Đang thực hiện

Tại sao nên học từ vựng tiếng Hàn vào buổi sáng?

Thời gian đăng: 13/08/2018 10:15

Việc học từ vựng tiếng Hàn luôn đòi hỏi một tinh thần tập trung nghiêm túc. Bạn hãy nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn có muốn làm gì nữa không? Đây là lý do vì sao buổi sáng luôn giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Và điều này tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ ngay sau đây.

 

tu vung tieng han
Từ vựng tiếng Hàn

Lý do thuyết phục bạn nên học từ vựng tiếng Hàn buổi sáng

Nếu bạn sắp xếp thời gian học từ vựng tiếng Hàn vào buổi tối, khả năng tự giác của bạn sẽ luôn mệt mỏi bởi nhiều công việc trong suốt cả một ngày dài. Bạn gần như sẽ dành thời gian cho Facebook hơn  hoặc đọc lướt các tin tức trên mạng xã hội thay vì học bài. Điều đó cũng giống như cơ bắp vậy. Bạn hãy tự đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi đến phòng tập thể hình và nâng tạ mỗi ngày trong vòng 1 tháng? Dĩ nhiên cơ bắp của bạn sẽ trở nên khoẻ hơn, đúng không nào?

Và nếu bạn bắt đầu xây dựng những thói quen tốt giống như việc học tiếng Hàn mỗi sáng trong một khoảng thời gian cụ thể, những thói quen này sẽ trở thành một sự tự giác, một bản năng tự nhiên. Bạn gần như sẽ không còn phải chiến đấu rước sự cám dỗ của TV, điện thoại, ... để học tiếng Hàn nữa. Và hãy cùng làm thử cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả này cùng SOFL trong vòng 1 tháng nhé:

1.Học thật tập trung và độc lập vào mỗi buổi sáng

Hãy dành 1 giờ đồng hồ mỗi sáng, pha thêm một cốc cà phê, ngồi xuống và bắt đầu ghi nhớ 5 động từ tiếng Hàn, học tiếp 5 cặp tính từ tiếng Hàn trái nghĩa và các dạng của chúng, kế đó hãy nghe một bài diễn thuyết bằng tiếng Hàn, cuối cùng sử dụng các từ vừa học để viết một bài viết nhỏ, để làm mục đích tổng kết ghi nhớ từ vựng sâu hơn.

Đừng vội cho rằng chỉ có ngồi một chỗ, lặp đi lặp lại như vậy là cách học quá truyền thống và không tiến bộ. Chắc chắn phương pháp tốt nhất để học tiếng Hàn là tắm mình và sử dụng tiếng Hàn với những người bản ngữ rồi. Tuy nhiên, để sử dụng đúng chuẩn từ vựng và ngữ pháp khi giao tiếp tiếng Hàn với mọi người, trước hết bạn phải ngồi và bắt đầu học tiếng Hàn từ những thứ cơ bản. Hãy thật tập trung, và nhớ là hãy học các từ vựng đó vào buổi sáng nhé.
 

hoc tu vung tieng han hieu qua
Học tiếng Hàn vào mỗi buổi sáng

2. Chủ động thực hành vào buổi chiều và tối

Thực hành ở đây tất nhiên là sử dụng tiếng Hàn để trao đổi với chính mình hoặc người khác. Nếu không thể sắp xếp một cuộc gặp gỡ, trao đổi bằng tiếng Hàn thì hãy tự mình độc thoại trước gương. Hãy nghĩ ra một câu chuyện, một đoạn hội thoại để học nói. Đây chính là quãng thời gian luyện tập lại những từ vựng mà bạn đã được học lúc sáng, áp dụng các câu hội thoại mà bạn tâm đắc từ bài diễn thuyết mình đã nghe.

Điều quan trọng nữa đó là phải vui vẻ, cố gắng nhận thức rằng lúc này sự tự giác và cám dỗ từ những thú vui khác phải đổi chỗ cho nhau, vì vậy bạn cần tìm cho mình những lý do và những người bạn để khích lệ, làm động lực cho bạn hứng thú học tiếng Hàn.  Hãy bước ra khỏi nhà và thử lòng vòng trong thành phố, nói chuyện với những người bản địa nếu bạn đang ở nước ngoài. Hỏi chuyện hoặc hỏi đường bằng tiếng Hàn , giao tiếp, nói chuyện và tận hưởng nhiều nhất có thể.  Bạn hoàn toàn có thể tạo ra môi trường để đắm mình vào tiếng Hàn rồi đấy.

3. Kiểm tra, trao đổi lại với giáo viên

Việc học một ngôn ngữ mới có thể sẽ gây làm bạn quá sức nếu tự học tiếng Hàn tại nhà. Do đó hãy nhớ bạn không cần phải thực hiện nó một mình. Vì có rất nhiều những trung tâm chất lượng và uy tín đào tạo tiếng Hàn đã được xây dựng. Khi học cùng với một giáo viên, họ sẽ giúp bạn thiết lập được mục tiêu và xác định những gì cần ưu tiên, thúc đẩy bản thân bạn có động lực học tiếng Hàn tiến về phía trước.

Chính vì mới bắt đầu học tiếng Hàn nên bạn rất dễ mắc phải các lỗi sai và giáo viên sẽ biết đâu là điểm quan trọng nhất mà bạn cần tập trung để ôn luyện. Giảng viên họ đã có quá trình trải nghiệm thực tế cũng như chứng chỉ TOPIK đạt đủ trình độ giảng dạy.

4. Xác định điều nào thật sự hiệu quả với bạn

Thông qua đây, SOFL đã nói với bạn rằng thời gian tốt nhất để tập trung vào học tiếng Hàn là buổi sáng. Điều này được rút ra dựa trên những nghiên cứu và các ví dụ điển hình phù hợp với các bạn học viên tại trung tâm. Tuy vậy, bạn cần hiểu rõ hơn về bản thân mình. Vẫn có khả năng bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn vào buổi tối. Nếu đúng như vậy, hãy xác định cho mình thời gian phù hợp nhất với bạn và dành thời gian đó cho việc học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày.

Mục tiêu hãy luôn luôn nhất quán. Nếu bạn luôn có thể học vào cùng một thời điểm hàng ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong kĩ năng tiếng Hàn của bản thân.

Cùng chia sẻ quan điểm về việc nên học từ vựng tiếng Hàn vào buổi sáng. Các bạn hãy để lại ý kiến sau này viết này của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. Chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác