Đang thực hiện

3 thủ thuật học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ

Thời gian đăng: 17/09/2018 11:47

Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ chính là khó khăn đầu tiên mà nhiều người đang muốn tìm giải pháp học cho mình. Nếu bạn là một trong số đó, thì cũng đừng lo lắng vì những gì tiếng Hàn SOFL sắp chia sẻ dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.
 

cach ghep chu tieng han
Ghép chữ tiếng Hàn

Tổng quát về bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ

Người đầu tiên sáng lập ra bảng chữ cái Hangul chính là vua Sejong (năm 1443). Nền tảng đầu tiên của hệ thống chữ này đó là chúng được tạo nên bởi các nguyên âm và phụ âm. Ở những buổi sơ khai, tiếng Hàn có đến 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Nhưng sau nhiều giai đoạn thay đổi, tiếng Hàn giản thể đã chỉ còn 21 nguyên âm (10 cơ bản và 11 đôi); 24 phụ âm (14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi). Tất cả những thành tố đó được dùng để ghép chữ và tạo nên âm tiết trong tiếng Hàn với 3 nét chính “ㅡ ㅣ ㅇ”.

Để phát âm tiếng Hàn chuẩn, tạo nên được một từ vựng tiếng Hàn cơ bản thì trong cách ghép chữ sẽ xuất hiện các quy tắc mà bạn phải học. Đây cũng là điểm gây khó khăn với người học. Dù nó có những nét chung với tiếng Hàn như tạo thành bởi các âm tiết đơn ghép vần, ghép chữ giống tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải dành nhiều thời gian để nhớ cách phát âm tiếng Hàn cơ bản.

Cách 1: Học qua bảng chữ cái phiên âm tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn thì đây là hình thức thông dụng và dễ dàng nhất với bạn, đặc biệt với những ai muốn học cách ghép chữ. Với mỗi nguyên âm và phụ âm của tiếng Hàn bạn sẽ bảng Việt hóa để dễ dàng đọc theo. Bạn có thể tham khảo những bảng dưới đây sẽ hiểu rõ hơn:

  • (copy) bảng phiên âm phần nguyên âm

  • (copy) bảng phiên âm phụ âm

  • (copy) bảng tổng hợp phiên âm Việt hóa.

Cách 2: Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Có không ít những bài hát, ca khúc của thiếu nhi hỗ trợ học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng. Ưu điểm đầu tiên đó là phát âm chuẩn nhưng khá chậm, ngữ điệu dễ thương, vui nhộn và có nhiều hình ảnh diễn đạt sinh động.

Với tâm lý của những người mới học tiếng Hàn, họ thường thích tìm đến những gì có nội dung đơn giản nhất có thể. Những phim hoạt hình tiếng Hàn sẽ kích thích hứng thú học tập, tạo ấn tượng và giảm hẳn những lo lắng khi học tập.

Ví dụ: Bạn có thể vừa nghe vừa học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ của bài hát KaTaNa Song. Hoặc cũng có thể chọn ca từ của Ba con gấu - bài hát đã rất quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam từ trước đến nay. Học tiếng Hàn qua bài hát là một trong số những phương pháp dễ dàng được nhiều người lựa chọn.
 

hoc bang chu cai tieng han qua bai hat
Bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Cách 3: Cài đặt ngay bộ gõ tiếng Hàn

Nếu muốn học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ thì đây là cách thực tế nhất mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mình muốn. Không cần internet, chỉ cần bạn sử dụng nó một cách tự nhiên như: ghi ra các từ vựng tiếng Hàn đã học trên điện thoại của mình, comment trong các nhóm bằng tiếng Hàn hoặc đơn giản nhất là viết nhật ký trên điện thoại bằng tiếng Hàn. Hiện nay trong các app của cả giao diện ios và android đều có rất nhiều các phần mềm hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn. Chỉ cần tạo cho mình môi trường để sử dụng viết tiếng Hàn nhiều hơn thì bạn không cần phải học bảng chữ cái một cách máy móc.

Với những thủ thuật học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ, rất mong các bạn sẽ biết các để vận dụng một cách linh hoạt để đạt được hiệu quả cho mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác