Đang thực hiện

Học nguyên âm tiếng Hàn dễ dàng - mẹo nhớ 10-4-7

Thời gian đăng: 10/09/2018 14:20

Nguyên âm tiếng Hàn là một phần để tạo nên âm tiết. Nó giống như xương sống của bảng chữ cái và quyết định cách phát âm của phụ âm. Vậy muốn nhớ được các nguyên âm, bạn cần học như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ của tiếng Hàn SOFL dưới đây.
 

cach viet nguyen am tieng han
Cách viết nguyên âm tiếng Hàn

Mẹo nhớ nguyên âm tiếng Hàn theo quy tắc 10 - 4 - 7

Bạn có biết tiếng Hàn có đến 21 nguyên âm trong đó là 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm ghép thuộc bảng chữ cái Hangeul. Vậy để vừa ghi nhớ, vừa đọc được cách bạn hãy thử áp dựng quy tắc 10 – 4 – 7.

Theo cách học của quy tắc này, bạn hãy chia 21 nguyên âm đó thành 3 nhóm là: 10 nguyên âm cơ bản, 4 nguyên âm đôi (e ye ê yê) và kết thúc là 7 nguyên âm còn lại. Bạn hãy thử áp dụng chi tiết các bước học sẽ thấy tính hiệu quả mà nó đem lại cho mình.

Các bước học nguyên âm tiếng Hàn theo quy tắc 10 -4-7

Bước 1: Học cách tiếp cận 10 nguyên âm cơ bản

10 nguyên âm cơ bản trong tiếng Hàn là: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ. Đầu tiên các bạn hãy học cách đọc theo phiên âm của nó tương ứng là: a – ya – o – yo – ô – yô – u – yu. Bạn hãy ghi nhớ nó bằng cách rất đơn giản là: chỉ cần học chữ trước rồi viết thêm 1 nét là sẽ ra chữ sau. Ví dụ:  a “ㅏ”thêm một nét sẽ thành “ㅑ”, chữ o “ㅓ” sau khi thêm nét sẽ thành “ㅕ”. Ngoài cách nhớ đó ra thì bạn cũng cần nhớ cách viết âm tiếng Hàn theo nguyên tắc: viết từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Còn với hai chữ cuối cùng là ư “ㅡ”và i “ㅣ” thì cực kỳ dễ thuộc bởi vì chúng chỉ có một nét chữ mà thôi.

Bước 2: Chinh phục 4 nguyên âm đôi

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn đã biết đến 4 nguyên âm đôi là : 애, 얘, 에, 예. Bốn nguyên âm này rất dễ học vì cách nhớ đơn giản của chúng là: chữ  e “애” bạn thêm một nét ngang sẽ thành chữ ye “얘”, còn chữ “ê” 에 sau khi thêm nét sẽthành yê “예”. Cũng tương tự như 10 nguyên âm đầu tiên, nên bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng dù là tập đọc hay tập viết.
 

nguyen am va phu am tieng han
Nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn

Bước 3: Học tiếp 7 nguyên âm đôi còn lại

7 nguyên âm còn lại trong bảng chữ cái tiếng Hàn đó là: 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의. Trong cụm nguyên âm này, các bạn hãy áp dụng mẹo học theo từng cụm nhỏ chia thành 3 – 3 – 1. Đầu tiên là ba chữ 와, 왜, 외, đều xuất phát điểm từ  nguyên âm cơ bản là ô “ㅗ”, sau đó được kết hợp với 3 nguyên âm khác nhau lần lượt là là a “ㅏ”, e “애”, i “ㅣ” tạo thành các nguyên âm đôi này. Sau đó đến 3 nguyên âm đôi: 워, 웨, 위 có xuất phát điểm từ nguyên âm u “ㅜ” kết hợp với các nguyên âm: o “ㅓ”, ê “에” và i “ㅣ” để tạo nên. Và cuối cùng là 1 chữ nguyên âm duy nhất còn lại là: ưi “의”. Vậy là việc ghi nhớ nguyên âm của chúng ta cũng không mất đến một buổi sáng đúng không nào? Học theo cách này, các bạn sẽ tự đơn giản hóa kiến thức cho mình để cảm thấy bảng chữ cái tiếng Hàn không quá khó khăn nữa.

Ngoài việc học quy tắc để nhớ các nguyên âm tiếng Hàn thì bạn cũng đừng bỏ qua việc phải học cách phát âm của chúng. Đó là yêu cầu căn bản để có thể giao tiếp tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng nghe qua các audio hướng dẫn trong giáo trình hoặc từ các trang mạng trên Youtube. Kết hợp với việc học phát âm là điều chỉnh vị trí của môi, lưỡi và cách nhấn nhá để có thể phát âm chuẩn hơn.

Qua bài viết hôm nay của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, các bạn đã có thêm một mẹo để học nguyên âm tiếng Hàn và bảng chữ cái tiếng Hàn dễ dàng hơn rồi. Chúc các bạn sẽ luôn tìm ra được cho mình phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác