Đang thực hiện

Lời khuyên cho việc học tiếng Hàn từ phim

Thời gian đăng: 10/10/2016 21:49
Học tiếng Hàn bằng cách xem phim là một cách học rất hữu ích mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn giới thiệu và hướng dẫn học viên áp dụng. Sau đây là lời khuyên cho việc học tiếng Hàn từ phim mà chúng tôi đã tích lũy được, các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng cho quá trình học của mình nhé.
 
Lời khuyên cho việc học tiếng Hàn từ phim
 

Giai đoạn 1. Xem phim như bình thường

Giai đoạn sàng lọc đầu tiên là bạn cứ xem phim tiếng Hàn như bình thường. Xem phim vì sở thích, vẫn chưa áp dụng các bài học vào đây. Xem theo các phụ đề và thưởng thức bộ phim với giá trị giải trí của nó. 

Giai đoạn 2: Chú ý đến phụ đề tiếng Việt

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, đến giai đoạn tiếp theo là bạn cần bắt đầu tập trung chú ý vào các phụ đề. Bắt đầu chủ động nhận thấp phụ đề tiếng Việt và tiếng Hàn Quốc ở dòng tương ứng của họ. Chú ý một số từ thông dụng của Hàn Quốc đang được dịch sang tiếng Việt.

Với giấy và bút, giữ một danh sách ban đầu của "những từ cần quan tâm", và kiểm tra trực tuyến để đảm bảo bạn đã có một bản dịch thích hợp. Có thể hữu ích hơn khi chia bộ phim thành các cảnh hay chương để bạn có thể học với một khối nhỏ, dễ quản lý.

 
Lời khuyên cho việc học tiếng Hàn từ phim

Giai đoạn 3: Bật phụ đề tiếng Hàn

Khi bạn đã cảm thấy tự tin và có những bản dịch trước đó, hãy tiến tới giai đoạn thứ 3 đó là chỉ bật phụ đề tiếng Hàn. Bây giờ, bạn có âm thanh của Hàn Quốc với phụ để tiếng Hàn tương ứng. (Hãy xem lại các cảnh nhiều lần nhất có thể nhé). Hy vọng rằng bạn có thể nhớ sơ qua các bản ghi của tiếng Việt. Cố gắng thêm các từ vào danh sách "Những từ cần quan tâm" và kịp thời tìm ra ý nghĩa của chúng nhé.

Giai đoạn 4: Đọc lớn thành tiếng

Trong giai đoạn này, hãy thử đọc to nhé. Tập luyện các cuộc hội thoại và đọc theo các nhân vật trong phim. Bạn không cần phải ghi nhớ dòng, chỉ cần nhận được một cảm giác về những lời ra khỏi miệng của bạn. Đừng bối rồi nếu các nhân vật đang nói quá nhanh, bạn không phải cạnh tranh với họ.
 
Lời khuyên cho việc học tiếng Hàn từ phim

Giai đoạn 5: Tắt phụ đề

Trong giai đoạn cuối, hãy tắt phụ đề và xem phim bình thường, giống như những người bản xứ. Chú ý rằng do thời điểm này, sau nhiều lần lặp lại, tiếng Hàn của bạn là đã có trong hình dạng tốt hơn nhiều so với lần đầu tiên bạn xem phim. Bây giờ chuyển sang chương / cảnh tiếp theo và làm theo các giai đoạn một lần nữa với các nội dung mới.

Sẽ không nghi ngờ rằng các bước này có hiệu quả, tuy nhiên nó sẽ mất khá nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn hiệu quả hơn, hãy bắt đầu học với những bộ phim ngắn, vui và đơn giản nha.

Chúc các bạn học tập tốt!

>>> Xem Từ mới tiếng Hàn chủ đề phim ảnh để học thêm kiến thức hữu ích nhé.


Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác