Đang thực hiện

Thời đại 4.0 - Đừng chỉ dừng chân lại với tiếng Anh

Thời gian đăng: 23/07/2018 10:06

Bạn là người trẻ đang sống trong thời đại cuộc công nghiệp 4.0, thời đại của cuộc cải cách công nghiệp và bùng nổ Internet. Cũng chính vì thế ngoài độ phổ biến của tiếng Anh, thì bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một ngoại ngữ 2 đó chính là tiếng Hàn.
 

nen hoc tieng han hay hoc tieng anh
Học tiếng Hàn đang là xu thế hiện nay

Tại sao người trẻ nên học tiếng Hàn và xu thế tiếng Hàn đang gia tăng?

Trong một xã hội đang phát triển về mọi mặt ngoài kinh tế như: văn hóa, phim ảnh, thời trang thẩm mỹ, công nghệ điện tử mạnh mẽ như bây giờ, Hàn Quốc là một trong những tâm điểm hàng đầu Châu Á có nền công nghiệp giải trí phát triển vượt bậc. Chỉ dựa vào điểm này có thể thấy đất nước Kim Chi xinh đẹp đang là quốc gia thu hút nguồn nhân lực đa dạng các ngành nghề. Ngoài sự đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, xây dựng các tập đoàn lớn như SamSung hay Lotte hàng năm còn giải quyết đến hàng nghìn công việc cho thanh niên và lao động Việt Nam. Trong khi tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp vẫn đều đều mỗi năm, thì tiếng Hàn lại có xu thế mở cửa rộng.

Đây chính là những lý do khiến bạn nên học thêm một ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn ở xã hội hiện tại. Trong khi đó tiếng Anh đã quá bão hòa và trở nên phổ biến, công việc khó cạnh tranh vì hầu hết nhu cầu nhân lực không quá cao như trước đây.

Lợi ích của người học tiếng Hàn

Tiếng Hàn được đánh giá là một ngôn ngữ dễ hơn nhiều so với các thứ tiếng khác. Thuận tiện của người học tiếng Hàn đó là nó có cách ghép âm và chữ Hán tương đối gần với cách sử dụng tiếng Việt. Nó cũng được ưa chuộng vì không quá khó,  lại có nhiều nguồn tài liệu học tiếng Hàn từ phim ảnh đến âm nhạc đều ảnh hưởng ở Việt Nam từ rất lâu rồi. Đây có lẽ là những yếu tố lợi ích khách quan khiến cho ngày càng nhiều người tìm đến các trung tâm dạy tiếng Hàn.

Tiếng Hàn dễ xin việc. Bạn có biết tại Hà Nội hiện nay hình thành nên rất nhiều các khu được gọi riêng là “làng Hàn Quốc”. Người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống, mở các quán ăn và đại diện doanh nghiệp ngày một nhiều. Nhất là các trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng như KangNam. Chính vì thế nhu cầu nhân lực cũng rất nhiều. Hơn nữa làm việc với người Hàn không quá khó tính hay khắt khe như người Nhật, và các công việc không cần phải vượt qua mức độ quá cao mới có thể xin được. Ở những nhà hàng Hàn Quốc nếu bạn có từ TOPIK 3 trở lên đã có rất nhiều cơ hội lên quản lý nếu tốt. Còn lại ở các vị trí giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì có thể đạt đến TOPIK 3 là xin được.
 

loi ich cua hoc tieng han
Học tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng xin việc

Phim ảnh tại Hàn Quốc thì đang ở một độ “hot” và phổ biến trên các trang phim Việt Nam. Hầu như người Việt vẫn có xu thế thích xem phim Hàn Quốc và thần tượng nghệ sỹ Hàn Quốc hơn. Do họ có nhiều điểm chung cũng như rất thẩm mỹ siêu chuẩn, dàn diễn viên đẹp không tỳ vết chính là điểm thu hút với khán giả Việt Nam. Và đó là lý do cực kỳ lớn khiến cho nhiều người thích học tiếng Hàn qua phim và làm các công việc liên quan đến phiên dịch viên tiếng Hàn. Đội ngũ biên phiên dịch tiếng Hàn đang có mức lương rất hot. Dao động khoảng từ 10 đến 12 triệu cho các vị trí phiên dịch trên giấy tờ. Còn các vị trí đi theo lãnh đạo phiên dịch thì sẽ có mức lương cao hơn rất nhiều.

Bạn cũng biết bây giờ đang là một xã hội của công nghệ. Tại Châu Á, Samsung của Hàn Quốc đang có vị trí hàng đầu về sản phẩm và chất lượng. Thế giới cạnh tranh càng nhiều đồ điện tử, thì nhu cầu nhân lực càng cao. Hơn nữa chế độ đãi ngộ của Samsung ở Việt Nam được đánh giá là rất tốt từ vị trí lao động cho đến nhân viên văn phòng.

Các bạn đã biết lý do nào để mình quyết định học tiếng Hàn chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL được luôn chào đón và giúp bạn thực hiện những mong muốn về công việc tiếng Hàn. Hãy đến 4 cơ sở của trung tâm để được tư vấn và giải đáp nhiều hơn bạn nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác