Đang thực hiện

Lỗi sai “nguy hiểm” khi luyện nghe tiếng Hàn trung cấp

Thời gian đăng: 12/10/2018 14:32

Luyện nghe tiếng Hàn trung cấp là lúc các bạn sẽ phải “đối diện” nhiều hơn với các đoạn hội thoại dài, các cấu trúc ngữ pháp phức tạp và cả những cách chia động từ rắc rối. Và cũng có rất nhiều người khi đi thi đã bị rơi vào điểm liệt ở phần nghe do mắc phải những lỗi sai rất cơ bản mà tiếng Hàn SOFL sắp chia sẻ dưới đây.
 

nhung loi sai khi hoc tieng han trung cap
Những lỗi sai có thể mắc phải khi luyện nghe tiếng Hàn Trung cấp

Luyện nghe tiếng Hàn trung cấp nhưng không nắm vững kiến thức

Sau khi kết thúc chương trình tiếng Hàn sơ cấp, các bạn đang bắt đầu bị rối như “mớ bòng bong” vì từ vựng và các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản vừa mới học. Tiếp đó là khối lượng các bài học mới tiếp theo trong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp quyển 3. Đồng nghĩa các mẫu câu cũng dài hơn, độ khó tăng lên, các vế mệnh đề áp dụng nhiều cách nói khác nhau. Các bạn sẽ bị rơi vào hai trường hợp:

 • Học rất kỹ nhưng nghe không được

 • Quên cấu trúc cũ nên khi kết hợp vào trong câu thì lập tức không nghe ra. Tình trạng này rất nhiều người xảy ra, các bạn không nắm chắc kiến thức cũ hoặc chưa kịp nhớ hết. Tốc độ nói thì nhanh hơn, nên việc “liệt” phần nghe là điểu dễ hiểu.

Cách khắc phục: Chỉ có cách duy nhất là bạn phải tăng cường độ nghe trong ngày của mình lên. Chú ý là linh hoạt tất cả các phương pháp mà SOFL đã chia sẻ: học tiếng Hàn qua phim (song ngữ, phụ đề Hàn, Việt,...); học tiếng Hàn bằng hình ảnh qua flashcard; học tiếng Hàn qua các app trên điện thoại di động.

Không tập trung khi luyện nghe tiếng Hàn

Đây cũng được xem là một lỗi vô cùng “nguy hiểm” khi làm đề thi TOPIK tiếng Hàn trung cấp. Nó có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan, cũng có thể do tinh thần hoặc môi trường khiên bạn cảm thấy áp lực. Và cách khắc phục cho vấn đề này đó là:

 • Rèn luyện sự tập trung khi nghe tiếng Hàn. Nếu bạn nghe ở nhà hãy chọn không gian yên tĩnh, chất lượng âm thanh chuẩn, không bị rè, không bị tạp âm.

 • Nếu nghe các phần trong đề thi thì chỉ nên nghe một lần vì như vậy bạn mới đánh giá đúng được mức điểm mà mình đạt được khi đi thi.

 • Dành sự tập trung lắng nghe, tắt điện thoại mỗi lần luyện nghe. Chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng, đồ dùng và công cụ để việc nghe không bị gián đoạn.
   

  nghe tieng han trung cap
  Không tập trung khi nghe tiếng Hàn

Phát âm tiếng Hàn sai dẫn đến nghe sai

Một trong những lỗi dẫn đến việc luyện nghe tiếng Hàn trung cấp thất bại chính là do các bạn không chú ý đến việc phát âm ngay từ khi bắt đầu học.

Ví dụ trong tiếng Hàn có từ “chúc ngủ ngon” (phiên âm là: jalja) nhưng bạn lại đọc thành /jaja/ khiến cho người khác không hiểu. Đồng nghĩa khi nghe vào trong băng, bạn lại nghe thành /jaja/ nên dẫn tới tình trạng sai.

Ngoài ra còn có rất nhiều từ trong tiếng Hàn nếu bạn lơ là việc luyện nghe thì sẽ dẫn đến tình trạng tương tự. Phát âm là một lỗi sai cơ bản và cực kỳ nghiêm trọng dẫn đến việc bạn nghe sai.

Các bạn thường mắc phải những lỗi căn bản nào trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn trung cấp? Những điều mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ các bạn đã cải thiện được những mặt nào. Hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác