Đang thực hiện

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng?

Thời gian đăng: 30/01/2020 11:10
Mọi thứ đã hoàn tất, bây giờ tất cả những điều bạn cần làm là chuẩn bị hành lý và bay sang Hàn Quốc. Bay sang Hàn có nhanh không nhỉ? Và làm thủ tục nhập cảnh có rắc rối lắm không… Tìm hiểu thử xem thế nào các bạn nhé!
bay tu ha noi den seoul
Khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul
Khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul là 2743 km tính theo đường chim bay và chênh lệch nhau 2 múi giờ.
⇒ Di chuyển qua Hàn phải đi bằng phương tiện là máy bay. 
Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc
Từ Việt Nam có 3 thành phố có thể xuất phát điểm sang xứ kim chi đó là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc:
Korean Air
Vietnam Airline
Asiana Airlines
Vietjet
Tiger Air
China Eastern Airlines
Air Asia… 

⇒ Nếu bay theo đường thẳng một mạch thì trung bình mất 4 - 5 tiếng. Tuy nhiên nếu máy bay được bay một mạch tới nơi thì lâu nhất cũng chỉ mất 4 – 5 tiếng thôi. Thường những trường hợp phải trung chuyển ở một địa điểm thứ ba thì thời gian bay có thể lên đến 7 – 8 tiếng. 
Ở Hàn Quốc lại có 2 điểm đáp là thủ đô Seoul (với Sân bay Quốc tế Incheon) và thành phố Busan (với Sân bay Busan). Khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul là 2743 km tính theo đường chim bay và chênh lệch nhau 2 múi giờ.

2. Thông tin về một số chuyến bay

Dưới đây mình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết liên quan đến lịch bay của các hãng hàng không uy tín:
2.1. Vietnam Airlines
Xuất phát điểm: Hà Nội
a/ Điểm đến: Thủ đô Seoul
Thời gian cho chặng bay: 4 tiếng 10 phút
Tần suất: 1 chuyến vào các ngày 3, 5, 7 (khung giờ: 23h40) và 2 chuyến bay vào các ngày 2, 4, 6, Chủ Nhật (khung giờ: 10h25 và 23h40)
b/ Điểm đến: Thành phố Busan
Khai thác ngày 1 chuyến mỗi ngày, khởi hành lúc 00h05.
Đến sân bay Busan lúc 6h40 giờ địa phương. Thời gian bay là 3 tiếng 50 phút.
2.2. Vietjet Air
Điểm xuất phát: Hà Nội
Điểm đáp: Thành phố Seoul
Thời gian khởi hành 1h45, đến Hàn Quốc vào 7h55 theo giờ địa phương
Tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần
Thời gian bay: 5 tiếng/chuyến
2.3. Một số hãng bay nước ngoài
Hãng có đường bay thẳng: Korean Air
Các hãng không có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc: China Southern Airlines (quá cảnh tại Quảng Châu), Cathay Pacific (quá cảnh ở Hongkong),…
3. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc
Theo quy định của Hải quan Việt Nam, hành khách được phép mang theo $5,000 USD khi xuất cảnh. Nếu mang quá số tiền này, các bạn sẽ phải khai báo. Trên máy bay, các bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh, bao gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể có, có thể không), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai Hải quan.
3.1. Làm thủ tục xuất nhập cảnh
Sau khi xuống máy bay, các bạn sẽ nộp lại giấy kiểm dịch y tế. Tiếp tục tại đây, các bạn sẽ bắt một chuyến tàu nằm ngay trong sân bay về khu vực nhập cảnh. Đây đều là những lượt chuyên chở miễn phí của sân bay, tần suất 5 phút/chuyến, mỗi lần đi hết 3 phút.
Tại khu vực này, các bạn hãy bắt đầu xếp hàng ở vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Bảng hướng dẫn ghi “Foreign Passport”). Tại đây, bạn sẽ xuất trình hộ chiếu và Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card). Lúc này bạn sẽ tiếp tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Đây là đặc điểm sinh trắc học cần thiết mà hầu như quốc gia nào cũng yêu cầu. Các bạn không được đội mũ, không đeo kính khi làm các thủ tục này.
3.2. Nhận hành lý ký gửi
Các bạn nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền của sân bay dựa theo số liệu của chuyến bay (xem tại bảng thông báo điện tử nha các bạn). Sân bay Incheon là một trong những sân bay lớn và tấp nập nhất trên thế giới. Các bạn cần hết sức lưu ý và cần theo dõi thật chuẩn các biển hiệu hướng dẫn có mặt tại sân bay.
Hành lý của các bạn sẽ được kiểm tra thêm một lần nữa. Nếu như ổn thỏa tất cả, bạn sẽ hoàn tất thủ tục nhập cảnh và đàng hoàng bước ra khỏi sân bay.
Trên đây là một số thông tin về thời gian đi từ Hàn Quốc về Việt Nam theo đường hàng không. Nếu các bạn có dự định đi du lịch tại Hàn thì hãy cân nhắc giá các hãng hàng không và nhớ đặt vé trước nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác