Đang thực hiện

SOFL “tung chiêu” luyện thi TOPIK 2 - Đã học là trúng

Thời gian đăng: 19/09/2018 11:40

Không phải quá lo lắng trước kỳ thi năng lực tiếng Hàn, hãy cùng SOFL bắt tay ngay vào “chiến lược” luyện thi TOPIK 2 dễ chưa từng thấy. Sau mỗi bài viết đều là những điều mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ áp dụng để tạo nên kết quả tốt cho mình.
 

luyen thi topik 2
Luyện thi topik 2

Đặt câu hỏi mục tiêu luyện thi TOPIK 2 để làm gì?

Câu hỏi này rất quan trọng trước khi bạn quyết định đi đăng ký thi. Cần phải nhớ ở cấp độ này, thường thì vẫn chỉ có thể để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn chứ để xin việc thì rất ít các công ty tại Việt Nam nhận. Nhưng bạn vẫn nên thi để biết được mình đã đạt đến cấp độ đó chưa? xin vào các nhà hàng Hàn Quốc làm thêm nếu có thời gian sau đó tích lũy kinh nghiệm giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày và học tiếp lên cao. Chọn đúng trình độ là bước vô cùng quan trọng, cũng là cách để bạn xem mình có xác định theo đuổi tiếng Hàn lâu dài hay không?

Kinh nghiệm để có đủ thời gian ôn luyện

Khoảng cách giữa việc tập trung ôn tập, chữa đề cho đến khi bước vào kỳ thi thực sự cần một thời gian nhất định. Có nhiều bạn sau khi kết thúc khóa học và chỉ còn lại khoảng 2 tuần làm đề thì vẫn là hơi ít. Không chỉ làm xong và check đáp án, các bạn còn phải phân tích đề và phân tích mẫu câu, xem có những bẫy nào hay gặp. Hơn nữa, có thêm thời gian thì các bạn mới biết những từ vựng tiếng Hàn cơ bản nào hay xuất hiện trong kỳ thi TOPIK tiếng Hàn cấp 2.

Lời khuyên cho các bạn là trong thời gian học các bài của quyển 2, nên dành thời gian để download các bộ đề thi TOPIK tiếng Hàn về máy sau đó làm dần. Ví dụ trong tuần bạn có thể ôn theo các bài đã học theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Riêng hai ngày cuối tuần bạn nên dành để giải đề. Các bạn có thể tham khảo: “Hướng dẫn luyện đề thi TOPIK phần 2” đã đặc biệt được các thầy cô tại SOFL nhiều kinh nghiệm tổng kết và chia sẻ.
 

thoi gian luyen thi topik 2
Thời gian để ôn luyện là bao lâu?

“Bí quyết” chọn đề thi thử TOPIK tiếng Hàn

Website luôn được ưu tiên giúp các bạn có những bộ đề ôn luyện TOPIK 2 chất lượng chính là topik.go.kr. Tốt nhất, các đề thi các bạn nên chia theo đúng thời gian khi làm các phần kỹ năng trong phòng thi. Nếu kết quả dưới 30 phần trăm số điểm thì cần xem xét vấn đề hạ mục tiêu của mình xuống một bậc phù hợp.

Quy trình luyện thi TOPIK 2 đúng chuẩn

Việc tự mình lên kế hoạch để ôn thi đôi khi không mang lại một hiệu quả thực sự, dó đó các bạn có thể tham khảo những lưu ý dành cho bạn dưới đây:

  • Cố gắng tham gia các lớp luyện thi TOPIK tiếng Hàn tại trung tâm, bạn sẽ có giáo viên hướng dẫn tốt hơn.

  • Nắm vững cấu trúc đề thi TOPIK của cấp độ 2

  • Tổng hợp các bài thi mẫu trên topik.go.kr

  • Phân tích cấu trúc đề thi, các dạng bài thi có trong đề

  • Mua thêm các cẩm nang luyện thi TOPIK

  • Làm thử các đề thi TOPIK, từ đó xem khả năng điểm số đạt được là bao nhiêu, xác định đúng cấp độ thi tiếng Hàn cho mình.

  • Phần nghe thì tốt nhất chỉ nên nghe một lần, vì khi vào phòng thi bạn cũng chỉ được phép nghe như vậy.

Luyện thi TOPIK cấp 2 thực sự không khó, nhưng cũng đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng của bạn rất nhiều. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL lên lịch ngay từ bây giờ để chinh phục các cấp độ của tiếng Hàn bạn nhé.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác