Đang thực hiện

Cách viết chữ Hàn Quốc cực dễ và hiệu quả

Thời gian đăng: 12/12/2018 11:08

Bạn đang loay hoay đi tìm cho mình cách viết chữ Hàn Quốc dễ dàng và hiệu quả? Bạn thường xuyên bị nhầm các nét với nhau? Đừng lo lắng hãy đến với SOFL và để chúng tôi giúp bạn.

cau tao chu cai han quoc
Cấu tạo chữ cái Hàn Quốc

Tìm hiểu về cấu tạo của chữ viết tiếng Hàn Quốc

Trước tiên để viết tiếng Hàn rõ ràng và đúng thì bạn phải hiểu được cấu tạo của chữ viết và các âm tiết của ngôn ngữ này.

Thứ nhất: Chữ viết tiếng Hàn được cấu tạo và phát ra âm thanh bởi sự kết hợp của nguyên âm cùng phụ âm. Các nguyên âm ở dạng đứng, phụ âm đứng ở bên trái nguyên âm, nếu nguyên âm dạng ngang, thì phụ âm sẽ đứng phía trên của nguyên âm đó.

Do đó có rất nhiều cách ghép chữ, và để hiểu được thì người viết phải giữ chữ đúng thứ tự, đúng nét và đúng nguyên tắc.

Thứ hai: Cách viết nguyên âm sẽ bao gồm 21 nguyên âm, đó là các nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Cách viết phụ âm: Khi bạn học cách viết 19 phụ âm trong tiếng Hàn gồm phụ âm đơn và phụ âm kép.

hoc viet tieng han
Lưu ý khi học tiếng Hàn

Những lưu ý khi học viết tiếng Hàn

Khi học cách viết chữ Hàn Quốc, các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Thứ tự các nét chữ phải đảm bảo được cách đều nhau, và mỗi âm tiết viết trong 1 ô vuông. Các nét sẽ được viết phải từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

Bạn phải hiểu rõ và viết đúng các âm tiết. Nếu bạn không viết đúng các nét chữ trong tiếng Hàn ngay từ đầu thì về sau sẽ rất khó sửa và dễ gây nhầm lẫn trong quá trình học lên cao.

Cần phải viết tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng ngữ pháp

Viết liền mạch các âm tiết trong một cụm từ nhất định, không viết một cách tùy tiện.

Viết các từ trong tiếng Hàn phải liền mạch với trợ từ

Tách rời, ngắt nghỉ đúng theo các thành phần cấu tạo trong câu: Chủ ngữ - Tân Ngữ - Động/Tính Từ

Muốn viết chữ tiếng Hàn đẹp, trước tiên bạn cần luyện viết đúng âm tiết. Khi luyện viết hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ nhanh mặt chữ hơn, viết sẽ nhanh hơn, đẹp và chính xác cao.

Ngoài việc tập từng nét chữ và tuân thủ theo các quy tắc của tiếng Hàn thì bạn cũng nên học từ vựng và đọc các tin tức hoặc đọc các cuốn truyện bằng tiếng Hàn. Và khi làm quen và tiếp xúc lâu dần bạn sẽ thấy cách viết chữ Hàn Quốc thật dễ dàng.

 

Cần chuẩn bị cho mình một cuốn vở ô li, 1 cây bút chì để có thể luyện viết tiếng Hàn hằng ngày. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì hoàn toàn có thể viết chữ Hàn Quốc đẹp và chính xác.  

Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục tiếng Hàn đó là học chữ Hàn Quốc bởi nếu không nắm vững chữ Hàn Quốc cả về cách phát âm , cách viết thì bạn sẽ khó có thể giỏi tiếng Hàn nhanh . Vậy nên hãy cùng trung tâm Tiếng Hàn SOFL luyện viết chữ Hàn Quốc đúng và đẹp qua một số cách đơn giản nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác