Đang thực hiện

Xem ngay 4 bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 01/06/2017 09:01

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ 4 bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày qua bài viết dưới đây.

Luyện phát âm tiếng hàn hằng ngày
Luyện phát âm tiếng hàn hằng ngày 

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm

Phát âm tiếng Hàn không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất khiến bạn không thể tự  tin trò chuyện vì khi đó đối phương sẽ chẳng thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói đến là gì hay lại hiểu nhầm sang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì thế thay vì việc nói nhanh cho giống thì bạn cần học nói đúng trước. Khi giao tiếp tiếng Hàn bạn hãy để ý đến cách đặt lưỡi và khẩu hình miệng để bắt chước cách phát âm của họ.

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày qua từ vựng

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất là học trong cụm từ trong câu, tránh học riêng lẻ. Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt và đem nó vào trải nghiệm trong những trường hợp thực tế khi nghe hoặc nói tiếng Hàn. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy. Cái chính là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp .Khi gặp từ mới thì không chỉ là biết cách chuyển đổi ngữ nghĩa giữa hai ngôn ngữ thì bạn cũng nên tận dụng để học phát âm đúng của từng từ cũng như dùng chính từ đó để đặt câu hay tìm những chủ đề giao tiếp liên quan để luyện tập nhiều hơn.

Nói tiếng hàn hằng ngày để cải thiện khả năng giao tiếp
Nói tiếng hàn hằng ngày để cải thiện khả năng giao tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp qua việc học nói hàng ngày.

Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là giao tiếp. Hầu hết chúng ta sẽ có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể nói tiếng Hàn lưu loát. Đây không phải là điều dễ dàng mà bất kỳ ai cũng đạt được và thành công sẽ không đến với ai không có sự kiên trì chăm chỉ và nếu thiếu một phương pháp học tiếng Hàn phù hợp.Vậy nên, đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Hàn. Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định về phát âm, cấu trúc câu, từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn thì việc học giao tiếp cũng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày.

Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để thử hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, vạch ra những ý chính để trả lời câu hỏi tổng quát. Và sau đó bắt đầu bằng việc nghe tự nhiên để làm quen với tốc độ đọc và thử xem trong đó mình hiểu được bao nhiêu phần và đối chiếu với những dụ đoán trước đó. Việc này sẽ rèn cho bạn được sự phản xạ và cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn khá hiệu quả. Sau đó là nghe lại nhiều lần, nghe kỹ hơn để xâu chuỗi lại những gì mình nghe được để tìm ra thông điệp hay chủ đề mà bài nghe hay cuộc đối thoại muốn đề cập đến. Bên cạnh đó cũng đừng quên ghi lại những từ mới tiếng Hàn và cấu trúc mà mình chưa biết nhé vì đây sẽ là nguồn cung cấp cho bạn một khối lượng từ dồi dào và phong phú và quan trọng là nó được đặt trong những hoàn cảnh cụ thể thì bạn cũng sẽ học được cả cách dùng và đặt câu. Bạn cũng nên đọc theo nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tiếng Hàn và nhớ bài tốt hơn.

Hy vọng với những bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày trên đây sẽ giúp ích cho bạn để đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác