Đang thực hiện

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim có phụ đề ?

Thời gian đăng: 18/10/2018 09:59

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận biết từ vựng và các ngữ pháp cơ bản đã được học. Vậy ưu điểm chính của nó ở đây là gì? Cùng SOFL đi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim phụ đề 

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề để làm gì?

Từ trước đến nay, chắc hẳn các bạn đã biết tác dụng của việc học tiếng Hàn qua phim đối với những tất cả mọi người. Nhưng để đem đến một kết quả nhất định thì cần có những phương pháp linh động, thách thức và rèn rũa mình chứ không chỉ là xem một cách đơn thuần. Đó là lý do vì sao tiếng Hàn SOFL khuyên bạn nên sử dụng những bộ phim có phụ đề. Có rất nhiều kiểu phụ đề: Phụ đề tiếng Hàn, tiếng Việt hoặc phụ đề song ngữ.

Những ưu điểm mà phương pháp này mang lại đó là:

  • Nhận diện ngay được mẫu câu và ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

  • Thay đổi các phương pháp luyện nghe bằng thao tác bật tắt phần phụ đề, thử thách bản thân.

  • Bạn có thể hiểu được nội dung của bộ phim và hiểu rằng tại sao người bản ngữ lại có cách nói như vậy dựa vào các dữ liệu phụ đề có trên màn hình.

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề song ngữ

Đây là cách học mà các bạn nên tập luyện đầu tiên khi học tiếng Hàn sơ cấp. Thông thường các website có nội dung phim song ngữ thường là các trang hướng dẫn học tiếng Hàn theo phim. Ví dụ điển hình như: My Korea – website phân ra từng kiểu mẫu câu thoại, bạn có thể nhìn thấy cả phiên âm ở phần hướng dẫn. Cách học này  luôn song song cả hai thứ tiếng từ đó bạn có thể so sánh dễ dàng sự khác nhau giữa trật tự từ trong câu của tiếng Hàn và tiếng Việt. Từ đó hiểu hơn tại sao cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Hàn lại được diễn đạt như thế.

Học tiếng Hàn qua phim song ngữ là sự kết hợp của tất cả các kỹ năng: Cách phát âm tiếng Hàn => câu thoại bằng tiếng Hàn => nghĩa tiếng Việt. Khi đã có đủ dữ liệu trước mặt mà hình thì nên dành thời gian để nghe xem người bản ngữ phát âm các chữ đó như thế nào.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề tiếng Việt

Khi đã học tiếng Hàn một thời gian, bạn nên tạo ra độ khó cho chính mình bằng thao tác tắt phụ đề tiếng Hàn đi, và chỉ đề lại tiếng Việt. Khi nghe, bạn hãy dừng lại ở các câu và ghi ra giấy hoặc sổ tay của mình những câu tiếng Hàn phù hợp với nghĩa đó. Phương pháp này dùng để luyện dịch tiếng Hàn khá tốt, với những bạn đang định hướng muốn trở thành một phiên dịch viên thì nên học tiếng Hàn qua phim phụ đề tiếng Việt và tư duy, phản xạ sang tiếng Hàn. Nhưng trước tiên trình độ tiếng Hàn cũng phải ở mức khá không bạn sẽ cảm thấy bị bội thực nhanh chóng.

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề tiếng Hàn

Cách học này có lẽ là tương đối khó nhưng các bạn cũng nên thử để biết được khả năng của mình đến đâu. Bài học mà bạn nhận được đó là nắm được nguyên tắc văn phong khi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn. Có nhiều bạn mắc phải lỗi dịch thẳng theo từ là rất sai lầm. Cấu trúc một câu của tiếng Hàn hoàn toàn khác, các từ vựng có nghĩa tương đương rất nhiều buộc bạn phải sử dụng đúng ngữ cảnh. Chính vì thế đừng quên luyện tập thao tác này nhé.

Qua bài viết trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL các bạn đã biết vì sao mình nên học tiếng Hàn qua phim có phụ đề hay chưa? Chắt lọc cho mình các cách học hay sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hình thành nên các thói quen tốt để chinh phục tiếng Hàn một cách nhanh chóng.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác