Đang thực hiện

Thành công nhờ học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

Thời gian đăng: 15/10/2018 11:29
 

Mọi người vẫn thường khuyên nhau nên học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc. Tuy nhiên, ít ai quan tâm đến những kỹ năng cụ thể mà cách học này có thể cải thiện cho bạn. Tiếng Hàn SOFL nghĩ rằng đây sẽ là chủ đề mà các bạn nên quan tâm để hiểu hơn rằng tại sao tôi nên chọn cách học này mỗi ngày.
 

hoc tieng han quoc qua phim
Học tiếng Hàn Quốc qua phim

Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc cải thiện khả năng dịch

Hầu như các bạn học tiếng Hàn đều có chung một mục đích đó là sử dụng thành thạo, có thể nói chuyện tự nhiên với người bản ngữ và biên phiên dịch qua lại tiếng Hàn và tiếng Việt. Ngày nay, công việc này được xem là hot nhất trong tất cả các ngành do vị trí công việc và mức lương xứng đáng. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người thành đạt, có vị trí trong doanh nghiệp hoặc trở thành thư ký trợ lý của giám đốc các tập đoàn.

Dĩ nhiên chỉ học tiếng Hàn qua phim thì không thể thực hiện một sớm một chiều điều đấy. Bạn cần cả quá trình song hành với nó. Khi xem phim bạn đặc biệt phải chú ý đến cách người Hàn nói một câu và dịch nó qua lại từ tiếng Hàn qua tiếng Việt. Phim thì luôn có các ngôn từ liên quan đến đời sống, xã hội, công việc và cả ứng xử của người Hàn. Đó chính là kỹ năng rất cơ bản để tạo nên một người phiên dịch chuyên nghiệp.

Lắng nghe ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất

Phim ảnh được xây dựng với mục đích giải trí, nó không nhằm hướng đến làm tài liệu cho người học tiếng Hàn. Chính vì thế đó lại là một ưu điểm để bạn được lắng nghe ngôn ngữ một cách thật tự nhiên. Các từ vựng, tiếng địa phương, tiếng lóng đều có thể xuất hiện bất cứ khi nào là khiến bạn phải luôn chủ động nắm bắt.

Với những nội dung tiếng Hàn quá khó bạn chưa học mẫu câu thì có thể lấy ra các cụm từ bằng tiếng Hàn và ghi lại.

Nâng cao khả năng phản xạ bằng bật, tắt phụ đề

Chắc chắn các nếu các bạn biết cách linh hoạt khi xem phim thì việc cải thiện khả năng phản xạ nhờ học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể. Cụ thể nó thường xuyên xuất hiện ứng dụng bật tắt phụ đề để cho người dùng tùy lựa chọn. Vậy thì nó quá phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao khả năng nắm bắt từ, giúp tai nghe được nhanh hơn.

Bạn có thể áp dụng cách này để tăng độ khó học tiếng Hàn lên mỗi ngày, nhờ vậy sau này khi học giao tiếp tiếng Hàn bạn cũng tự tin hơn rất nhiều.

Học được văn hóa dùng từ đa dạng của người Hàn Quốc

Phim ảnh cũng là nơi bộc lộ rõ các nét văn hóa của người Hàn Quốc. Đó có thể là môi trường công ty, là cách mua sắm ở các khu chợ hay cách chào hỏi nhau cơ bản khi gặp ngoài đường. Phim Hàn Quốc chủ yếu là thể loại lãng mạn, còn có rất nhiều cách bộc lộ cảm xúc bằng các tính từ khác nhau mà bạn có thể học được.

Với những ai đang chuẩn bị cho mình kế hoạch cất cánh sang Hàn hãy luôn chủ động xem các loại phim Hàn Quốc như: Phim tài liệu, bản tin thời sự tiếng Hàn, các kênh giới thiệu về văn hóa, lịch sử, du lịch Hàn Quốc.
 

hoc duoc van hoa dung tu da dang
Văn hóa dùng từ đa dạng của người Hàn

Luôn có cảm hứng học tiếng Hàn mỗi ngày

Chắc chắn phim ảnh luôn là thứ tạo ra sự vui vẻ và thích thú cho bạn mỗi ngày. Phim Hàn Quốc đa phần thuộc thể loại phim tâm lý xã hội, tình cảm cùng với dàn diễn viên thần tượng xinh trai, đẹp gái. Tất cả những điều đó đã làm giải đáp vì sao từ khi điện ảnh Hàn tràn vào Việt Nam thì chưa bao giờ người Việt quên đi “món ăn tinh thần này”. Còn bạn, hãy coi phim như một nguồn tài liệu học tiếng Hàn hữu ích vừa để học thoải mái, vừa để nâng cao các kỹ năng cho chính mình.

Môi trường luyện phát âm tiếng Hàn tuyệt vời

Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc còn giúp bạn luyện phát âm khi tự học tại nhà cực kỳ thuận tiện. Thay vì trước đây, các bạn phải tìm kiếm nhiều đến các địa điểm có nhiêu người Hàn thì nay chỉ với chiếc smartphone bạn đã có thể vừa xem vừa “nhắc lại” theo các câu thoại của nhân vật. Mỗi ngày dành ra 10 phút xem các video phim hoạt hình bằng tiếng Hàn cũng đã giúp bạn tiến bộ lên rất nhiều về trình phát âm của mình. Hãy lưu ý, các bạn nên chú ý các cách đọc lướt và nối từ của tiếng Hàn nhất là khi phiên âm không nên đọc thằng, phải đọc có sự luyến láy, lên xuống và biểu cảm như cách người bản ngữ nói chuyện.

Bạn sẽ có được những thành công nhất định nhờ việc học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ những thông tin rất thiết thực để giúp các bạn hình thành cho mình thói quen xem phim có hiệu quả. Hãy học tiếng Hàn thật tự nhiên, bạn sẽ nhận thấy mình tiến bộ lúc nào không hay.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác