bạn không tạo cho mình những bộ Flashcard bằng việc tạo thói quen suy nghĩ tiếng Hàn trong đầu. Khi nhìn thấy bất cứ sự vật, sự việc nào xung quanh hãy nghĩ nó bằng tiếng Hàn hoặc đơn giản hơn là nghĩ ngay đến từ vựng của nó.

Những bạn mới học tiếng Hàn nên áp dụng cách này vì các chủ đề sơ cấp khá đơn giản và rất gần gũi trong đời sống hàng ngày.
 

hoc tieng han
Phương pháp học tiếng Hàn

Mang theo Flashcard và xem bất cứ khi nào rảnh

Đây là cách học phổ biến nhất của người dùng hiện nay, vì Flashcard rất tiện lợi, nhỏ gọn và chẳng cần một điều kiện 3G hay Internet nào cả.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tự tạo Flashcard để học từ vựng tiếng Hàn

  • Bước 1: Bạn có thể cắt nhiều mẫu giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông, kế đó đục lỗ theo đúng kích cỡ bạn muốn. Tốt nhất bạn nên chọn loại giấy bìa cứng để tránh bị nhàu nát hoặc rách trong quá trình học.

  • Bước 2: Chọn các chủ đề từ vựng mình muốn học hoặc cần thiết cho việc luyện thi.

  • Bước 3: Hãy viết một từ vựng tiếng Hàn lên một mặt của tấm Flashcard

  • Bước 4: Bạn hãy tự ghi nghĩa của từ đó vào mặt còn lại hoặc ghi bất cứ cái gì bạn cảm thấy dễ hiểu. Nhớ ghi nhẹ tay không sẽ in sang mặt bên kia nhé.

  • Bước 5: Hãy viết từ vựng tiếng Hàn đó đó ra ngoài giấy nháp vài lần để nhớ mặt chữ. Bạn có thể ghi thêm các cụm từ vựng trái nghĩa hoặc đồng nghĩa để học cùng với nhau.

*Chú ý:

  • Nếu bạn muốn nhắc nhở bản thân mình học từ vựng tiếng Hàn thì phải thường xuyên mang theo chúng bên người. Bất cứ khi nào rảnh là lôi ra học ngay lập tức.

  • Mỗi ngày, bạn chỉ nên học khoảng 6 flashcard/1 lần thôi. Sau đó tiếp tục đảo đến cái mới. Cuối cùng là trộn lại, thấy từ nào chưa thuộc thì xếp 6 cái/1 lần nhé.

  • Bạn có thể sử dụng màu để gây ấn tượng thêm khi học

  • Bạn nên thường xuyên xáo trộn các tấm flashcard để luyện kỹ năng phản xạ. Ngoài việc ghi nhớ đơn thuần, não của bạn thường hay đi theo các thứ tự xuất hiện của các từ.  Thế nên, không thể sắp xếp các từ một cách trình tự, thay vào đó bạn phải làm cho nó lộn xộn nên.

Các bạn có thích học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard? Với những gợi ý trên đây của SOFL, mong rằng các bạn sẽ học tiếng Hàn ngày một tiến bộ, biết cách để hoàn thiện các kỹ năng cho mình.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác