Đang thực hiện

Yêu tiếng Hàn hơn khi tìm hiểu ý nghĩa quốc hoa của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 11/12/2017 16:24

Bạn đã biết đến quốc hoa của Hàn Quốc chưa? Cùng tìm hiểu về loài hoa này để tăng cảm hứng học tiếng Hàn nhé!

Quốc hoa Hàn Quốc?
Quốc hoa Hàn Quốc?​ 

1. Giới thiệu về quốc hoa Hàn Quốc

Theo sử sách ghi lại, quốc hoa của Hàn Quốc là hoa hồng Sharon hay hoa Mugung (theo phiên âm tiếng Hàn). Người Hàn rất yêu loài hoa này và còn đặt cho nó cái tên rất hay là Cẩn Hoa Chi Hương. Đây là loài hoa có thân cây cao từ 2-3m, hoa có hình chuông mọc ra từ kẽ lá, cuống hoa ngắn và thường nở vào buổi sáng sớm. Hoa xuất hiện trên khắp đất nước Hàn Quốc, màu sắc hoa đa dạng nhưng phổ biến nhất là màu hồng. Cánh hoa có dạng nếp nhăn, có nhánh chấm đỏ bên trong cánh màu hoa hồng. Nếu nhìn thoáng qua, hoa hồng Mugung có nhiều điểm tương đồng với hoa dâm bụt của Việt Nam. Các bạn học tiếng Hàn đã hiểu vì sao trong một số tài liệu người ta gọi hoa hồng Sharon là “hoa dâm bụt Hàn Quốc” chưa?

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

2. Ý nghĩa của quốc hoa

Mỗi loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa đều mang những ý nghĩa đặc biệt mà toàn dân tộc muốn gửi gắm. Hoa thường mọc vào buổi sáng, khép lại vào buổi chiều và rụng vào lúc hoàng hôn. Chu trình này lặp đi lặp lại hàng ngày và ước tính một cây hoa có thể nở 2000-5000 bông một năm. Sức sống mạnh mẽ của thân cây và vẻ đẹp giản dị của hoa tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ và tinh thần bất khuất của người Hàn bởi “bông này rụng xuống thì lại có bông khác nở ra, mãi mãi nối tiếp nhau như vậy.” Hiểu được ý nghĩa của quốc hoa, bạn học tiếng Hàn càng thêm yêu mến xứ sở kim chi.

3. Ảnh hưởng của quốc hoa với đời sống của người Hàn

Người Hàn rất yêu hoa Mugung. Từ thời xa xưa, hoa Mugung đã xuất hiện rất nhiều trong văn học, thơ ca Hàn Quốc và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tác. Tình yêu của người Hàn dành cho loài hoa này thể hiện rõ qua phần mở đầu đoạn điệp khúc trong bài quốc ca: “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp” Các cơ quan lập pháp, tư pháp của Hàn Quốc đều lấy hoa Mugung làm biểu tượng và tên hoa còn được đặt cho đoàn tàu lửa chạy từ Seoul đến Busan và tỉnh lân cận. Như vậy đủ để thấy hoa Mugung có ý nghĩa thế nào đối với cuộc sống của người Hàn.

Việc học tiếng Hàn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu bạn tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Hy vọng những chia sẻ về quốc hoa Hàn Quốc khiến bạn có nhiều cảm hứng học hơn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác