Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề: hoạt hình Thánh Gióng

Thời gian đăng: 08/11/2018 11:03

Là người Việt nam, nhắc đến sự tích Thánh Gióng chắc hẳn không còn quá xa lạ. Nhưng các bạn đã thử học tiếng Hàn qua phim phụ đề về sự tích này chưa?. Hãy xem tiếng Hàn SOFL mang đến cho bạn điều gì bất ngờ qua bài học ngày hôm nay.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn chuyện cổ tích Việt Nam

Nghe video - học tiếng Hàn qua phim phụ đề

Mời các bạn cùng luyện nghe tiếng Hàn và ghi chú lại các từ vựng tiếng Hàn cơ bản xuất hiện trong bộ phim hoạt hình này:


Hoạt hình Thánh Gióng

Vẫn là cốt truyện quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao người, thế nhưng hôm nay các bạn lại có thể đọc chúng bằng một ngôn ngữ mới: tiếng Hàn. Những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn nên sử dụng các video hoạt hình ngắn, đơn giản như vậy để học. Tại sao lại như thế mà không phải các video tốc độ nhanh hay dài hơn? Vì đây là giai đoạn các bạn chưa thể dung nạp điều đó ngay được. Giống như một đứa trẻ mấy tháng, bạn phải cho nó ăn từ từ bằng bột, bằng cháo và sau đó lớn dần mới có thể ăn được cơm.

Vậy chúng ta cũng hãy học tiếng Hàn như một đứa trẻ, bắt đầu từ những câu chuyện cổ tích quen thuộc, chúng ta có thể tập dịch hoặc tham khảo các bản dịch tiếng Hàn trên Youtube. Từ đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều kỹ năng để học tiếng Hàn ngày một tiến bộ.

4 bước học tiếng Hàn qua phim phụ đề siêu tốc

  • Quá trình chọn phim để học tiếng Hàn

Thường các bạn sinh viên hoặc người lớn thì không thích xem hoạt hình, nhưng trong trường hợp này thì các bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình. Hoặc nếu không thể là phim hoạt hình thì hãy là những bộ phim ngắn, hài hước, từ vựng không quá khó và có nội dung gần gũi với đời sống hàng ngày.

Nếu đã là học tiếng Hàn, luyện đọc và luyện nghe thì nên xem từ 3-5 lần. Hãy đánh giá khả năng của mình nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn yên tâm nó thực sự phù hợp với bạn và sau khi học xong hãy cố gắng đạt đến mức hiểu 100% nội dung và có thể tóm tắt lại.

  • Luyện tập cùng phụ đề

Chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau, sau đó chọn 1 đoạn trong đó với độ dài khoảng 3 phút. Kết hợp tra từ điển nghĩa của từ và học cách bắt chước cách phát âm tiếng Hàn theo từ điển. Nếu gặp các từ vựng hay cấu trúc tiếng Hàn đã học hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn nên ghi ra sổ ngay lập tức. Còn nếu là các từ ít gặp thì không nhất thiết phải nhớ, chỉ cần xem phim và gặp từ đó lại một vài lần các bạn sẽ nhớ ngay. Quan trọng là khi bạn học phải là học thật sự chứ không để bị cuốn theo nội dung của bộ phim.

  • Xem phim tiếng Hàn không cần phụ đề

Không hề cao siêu chút nào đâu nhé, vì ngay cả những bạn học tiếng Hàn sơ cấp cũng nên áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim này. Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì không sao cả, hãy xem nó một vài lần có phụ đề trước, làm các thao tác phân tích câu từ vựng. Cuối cùng là nghe lại từ đầu bằng không có phụ âm xem bạn có hiểu nội dung hay nhớ cách diễn đạt câu thoại đó bằng tiếng Hàn hay không.

  • Kết thúc quá trình luyện tập

Thông thường để luyện tập xong một bộ phim phục vụ cho việc học bạn sẽ mất 2 đến 3 ngày (phim ngắn) thực hiện tất cả các bước kỹ năng. Và ngày thứ hai bạn xem lại thì thời gian hiểu nội dung cũng sẽ rút ngắn lại. Chính vì thế nếu muốn học tiếng Hàn qua phim phụ đề cần sự kiên trì, và đều đặn và phải thật sự nghiêm túc. Điều này khá khó để duy trì nhưng nó là các thao tác thực sự hiệu quả cho việc học tiếng Hàn.

Với “bí kíp” học tiếng Hàn qua phim phụ đề mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp hữu hiệu, tìm kiếm thật nhiều các câu chuyện song ngữ để tăng tốc tiếng Hàn của mình lên mỗi ngày.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác